Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Khung thuế (Tax Bracket) là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Bạn đang xem: Khung thuế (Tax Bracket) là gì? Ưu điểm và nhược điểm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Khung thuế (Tax Bracket) là gì? Ưu điểm và nhược điểm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

(Ảnh minh họa: Nợ)

Các loại thuế

Khái niệm

Bạn đang xem: Tax bracket là gì

Các lớp thuế bằng tiếng Anh các lớp thuế.

Khung thuế là phạm vi thu nhập được đánh ở một mức thuế suất thu nhập nhất định.

Khung thuế dẫn đến hệ thống thuế lũy tiến, trong đó thuế được tăng dần khi thu nhập của cá nhân tăng lên: thu nhập thấp hơn thuộc khung thuế thu nhập thấp hơn, trong khi thu nhập cao hơn thuộc khung thuế thấp hơn.

Đặc điểm nhóm thuế

Tại Hoa Kỳ, khung thuế được Sở thuế vụ (irs) sử dụng theo hệ thống thuế lũy tiến, có nghĩa là người nộp thuế sẽ trả thuế suất tối thiểu trên thu nhập chịu thuế đầu tiên của họ cho năm. Khung của họ, lên cấp độ tiếp theo …

Hiện tại, có bảy khung thuế liên bang, mỗi khung có thuế suất khác nhau, từ 10% đến 37%, với các mức thuế đô la khác nhau cho những người khác nhau:

(Tác phẩm: Bách khoa toàn thư đầu tư)

Xem thêm: Senmo là gì ? Vay tiền Senmo có lừa đảo khách hàng hay không mới nhất 2022

Khung thuế được điều chỉnh hàng năm theo lạm phát, sử dụng Chỉ số giá tiêu dùng (cpi).

Khi xác định khung thuế nào sẽ sử dụng, trước tiên người nộp thuế phải tính thu nhập chịu thuế của mình (thu nhập và thu nhập đầu tư trừ đi các khoản điều chỉnh và khấu trừ).

Ưu và nhược điểm của khung thuế

Khung thuế Thuế suất và thuế lũy tiến đối lập với cơ cấu thuế cố định – tất cả các cá nhân đều bị đánh thuế theo cùng một mức, bất kể mức thu nhập của họ. 3

Ưu điểm

Những người ủng hộ khung thuế và đánh thuế lũy tiến lập luận rằng:

– Những người có thu nhập cao hơn có nhiều khả năng phải trả thuế thu nhập hơn trong khi duy trì mức sống tương đối cao, trong khi những người có thu nhập thấp hơn đang phải vật lộn để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của họ thì phải trả ít thuế hơn.

– Họ nhấn mạnh rằng công bằng khi những người đóng thuế giàu có trả nhiều hơn những người nghèo và tầng lớp trung lưu để bù đắp cho việc phân phối thu nhập không bình đẳng.

– Những người ủng hộ lập luận rằng hệ thống này có thể tạo ra doanh thu cao hơn cho chính phủ và vẫn cho phép người nộp thuế giảm hóa đơn thuế của họ một cách công bằng với các điều chỉnh, chẳng hạn như khấu trừ thuế hoặc tín dụng thuế cho các chi phí xuất túi như quyên góp từ thiện.

Xem thêm: Marketing nội bộ là gì? Cách thức xây dựng chiến lược marketing nội bộ đạt hiệu quả – prazmarketing

Nhược điểm

Những người phản đối khung thuế và biểu thuế lũy tiến nói:

– Mọi người dân không phân biệt thu nhập, kinh tế đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt giàu nghèo.

– Họ cũng chỉ ra rằng đánh thuế lũy tiến có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể giữa những gì người giàu trả và những gì chính phủ nhận được. Họ vẫn chỉ nhận được một phiếu bầu mỗi người, bất kể mức thuế cá nhân hay quốc gia mà họ phải trả.

– Những người phản đối cũng cho rằng việc đánh thuế cao đối với mức thu nhập cao có thể khiến người giàu lợi dụng những kẽ hở trong bộ luật thuế và tìm cách lách luật để nộp thuế ít hơn.

Ví dụ: một công ty Hoa Kỳ chuyển trụ sở ra nước ngoài để tránh thuế công ty của Hoa Kỳ.

– Thuế lũy tiến dẫn đến giảm tiết kiệm cá nhân.

(Theo Bách khoa đầu tư)

Xem thêm: Trẻ lớp 4 không hiểu ‘tử số, mẫu số, quy đồng’ là gì – VnExpress

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *