Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Test design – Đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang xem: Test design – Đơn giản mà hiệu quả Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Test design – Đơn giản mà hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

😃

Một thiết kế thử nghiệm là một tài liệu phác thảo các trường hợp sử dụng cần thiết trong một trường hợp thử nghiệm. Nói một cách dễ hiểu, nó là một dạng viết tắt của test case. Thiết kế thử nghiệm có các đặc điểm sau:

Bạn đang xem: Test design là gì

  • Điểm của bài kiểm tra được trình bày rõ ràng, bao quát các trường hợp cần thiết của đặc điểm kỹ thuật.
  • Ngắn gọn và dễ hiểu.

Để hiểu rõ hơn về thiết kế thử nghiệm, hãy xem ví dụ về màn hình đăng nhập đơn giản. Quản trị viên người dùng / 123 đã được đăng ký trong hệ thống. Logic cho người dùng “test / 123” đã bị xóa.

Test design - Đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Tạo thiết kế thử nghiệm

Xem thêm: Ballad là gì? – Những điều thú vị bạn chưa biết về Ballad – Blog VietVocal

Có nhiều cách thể hiện thiết kế bài thi như sơ đồ tư duy, bảng biểu … Tùy theo thói quen của mỗi người sẽ có những cách thể hiện khác nhau. Tôi sử dụng các bảng rất nhiều vì tôi thấy việc chuyển đổi sang các trường hợp thử nghiệm dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết này về cách sử dụng bản đồ tư duy để tạo các thiết kế thử nghiệm: https://viblo.asia/p/su-dung-mindmap-thiet-ke-test-design-zalgrnbzgqx

Thiết kế thử nghiệm chức năng đăng nhập

Bước 2: Tạo trường hợp thử nghiệm

Từ thiết kế thử nghiệm ở bước 1, chúng tôi có thể dễ dàng tạo các trường hợp thử nghiệm bằng cách thêm các bước.

XEM THÊM:  Up-sale là gì? Việc làm này có quan trọng, cách triển khai hiệu quả - CRMVIET

Xem thêm: Na2S là chất gì? Tính chất, điều chế và ứng dụng nổi bật của chúng

Test case cho chức năng login Test design - Đơn giản mà hiệu quả

Hầu hết chúng ta bỏ qua thiết kế thử nghiệm (hoặc chỉ tạo ra nó trong tâm trí của chúng ta) và đi thẳng vào việc viết các trường hợp thử nghiệm. Trên thực tế, nó rất quan trọng, đặc biệt là trong các hàm có logic phức tạp. Dưới đây là một số lợi ích của thiết kế thử nghiệm:

  • Thiết kế bài thi ngắn gọn, dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng hình dung ý tưởng bài thi. Đặc biệt đối với các chức năng có logic phức tạp, việc đọc thiết kế kiểm thử dễ dàng hơn nhiều so với trường hợp kiểm thử.
  • Tránh viết hoa thiếu khi viết các trường hợp kiểm thử.
  • Viết dưới dạng từ đầu vào -> đầu ra, vì vậy bạn không phải suy nghĩ về các bước chỉnh sửa khi ý kiến ​​thay đổi. Tránh trường hợp râu của người này cắm vào cằm người khác.
  • Nếu không có đủ thời gian, bạn có thể xem thiết kế thử nghiệm để thử nghiệm mà không cần tạo các trường hợp thử nghiệm.

Test design - Đơn giản mà hiệu quả

Với rất nhiều lợi ích của thiết kế thử nghiệm, tại sao bạn không thử nó)

Tham khảo:

Xem thêm: Lẹo mắt là gì? Bị mụt lẹo phải làm sao để nhanh khỏi? • Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.