Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Thành phẩm, bán thành phẩm tiếng Anh là gì? Định nghĩa bằng Tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Thành phẩm, bán thành phẩm tiếng Anh là gì? Định nghĩa bằng Tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, việc tìm hiểu, hạch toán và ghi chép thành phẩm , bán thành phẩm là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định số dư hàng tồn kho cuối kỳ. xác định giá thành sản phẩm và xác định kết quả kinh doanh cuối cùng. Qua bài viết này, thanh nam hướng dẫn bạn đọc: Thành phẩm tiếng anh là gì? Từ tiếng anh cho bán thành phẩm là gì? Định nghĩa tiếng Anh và các thuật ngữ quan trọng liên quan.

Bạn đang xem: Thành phẩm tiếng anh là gì

1. Thành phẩm trong tiếng anh là gì?

thành phẩm bằng tiếng Anh thành phẩm hoặc thành phẩm

Định nghĩa hàng thành phẩm trong tiếng Việt: Hàng thành phẩm dùng để chỉ những sản phẩm do bộ phận sản xuất của doanh nghiệp gia công, sản xuất hoặc gia công, kiểm tra theo tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật và kiểm kê.

Định nghĩa thành phẩm trong tiếng Anh là : thành phẩm dùng để chỉ sản phẩm đã được gia công, sản xuất bởi bộ phận sản xuất của doanh nghiệp hoặc thuê gia công, kiểm tra và đưa vào kho bảo quản theo đúng kỹ thuật. tiêu chuẩn.

2. Bán thành phẩm tiếng anh là gì?

Xem thêm: Tỉ suất lợi nhuận gộp là gì? Công thức xác định và ý nghĩa

Bán thành phẩm trong tiếng Anh là bán thành phẩm

Định nghĩa tiếng Việt về bán thành phẩm: Bán thành phẩm là sản phẩm mới hoàn thành một số công đoạn sản xuất nhất định và chưa hoàn thành quá trình gia công, do bộ phận sản xuất của doanh nghiệp sản xuất hoặc thuê gia công. Xong, Bán thành phẩm không được kiểm tra so với thông số kỹ thuật của sản phẩm và kho.

Định nghĩa tiếng Anh về bán thành phẩm : Bán thành phẩm dùng để chỉ một sản phẩm mới đã hoàn thành một công đoạn sản xuất nhất định nhưng chưa được chế biến và được gia công hoặc thuê ngoài sản xuất bộ phận của doanh nghiệp và bán thành phẩm chưa được kiểm nghiệm theo quy định của pháp luật. Đáp ứng thông số kỹ thuật sản phẩm và hàng tồn kho.

3. Các thuật ngữ quan trọng liên quan đến thành phẩm tiếng Anh và bán thành phẩm tiếng Anh:

4. Một số đoạn văn liên quan đến thành phẩm tiếng anh và bán thành phẩm tiếng anh

Giá thành của thành phẩm bao gồm chi phí mua, chế biến và các chi phí liên quan trực tiếp khác phát sinh để đưa hàng tồn kho về vị trí và tình trạng hiện tại của nó.

Giá thành của thành phẩm bao gồm: chi phí mua, chế biến và các chi phí liên quan trực tiếp khác để đưa hàng tồn kho về vị trí và tình trạng hiện tại của nó.

Thành phẩm do chủ doanh nghiệp và các bộ phận phụ sản xuất phải được tính theo giá thành sản xuất (giá gốc), bao gồm: chi phí nguyên vật liệu, chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp, chi phí sản xuất chung và các chi phí liên quan trực tiếp khác để sản xuất sản phẩm.

Xem thêm: Hệ thống tracking OVERSTOCK | Giám sát Chuyến hàng | Ship24

Thành phẩm do bộ phận sản xuất chính và bộ phận sản xuất phụ của doanh nghiệp sản xuất ra phải được đánh giá theo giá gốc chi phí sản xuất, bao gồm: chi phí nguyên vật liệu, chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp, chi phí chế tạo và các chi phí khác. liên quan trực tiếp đến chi phí sản xuất chi phí. sản phẩm.

Sản phẩm hoàn thành do thuê ngoài gia công được đánh giá theo giá thành thực tế gia công, bao gồm: chi phí nguyên vật liệu, chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí thuê ngoài gia công và các chi phí liên quan trực tiếp khác. Tiếp theo là quy trình xử lý.

Giá thành sản phẩm thuê ngoài gia công được đánh giá theo chi phí thực tế gia công, bao gồm: chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nguyên vật liệu thuê ngoài, chi phí thuê ngoài gia công và các chi phí khác liên quan trực tiếp đến quá trình gia công. Chế biến.

Qua bài viết này, thanh nam hướng dẫn bạn đọc: Thành phẩm tiếng anh là gì? Từ tiếng anh cho bán thành phẩm là gì? và các điều khoản quan trọng liên quan.

Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, đội ngũ chuyên gia của thanh nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

Xem thêm: Ứng dụng NovelToon – Đọc truyện online | Link tải free, cách sử dụng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *