Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
454 lượt xem

Thị Tẩm Là Gì? Vua Thị Tẩm Như Thế Nào?

Bạn đang xem: Thị Tẩm Là Gì? Vua Thị Tẩm Như Thế Nào? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thị Tẩm Là Gì? Vua Thị Tẩm Như Thế Nào? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thị tẩm là gì? Với những người mê phim giã sử, cổ trang Trung Quốc thì khái niệm này chắc hẳn không còn xa lạ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc bản chất cũng như đặc điểm của thị tẩm hay chưa?

Trong bài viết này, Ngày Trong Lành sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm thị tẩm nghĩa là gì và những thông tin xoay quanh nó. Cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Thị tẩm là gì

1. Ý nghĩa từ thị tẩm là gì?

thị tẩm

Hiện tại, cụm từ thị tẩm là j được sử dụng rất nhiều và được nhiều người chú ý trong thời gian qua. Nó cũng được nhiều nam nữ thanh niên sử dụng với ý nghĩa bông đùa, mua vui cho mọi người như thị tẩm tướng quân, thị tẩm nhà vua. Thậm chí, game thị tẩm phi tẩm, thị tẩm truyện cũng nhanh chóng xuất hiện như một cách ăn theo.

Trên những trang đọc truyện online, bạn có thể tìm được rất nhiều chuyện liên quan đến chủ đề này. Như không thị tẩm chém chuyện, 7 đêm thị tẩm, ái khanh thị tẩm full. Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của nó, hãy bắt trend ngay với những thông tin dưới đây.

Vậy thị tẩm nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, đây chính là cụm từ thể hiện hành động hoan lạc, quan hệ tình dục của vua chúa đối với phi tần của mình. Tưởng như đơn giản, nhưng từ thị tẩm lại là mơ ước của rất nhiều mỹ nhân thời xưa cũng như là nguồn cơn của rất nhiều trận tranh đấu.

>> Xem thêm: 9 dấu hiệu nhận biết 1 mối quan hệ sắp kết thúc.

2. Vua thị tẩm như thế nào? Có giống như trong phim?
thị tẩm
Cảnh A Nhược thị tẩm trong Như Ý Truyện
2.1. Cảnh vua thị tẩm – phân cảnh đặc sắc trong phim cổ trang

Xem thêm: Ngày 11/11 là ngày gì? Ngày độc thân ở các nước như thế nào?

Hình ảnh thị tẩm h nặng luôn được xem là những cảnh đặc sắc nhất trong phim cổ trang, cung đấu. Đặc biệt là với các phim về đời Minh, Thanh của Trung Quốc. Hầu hết những cảnh nhà vua thị tẩm đều được mô tả theo một phong cách quen thuộc.

“Các cung phi/mỹ nữ sau khi tắm rửa sẽ được cởi sạch trang phục. Sau đó, họ được quấn kín thân thể bằng một chiếc chăn đỏ. Các thái giám chuyên trách sẽ đến và khiêng mỹ nhân đó đến tẩm điện để ân ái cùng hoàng đế”.

thị tẩm

Tuy nhiên, các nhà sử học cho rằng hình ảnh tái hiện này hoàn toàn sai lầm. Nó không hề diễn ra trong lịch sử của các chiều đại vua chúa. Các nhà làm phim chỉ sử dụng hình ảnh này để khiến người xem bị kích thích cũng như làm nổi bật đời sống tình dục của những ông vua cùng hàng nghìn mỹ nữ của mình mà thôi.

Đầu tiên, cảnh vua chúa thị tẩm này xuất hiện trong những sự tích, câu chuyện truyền miệng dân gian. Các nhà làm phim không bỏ qua cơ hội tận dụng những chi tiết giật gân này để làm cho những thước phim của mình trở nên thấm đẫm mùi vị của ái tình. Rất nhiều phim đã đưa cảnh này vào và vô tình khiến nhiều người xem nhầm lẫn đó thực sự là những gì diễn ra khi một ông vua ân ái với mỹ nhân của mình.

2.2. Sự thật cảnh thị tẩm của vua

Cách thức thị tẩm của vua đối với các phi tần của mình vốn hoàn toàn khác so với phim ảnh. Đặc biệt điều này được thể hiện rất rõ trong những tư liệu lịch sử được lưu lại tương đối đầy đủ của triều đại Mãn Thanh.

thị tẩm

Thanh Sử Cảo ghi lại, nhà vua sẽ lật thẻ bài để chọn người hầu hạ mình mỗi đêm. Thái giám của Kính sự phòng sẽ dâng lên những thẻ bài của các mĩ nhân. Hoàng thượng chọn ai sẽ lật úp thẻ bài của người đó trên khay đựng thẻ bài thị tẩm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ More Of Là Gì, Nghĩa Của Từ More, (Từ Điển Anh

Việc lật thẻ bài này sẽ được thực hiện trước khi nhà vua dùng cơm tối. Mỹ nhân được chọn thông qua lật thẻ bài sẽ phải chuẩn bị trước và dùng cơm với hoàng thượng trong bữa tối hôm đó. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng được thực hiện mỗi ngày.

Nhìn chung, không có bất kỳ cảnh tượng quấn chăn nào xuất hiện trong lịch sử. Những hình ảnh đó là hoàn toàn sai lầm khi so sánh với đời thực. Tuy nhiên, các nhà làm phim vẫn đặc biệt ưa chuộng cách thức mô tả này. Rõ ràng, nó khiến người xem thích thú hơn với những thước phim cũng như đời sống tình dục của vua chúa ngày xưa.

3. Một số câu hỏi liên quan tới việc thị tẩm
3.1. Việc này được thực hiện ở đâu?

thị tẩm

Đối với phi tần và các mỹ nhân thông thường, hầu hết đều được đưa đến thị tẩm tại nơi nghỉ ngơi của hoàng thượng tại Dưỡng Tâm Điện. Còn đối với hoàng hậu, nhà vua có thể đến cung và nghỉ lại cung của hoàng hậu hoặc thị tẩm hoàng hậu tại Thế Thuận Đường – Đông Nhĩ Phòng của Dưỡng tâm điện.

3.2. Có phải phi tần nào cũng được hoàng đế lâm hạnh?

Thực chất, có rất nhiều mỹ nhân cả đời không được một lần ân sủng. Đó là do trong cung có quá nhiều người đẹp, thậm chí có những người được đưa vào cung làm phi tần khi vua đã già yếu và không còn sức lực cho việc ái ân. Nổi bật nhất cho trường hợp này có thể kể tới Tấn phi Phú Sát thị của Càn Long đế. Xuất thân từ Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ với gia thế cực kỳ hiển hách – cháu gái của Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu, bà vẫn không được ân sủng.

thị tẩm

Nguyên nhân là do bà được đưa vào làm quý nhân của Càn Long vào năm Gia Khánh thứ 3. Lúc này Càn Long đã là Thái Thượng Hoàng 88 tuổi, không còn sức để mưa móc chứ đừng nói đến ban ân sủng cho lục cung. Chính vì vậy, phần nhiều các nhà sử học cho rằng Tấn phi chưa từng được lâm hạnh.

thị tẩm

Trải qua suốt đời vua Gia Khánh, Phú Sát Thị vẫn chỉ ở phong vị quý nhân. Phải đến khi Đạo Quang lên ngôi nhận thấy nàng là phi tần duy nhất còn lại của Càn Long còn sống mới kiến nghị tôn sùng hiệu vị lấy thân cúi chào. Khi đó, bà mới chính thức trở thành Tấn Phi và được hưởng những nghi lễ tương đương. Lúc này, Càn Long Đế – Phu quân của bà đã mồ yên mả đẹp từ rất lâu.

Như vậy, bạn đã có được những thông tin độc đáo về thị tẩm. Nếu bạn còn điều gì cần trao đổi, hãy chia sẻ với Ngày Trong Lành nhé.

Xem thêm: Não cá vàng – Chứng suy giảm trí nhớ gây “dở khóc dở cười” • Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *