Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Mô tả công việc thư ký giám đốc và bí quyết tìm việc hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến Mô tả công việc thư ký giám đốc và bí quyết tìm việc hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Sơ lược về sự nghiệp của một thư ký trưởng

Trong công ty, xí nghiệp do thư ký hội đồng quản trị đại diện thay mặt giám đốc giải quyết, xử lý công việc, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ điều hành và quản lý công ty. Giám đốc công ty, chịu trách nhiệm về tài liệu, công văn, soạn thảo văn bản, sắp xếp hồ sơ, sổ sách kế toán, v.v. Thư ký thậm chí còn thay mặt giám đốc đứng ra tiếp khách, lập kế hoạch làm việc cụ thể cho giám đốc, tổ chức các cuộc họp-giao lưu, …

Xem thêm: Tiết lộ tại đây mà ít người biết về Lương thư ký !

Bạn đang xem: Thư ký giám đốc là gì

2. Thư ký giám đốc biết mô tả công việc để ứng tuyển thành công

Dựa vào phần tổng quan chi tiết ở trên, chúng ta đã phần nào hiểu được công việc của thư ký giám đốc. Nếu bạn quan tâm và tìm kiếm công việc này, bạn chắc chắn cần phải tìm hiểu sâu hơn về từng nhiệm vụ cụ thể.

2.1. Xây dựng lịch làm việc cụ thể cho giám đốc

Là cánh tay phải của giám đốc, thư ký sẽ thực hiện hàng loạt nhiệm vụ liên quan đến tiến độ công việc, đảm bảo nhiệm vụ của các giám đốc nói riêng và nhiệm vụ của cả công ty nói chung. , một thứ tự rõ ràng, phải được thực hiện một cách có trật tự.

Đề cập đầu tiên của Phoenix là trách nhiệm sắp xếp công việc cho giám đốc hoặc hội đồng quản trị. Xây dựng chương trình và kế hoạch họp và tham gia trực tiếp với tư cách thư ký. Trong các cuộc họp này, thư ký giám đốc sẽ thực hiện nhiệm vụ ghi chép diễn biến cuộc họp, để sau đó tổng hợp nội dung cuộc họp thành biên bản cuộc họp, trình giám đốc, trình bày và thông qua. .

Thư ký cho Giám đốc

2.2. Thư ký hội đồng quản trị tham gia các công việc liên quan đến hồ sơ, tài liệu

Hình dáng người thư ký luôn cầm trên tay một tập tài liệu quen thuộc, từ đó mô phỏng công việc quen thuộc hàng ngày mà họ phải thực hiện, đó là chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của hội đồng quản trị. Ngoài ra, bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu sử dụng và tìm kiếm thông tin của hội đồng quản trị sẽ được chuyển đến thư ký của hội đồng quản trị, người chịu trách nhiệm thu thập và báo cáo, trong thời gian sớm nhất.

2.3. Không phải là một lá thư, mà là sự ủng hộ mật thiết cho một lá thư

Nếu dùng một tính từ để mô tả thư ký giám đốc, Phoenix chắc chắn sẽ dùng từ “chuyên nghiệp”. Tính chuyên nghiệp là yêu cầu không thể thiếu đối với vị trí này, trong đó một trong những nét thẩm mỹ nghề nghiệp của thư ký giám đốc là sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Có lẽ vì vậy mà thư ký giám đốc cũng tham gia hỗ trợ văn thư mọi vấn đề theo yêu cầu của phòng giám đốc như soạn thảo hồ sơ, lưu trữ hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ cho giám đốc trong mỗi chuyến công tác.

2.4. Làm công việc giao tiếp, truyền tải thông tin

Thay mặt các giám đốc, thư ký sẽ là người trực tiếp làm việc với các bộ phận, truyền những thông tin mà ban quản trị cung cấp đến từng bộ phận. Đồng thời, gửi phản hồi trực tiếp từ các lãnh đạo phòng ban và nhân viên đến hội đồng quản trị. Trong trường hợp bình thường, thư ký hội đồng quản trị sẽ thay mặt giám đốc trực tiếp hợp tác với các bộ phận công ty, chủ yếu là truyền đạt chỉ thị và triển khai công việc theo yêu cầu của giám đốc. Đôi khi thư ký giám đốc cũng có quyền tự mình quyết định một số vấn đề do giám đốc ủy quyền.

2.5. Làm nhiệm vụ hậu cần

Logistics ở đây đề cập đến hậu cần của hội đồng quản trị, không phải hậu cần của công ty như bộ phận nhân sự. Vì vậy, trước mỗi chuyến công tác, thư ký hội đồng quản trị sẽ chịu trách nhiệm về mọi công tác hậu cần của hội đồng quản trị.

Ví dụ: liên hệ với đối tác và lên lịch một cuộc hẹn. Đặt vé máy bay đi công tác, đặt phòng khách sạn hay chuẩn bị các thủ tục xin visa cho giám đốc để chuyến công tác được suôn sẻ và chuẩn bị chu đáo.

2.6. Hỗ trợ hội đồng quản trị trong việc xây dựng các mối quan hệ

Xem thêm: Tài sản có của ngân hàng là gì? Quản trị tài sản có của ngân hàng thương mại?

Khi cần thiết lập và giải quyết các mối quan hệ bên trong hoặc bên ngoài, thư ký cũng là người thay mặt hội đồng quản trị thực hiện. Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của giám đốc, khi cần thiết lập mối quan hệ tốt với các đối tác quan trọng, thư ký sẽ gửi hoa và quà, gửi thiệp chúc mừng vào các dịp kỷ niệm hay ngày lễ, ..

Đồng thời, nếu công ty liên doanh, liên kết với nước ngoài và thường xuyên hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng nước ngoài thì thư ký giám đốc kiêm luôn vai trò biên, phiên dịch tài liệu của giám đốc. Điều này liên quan đến yêu cầu tuyển dụng, ứng viên cho vị trí này phải có khả năng tiếng Anh tốt, nghe-nói-đọc-viết tốt.

Trên đây là 6 công việc chính mà thư ký chi bộ phải thực hiện thường xuyên. Tất nhiên, nếu hội đồng quản trị được giao nhiều nhiệm vụ phụ hơn công việc chính, thì công việc của họ đôi khi cũng đa dạng hơn.

Tuyển dụng Thư ký Văn phòng

Công việc kể trên thể hiện hình ảnh của một thư ký đa kỹ năng, hay người ta cũng có thể nghĩ thư ký là một nghề đa kỹ năng. Không phải ai cũng có đủ khả năng để trở nên đa năng như vậy. Bạn phải là người linh hoạt với ít nhất những đặc điểm sau thì mới có cơ hội ứng tuyển vào vị trí thư ký giám đốc. Hãy theo dõi bài viết này để biết được những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng mà bạn phải đáp ứng để có cơ hội ở vị trí này.

Hình dung đơn giản với các mô tả phổ biến sau:

Tải xuống ngay bây giờ

3. Yêu cầu cơ bản để tuyển dụng các vị trí thư ký hội đồng quản trị

3.1. Yêu cầu tối thiểu đối với ứng viên thư ký giám đốc

Trước hết, về trình độ chuyên môn, ứng viên cho vị trí này phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy trở lên, các chuyên ngành như ngoại thương, quản trị kinh doanh, kinh doanh, kinh tế, ngoại ngữ, v.v. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết để có một người có đủ kiến ​​thức và trình độ để hỗ trợ hội đồng quản trị và có thể thay mặt hội đồng quản trị trong một số tình huống cần thiết và quan trọng.

Thứ hai, các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc để có cơ hội ứng tuyển vào vị trí thư ký giám đốc thường ít nghiêm ngặt hơn. Hiểu biết cơ bản về các hoạt động quản trị trong ngành kinh doanh là đủ.

3.2. Yêu cầu về kỹ năng đối với Thư ký Hội đồng quản trị

Đối với thư ký giám đốc, các kỹ năng tối thiểu cần phải đáp ứng là:

– Sử dụng thành thạo các chương trình Microsoft Office.

– Về trình độ ngoại ngữ, như chúng tôi vừa nói, thư ký đôi khi cần kiêm luôn nhiệm vụ biên – phiên dịch, chính vì vậy yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên là khả năng dịch tài liệu cũng như khả năng phiên dịch. Phiên dịch trong các cuộc họp với đối tác nước ngoài.

Xem thêm: Sniffing là một hình thức tấn công gì

– Có khả năng triển khai và tổ chức công việc hoàn toàn độc lập, khả năng quản lý thời gian tốt trong công việc và lên lịch thực hiện các công việc trong khoảng thời gian hợp lý.

– Có khả năng tổng hợp thông tin và viết báo cáo

– Kỹ năng giao tiếp tốt, có thể kết nối và giao tiếp với các đối tác, khách hàng và nhân viên trong công ty thay mặt cho giám đốc hoặc với các lãnh đạo khác.

– Phong cách làm việc tự tin và chuyên nghiệp là điều quan trọng giúp thư ký trưởng đáp ứng mọi yêu cầu công việc.

Có rất nhiều yêu cầu đặt ra đối với các ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí thư ký giám đốc. Làm thế nào bạn có thể trở thành người giỏi nhất nếu mọi người đều có thể làm được?

Nếu bạn may mắn đọc được bài viết này, những lời khuyên sau đây sẽ mang đến cho bạn bí quyết hoàn hảo.

Công việc của Thư ký Kinh doanh

4. Bí mật để Ứng tuyển Thư ký Hội đồng thành công

4.1. Xem xét các ưu tiên trong bản mô tả công việc của thư ký trưởng

Thông thường, mô tả công việc trong các tin tuyển dụng cho vị trí thư ký giám đốc sẽ bao gồm các yêu cầu ưu tiên của nhà tuyển dụng để giúp quá trình sàng lọc ứng viên dễ dàng hơn, vì vậy vui lòng đọc kỹ ưu tiên này và đảm bảo rằng bạn có hoặc nếu bạn không có Ưu tiên đó, xem xét liệu bạn có thể cố gắng chuẩn bị và cải thiện các yếu tố ưu tiên này hay không.

Ví dụ: một số công ty sẽ ưu tiên những ứng viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi và nếu có thể, hãy đặt họ vào một vị trí đặc biệt hơn trong sơ yếu lý lịch, chẳng hạn như ở đầu hồ sơ.

Nhiều đơn vị cũng tuyển thư ký cho giám đốc và họ có yêu cầu về ngoại hình, điều này không thể thay đổi nhưng nếu bạn ưa nhìn, hãy cố gắng chọn trang phục phù hợp để tôn lên vẻ ngoài của mình. Hoàn hảo, tạo ấn tượng tốt nhất trong mắt mọi người Nhà tuyển dụng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

4.2. Tìm việc làm thư ký hội đồng quản trị trên timviec365.vn

Tại timviec365.vn không chỉ có nhiều vị trí tuyển dụng cho vị trí thư ký trưởng mà còn có những thông tin mô tả rất chi tiết. Không phải mọi tin tuyển dụng đều phù hợp với bạn, nhưng bạn chắc chắn có thể dựa vào nhiều bản mô tả công việc khác nhau để tìm người phù hợp nhất với trình độ của mình. .

Làm việc

Như vậy có thể nói, bản mô tả công việc thư ký trưởng càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng lựa chọn. Tìm việc trên timviec365.vn giúp tìm việc hiệu quả và quan trọng nhất là tăng cơ hội ứng tuyển thành công.

Xem thêm: Slide Deck Là Gì – What Is A Deck In Marketing

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *