Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
67 lượt xem

“TỪ THIỆN” VÀ “THIỆN NGUYỆN”

Bạn đang xem: “TỪ THIỆN” VÀ “THIỆN NGUYỆN” Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến “TỪ THIỆN” VÀ “THIỆN NGUYỆN” phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tu%20thien

Con người có nhiều cách thể hiện, đó có thể là những cử chỉ hàng ngày như quan tâm đến người khó khăn, giúp đỡ người khó khăn, nâng đỡ người đau khổ … vv … đó là cách hiểu. Khái niệm chung của chúng tôi “ Từ thiện “.

Bạn đang xem: Thiện nguyện là gì

Tôi không biết khái niệm “từ thiện” ra đời từ khi nào và nó nhanh chóng trở thành thuật ngữ chỉ những người quyên góp một phần tài sản của họ để hỗ trợ người nghèo. Nói cách khác, làm điều tốt được tóm tắt là “ cho tiền cho người nghèo “.

bác ái ” là một từ Hán Việt, “bác ái” là sự kết hợp giữa “bác ái” có nghĩa là hành động tốt và “từ” nghĩa là tình yêu thương. Vì vậy, ngay từ thuở “bác ái” đã có nghĩa là những việc làm tốt đẹp xuất phát từ tình yêu thương. Tình yêu này phải đến một cách tự nhiên, từ trái tim rộng mở, không phải từ thời trang.

Những nhà từ thiện ngày nay, một số vì đau khổ cho cuộc sống của con người, một số để bù đắp tội lỗi cho những nguyên nhân bất chính của mình, một số để quảng bá danh tiếng kinh doanh của thương hiệu vì lợi ích cá nhân và một số làm từ thiện chỉ để rửa tiền.

Do đó, “ từ thiện ” không còn là “từ thiện” theo đúng nghĩa của từ này.

Bởi vì, nếu không yêu từ trái tim, thì tất cả những mục đích từ thiện khác đều là xấu xa. Hơn nữa, nếu những người làm từ thiện không có thiện ý từ trong tâm, lại còn tham nhũng, lừa dối, hành hạ người khác thì không thể gọi là “làm từ thiện”.

Xem thêm: SEM Là Gì? Tìm Hiểu Công Cụ Không Thể Thiếu Trong Marketing

Thảo luận về “ tình yêu ” cũng tốn nhiều giấy mực hơn. “Tình yêu” thực sự chỉ đến từ sự đồng cảm . Có nghĩa là, khi ai đó đang đau khổ, chúng ta cảm thấy đau khổ của họ như thể chúng ta đang làm khổ chính mình. “Tình yêu” này không dễ dàng với bất kỳ ai. Sự đồng cảm này đến từ đâu là một bí ẩn mà chúng ta có thể thảo luận trong một bài viết khác.

Cũng có những tình huống khi bạn đặt mình lên bàn cân với một người không may mắn và nghĩ rằng bạn phải giúp họ, đó là điều “thật đáng tiếc “. Nếu bạn giúp đỡ họ với thái độ này, bạn tự hạ thấp mình như một kẻ bất hạnh, tự nâng mình lên như một “vị cứu tinh” và nghĩ rằng bạn đang làm một việc tốt cho xã hội, và việc làm này không liên quan gì đến khái niệm “từ thiện”. định nghĩa tiêu chuẩn của nó.

Vậy chúng ta có thể gọi là công việc cứu trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mà không xuất phát từ tình yêu thương? Tôi muốn giới thiệu một từ dễ hiểu hơn cho bạn, đó là “ Tình nguyện viên “, có nghĩa là làm việc theo một hướng tốt. Nếu chúng ta muốn làm điều tốt vì cảm giác tội lỗi, vì động cơ truyền thông, chính trị hoặc thậm chí rửa tiền, thì đó cũng là điều tốt, vì vẫn còn những người nghèo được hưởng lợi từ điều đó. Nhưng chúng ta không nên “chê bai” công việc của mình để rồi khoác lên mình chiếc mặt nạ nhân từ, vì đó là sự dối trá – lừa dối bản thân và cộng đồng. Vì vậy, hãy trung thực với tổ chức phi lợi nhuận bạn đang làm và quay trở lại vị trí của bạn. Điều này rất hữu ích cho xã hội.

Hạn chế của “Phong trào từ thiện”

Tổng kết lại, chúng ta thấy rằng nhiều hoạt động được gọi là “từ thiện” ngày nay không phải là “từ thiện”, vì vậy “phong trào từ thiện” trở thành một trò chơi. Nực cười vì không ai có thể “yêu và được yêu”. Thông cảm. Vì vậy, từ bây giờ, tôi sẽ không gọi những chiến dịch này là “ từ thiện ” mà là “ từ thiện “.

Các chiến dịch

Từ thiện rất hữu ích vì chúng có thể giúp huy động các nguồn tài trợ để giải quyết một số khó khăn trong xã hội, đặc biệt khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh. Hiện nay, chúng ta thấy có gia đình đi xóa đói giảm nghèo, người giàu bỏ ra hàng tỷ xu cho người nghèo, ca sĩ cũng bán vé giúp người nghèo, các tổ chức xã hội, dân sự hăng hái giúp người nghèo tiến bộ. Danh tiếng của họ, các nhà sư Phật giáo và Công giáo Người ta cũng giảng rằng việc thiện giúp tích phước, rửa sạch nghiệp chướng, hoặc rửa tội … Tóm lại, trong trường hợp này, người nghèo được lợi, và những người giúp đỡ người nghèo cũng vậy.

Tuy nhiên, theo một số cách, việc trở thành “tình nguyện viên” sai có thể là một trở ngại cho xã hội.

Xem thêm: Xuất đến kho LV là gì? Những vấn đề liên quan đến kho LV – Blog Hỏi Ngu

– Thứ nhất, quỹ không có cơ chế kiểm tra chất lượng và tính minh bạch của hoạt động. Có nghĩa là, chúng tôi không biết liệu khoản hỗ trợ của chúng tôi cho quỹ hoạt động có được sử dụng hợp lý hay không, hoặc liệu có tình trạng quỹ bị phá hoại hoặc bị lạm dụng để đầu cơ bất động sản hoặc cho vay nặng lãi hay không. Ngoài ra, chúng tôi không rõ nguồn gốc của khoản đóng góp. Điều cần hợp lý là tiền “sạch”, hay tiền “ác” từ những doanh nghiệp làm ăn gian dối, nhưng phương án “phân phát cho người nghèo” luôn hiệu quả nhất. Khi đó, một cơ chế bắt buộc các quỹ từ thiện phải minh bạch và công khai cả hai đầu thu và chi là điều kiện cần để bảo vệ quyền lợi của các bên.

– Thứ hai, thiện nguyện chỉ mang lại cho người nghèo con cá chứ không phải cần câu, khiến họ mãi nghèo, nghèo, thậm chí nghĩ nghèo là có lợi. Bởi vì họ không chịu học nghề, không chịu làm việc hay ở trong bóng tối của sự nghèo khó chờ đợi sự hỗ trợ từ các nhóm tình nguyện viên đến như một phong trào.

Tuy nhiên, bên ngoài những khu vực trên, có lẽ không dành cho những khu vực thực sự khó khăn, nhưng vấn đề “tình nguyện viên” giống như cho một con cá, chứ không phải một cái que, có thể gây ra nghèo đói thực sự. thường xuất phát từ những lý do sau: 1. Vì có người tàn tật (vì gia đình); 2. Vì đất hoang không thể sinh lợi được; 3. Vì hiểu biết và thiếu hiểu biết; 4. Vì lười biếng. Với 4 lý do trên, ngoài lý do thứ nhất, 3 lý do còn lại có thể cải thiện bằng nhiều cách. Tuy nhiên, những “nhà hảo tâm thiện nguyện” và các tổ chức từ thiện không đầu tư nhiều để cải thiện 3 lý do trên, họ chỉ đổ tiền giúp như muối bỏ bể, không biết bao nhiêu là đủ. Vì vậy, người nghèo lại trở nên nghèo.

Một hướng đi mới cho hoạt động từ thiện

Để có một hướng đi mới và làm cho hoạt động tình nguyện hiệu quả hơn, trước tiên chúng ta cần mở rộng khái niệm “tình nguyện viên”. Trở thành “tình nguyện viên” không chỉ là giúp đỡ người nghèo. Những công việc này có thể huy động vốn xã hội góp phần cải thiện đời sống xã hội. Xã hội có thể tốt hơn theo nhiều cách.

Đối với những gia đình hoặc huyện nghèo, chúng tôi có thể dạy họ cách kiếm sống chứ không phải cho họ tiền. Điều này tất nhiên đòi hỏi kiến ​​thức, thời gian và con người. Để thực hiện công việc tình nguyện một cách nghiêm túc, chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Như chúng ta đã biết, Việt Nam có một mô hình hoạt động như vậy gọi là “quỹ tài chính vi mô”. Những người làm “tài chính vi mô” sẽ huy động vốn, nhờ các chuyên gia phân tích đặc điểm của làng nghề, từ đó hướng dẫn làng nghề sản xuất sản phẩm phù hợp. Các quỹ cũng tư vấn cho người nghèo về cách thiết kế sản phẩm, quản lý tài chính của họ và kết nối với các trung tâm tìm nguồn cung ứng sản phẩm ở nước ngoài. Đây là một hình thức mới đang dần chứng tỏ được hiệu quả của nó. Đây chỉ là một trong nhiều mô hình tài chính có thể giúp đỡ người nghèo.

Nhìn chung, hoạt động tình nguyện sẽ tối đa hóa mọi lợi ích nếu hoạt động tình nguyện dựa trên cơ chế minh bạch tài chính, kiến ​​thức và hiểu biết. Hãy trung thực với mọi tổ chức từ thiện. Nếu không, công việc “tình nguyện” sẽ như một vỏ bọc cho những động cơ trụy lạc và chỉ cản trở sự tiến bộ.

Đại dương hoang sơ

Xem thêm: Từ ghép tổng hợp là gì? Đặt câu với từ ghép tổng hợp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *