Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Thành phố lớn nhất ở miền tây canada là gì

Bạn đang xem: Thành phố lớn nhất ở miền tây canada là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thành phố lớn nhất ở miền tây canada là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ của Canada bao gồm 10 tỉnh và 3 lãnh thổ liên bang, kéo dài từ Đại Tây Dương ở phía đông, Thái Bình Dương ở phía tây, và Bắc Băng Dương ở phía bắc. Canada giáp với Hoa Kỳ về phía nam và Alaska về phía tây bắc. Về phía đông bắc của Canada là Greenland, một phần của Vương quốc Đan Mạch. Trên bờ biển phía nam của đảo Newfoundland thuộc Canada là các đảo Saint Pierre và Miquelon của Pháp. Đường biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ ở phía nam và tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ là các đơn vị hành chính theo Hiến pháp Canada. Sự khác biệt lớn nhất giữa một tỉnh và một vùng lãnh thổ ở Canada là các tỉnh nhận quyền hạn và quyền hạn của mình trực tiếp từ Đạo luật Hiến pháp năm 1867 trong phạm vi quyền hạn của họ, trong khi các vùng lãnh thổ nhận được nhiệm vụ và quyền hạn từ chính phủ liên bang. Theo lý thuyết hiến pháp hiện đại của Canada, các tỉnh được coi là lãnh thổ đồng chủ quyền, mỗi tỉnh có chế độ quân chủ riêng, được đại diện bởi một cấp thống đốc, và các lãnh thổ không có chủ quyền nhưng là một phần của vương quốc liên bang với một ủy viên.

Bạn đang xem: Thành phố lớn nhất ở miền tây canada là gì

Canada%20map%203

Sau đây là các tỉnh và thành phố điển hình của Canada mà chúng ta cần biết trước khi lên kế hoạch du học tại Đất nước Lá phong:

Ontario

toronto%202

Đây là tỉnh lớn thứ hai của Canada, rất sầm uất và phát triển về kinh tế, với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa. Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của Ontario và khả năng tiếp cận dễ dàng với vùng đất liền và Hồ Lớn trong đất liền của Hoa Kỳ tạo nền tảng cho sự phát triển công nghiệp vượt trội so với các tỉnh khác.

Toronto là thủ phủ của Ontario và là trung tâm của ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng của Canada. Các thành phố lân cận là trung tâm phân phối sản phẩm, trung tâm công nghệ thông tin và nhiều ngành sản xuất khác nhau. Toronto là một trung tâm kinh doanh quốc tế lớn và được coi là thủ đô tài chính của Canada. Tại đây có các công ty dịch vụ hàng đầu như: citco, cibc mellon, commonwealth, harmonic, ifds, rbc Investors services, sggg và state street. Với hơn 245.000 người làm việc trong lĩnh vực này, Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ ba ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Toronto là nơi sinh sống của 64% Ontario và 31% công nhân dịch vụ tài chính của Canada

Du lịch đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của Trung Ontario và Thác Niagara, Ontario thu hút hàng triệu du khách quốc tế và Hoa Kỳ.

Khí hậu của Ontario thay đổi theo mùa và vị trí. Nó chịu ảnh hưởng của ba nguồn không khí: không khí lạnh, khô, bắc cực từ phía bắc, với mùa đông thường ôn hòa hơn ở miền nam Ontario

Các thành phố nổi tiếng: Toronto, thủ đô Ottawa, London’s Grove, thác Niagara …

Xem thêm:

 • Danh sách các thành phố và trường học của Ontario
 • Xem thêm: VTuber là gì và tại sao đây lại là tương lai của ngành công nghiệp nội dung?

  Quebec

  Montreal%201

  Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada theo diện tích. Là một quốc gia trực thuộc Canada, nó có ngôn ngữ, văn hóa và hệ thống chính trị riêng. Văn hóa Pháp và ảnh hưởng của Công giáo khiến Quebec trở thành một trong những vùng đặc biệt nhất của Canada, với hơn 50% dân số bản địa nói tiếng Pháp. Phần lớn nền kinh tế của Quebec dựa vào giao thông vận tải và du lịch. Chịu ảnh hưởng của văn hóa châu Âu, các công trình kiến ​​trúc của Quebec mang đậm chất cổ kính và quý tộc, các thành phố dọc sông St. Lawrence là điểm thu hút khách du lịch ở nhiều nơi trên thế giới.

  Khí hậu của Quebec là lục địa ẩm ướt với mùa hè ấm áp, ẩm ướt và mùa đông rất lạnh và thường có gió.

  4 thành phố quan trọng nhất của bang: Thành phố Quebec, Montreal, Laval và Sherbrooke

  Quebec là một tỉnh có hệ thống giáo dục khác với phần còn lại của Canada

  Xem thêm:

  • Hệ thống giáo dục của Quebec và các lựa chọn học tập
  • Danh sách các thành phố và trường học ở Quebec
  • Xem thêm: VTuber là gì và tại sao đây lại là tương lai của ngành công nghiệp nội dung?

   British Columbia

   Vancouver%201

   Đây là một tỉnh ở Tây Canada, có nhiều núi nhất ở Bắc Mỹ

   Do gần biển, British Columbia được coi là cửa ngõ vào Thái Bình Dương và Châu Á. Vancouver là cảng lớn nhất trên bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ và là nơi sinh sống của hơn 1,5 triệu người, trở thành thành phố lớn thứ ba của Canada. Cơ hội việc làm tại đây rất rộng mở vì British Columbia là nền kinh tế lớn thứ 4 của Canada. Ngoài việc tập trung vào các ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản, lĩnh vực điện ảnh được coi là nổi bật nhất – được coi là Hollywood của miền Bắc. Hiện tỉnh vẫn đang thu hút lượng lớn dân nhập cư.

   British Columbia có khí hậu tương đối ôn hòa do các dòng suối vùng Vịnh mang nước ấm lên từ đường xích đạo. Ngoài ra, tỉnh còn có một số điều kiện tự nhiên đẹp nhất ở Canada

   Các thành phố nổi tiếng: Vancouver và thành phố vệ tinh Burnaby, thủ phủ của Victoria, Abbotsford, Kelowna …

   Xem thêm:

   • Danh sách các thành phố du học và trường học ở các bang bc
   • Xem thêm: VTuber là gì và tại sao đây lại là tương lai của ngành công nghiệp nội dung?

    Alberta

    calgary%201

    Alberta là một tỉnh ở miền tây Canada với Edmonton là thủ phủ và Calgary là thành phố lớn nhất của nó. Địa hình đồi núi và nguồn tài nguyên dầu mỏ phong phú của Alberta là điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ngành dầu khí, đồng thời đây cũng là một trong những tỉnh giàu có nhất trong 13 tỉnh của Canada. Ngoài ra, nông nghiệp ở đây đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh, sản xuất lúa mì, bắp cải và chăn nuôi.

    Alberta tập trung mạnh mẽ các dịch vụ cộng đồng và Calgary có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ thành phố nào ở Canada. Ngoài ra, các chính sách thuế khiêm tốn cũng khiến tỉnh này trở thành một nơi lý tưởng để sinh sống.

    Khí hậu của Alberta là lục địa khô nóng, kể cả vào mùa lạnh, mặt trời vẫn chói chang, Calgary được coi là thành phố có số giờ nắng nhiều nhất cả nước

    Các thành phố nổi tiếng: Calgary, Edmonton, Red Deer, Lethbridge …

    Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *