Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

RevPAR Là Gì? Công Thức Tính RevPAR Trong Khách Sạn

Bạn đang xem: RevPAR Là Gì? Công Thức Tính RevPAR Trong Khách Sạn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến RevPAR Là Gì? Công Thức Tính RevPAR Trong Khách Sạn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Revpar là gì? Đó là một thuật ngữ quen thuộc trong kinh doanh khách sạn, đặc biệt là điều cần biết đối với các nhà quản lý hoặc nhà đầu tư. Trong bài viết sau, Hướng dẫn Nghề nghiệp Châu Âu sẽ hướng dẫn bạn công thức revpar chính xác.

Revpar là gì?

Định nghĩa về revpar

Theo Wikipedia, revpar (doanh thu trên mỗi phòng trống) là doanh thu trên mỗi phòng trống (cả khi có và không có khách). Đây là một chỉ số hoạt động cho ngành khách sạn và được tính bằng cách lấy tổng doanh thu phòng của một khách sạn chia cho số lượng phòng và số ngày trong khoảng thời gian đo lường.

Bạn đang xem: Thuật ngữ revpar nghĩa là gì

Các nhà quản lý khách sạn thường dựa vào chỉ số này để phản ánh doanh thu thực tế cho số lượng phòng mà khách sạn có. Nói chung, revpar thường được so sánh với revpor (doanh thu trên mỗi phòng có người sử dụng), có nghĩa là doanh thu được tính dựa trên số lượng phòng có người sử dụng.

định nghĩa revpar

(Nguồn ảnh: Internet)

Tầm quan trọng của revpar trong kinh doanh khách sạn

Hiểu được revpar, chủ doanh nghiệp và người quản lý sẽ có hiểu biết chung về hoạt động của khách sạn. Hiện nay, các nhà quản lý khách sạn cũng so sánh revpar của mình với các khách sạn khác để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của khách sạn khác để bổ sung và bổ sung cho khách sạn của mình.

Xem thêm: Stellar là gì? Stellar hoạt động như thế nào?

Nếu revpar có dấu hiệu giảm, ban lãnh đạo sẽ tìm hiểu lý do tại sao nó giảm (chất lượng phòng, thái độ của nhân viên …). Nếu doanh thu tăng (tức là doanh thu có xu hướng tăng), ban quản lý phải phát triển các chiến lược để duy trì và thúc đẩy, cải thiện sự hài lòng của khách và tăng doanh thu của khách sạn.

công thức revpar

Khi chúng ta biết revpar là gì, chúng ta sẽ chuyển sang tính toán revpar:

revpar = doanh thu phòng / phòng trống

Vị trí:

revpar: Doanh thu phòng trên mỗi phòng trống

Doanh thu phòng: Doanh thu từ việc bán phòng

Xem thêm: Màu Đỏ Đun Là Màu Gì Để Rực Rỡ Nhưng Không, Bộ Sưu Tập Áo Khoác Nữ Đẹp Màu Đỏ Đun

Số lượng phòng: Số lượng phòng trong khách sạn

revpar tang chung to tinh hinh kinh doanh dang phat trien

tăng trưởng doanh thu cho thấy doanh nghiệp đang phát triển (Tín dụng hình ảnh: Internet)

Cách cải thiện doanh thu nhanh chóng và hiệu quả

Nâng cấp, cải thiện chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh so với các đối thủ. Nâng cao chất lượng dịch vụ là “việc không của riêng ai”. Lễ tân, nhân viên phục vụ, buồng phòng … tất cả các bộ phận phải đồng bộ. Ngoài ra, cũng cần nâng cao hệ thống trang thiết bị của khách sạn để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho du khách.

Phát triển chiến lược quản lý doanh thu

Trong giai đoạn thiết lập chiến lược quản lý doanh thu, nhà quản lý cần thiết lập một hệ thống toàn diện từ tiếp thị, kênh cung cấp phòng, khuyến mãi đến các hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Kiểm soát tốt thông tin trên Internet

Theo nghiên cứu từ Cornell Billboard, 83% khách tìm kiếm thông tin khách sạn trên Internet trước khi quyết định đặt phòng. Vì vậy, nếu khách sạn của bạn có một đánh giá không tốt và một khách hàng tình cờ đọc nó, rất có thể họ sẽ không đặt phòng tại khách sạn của bạn và chuyển đến một khách sạn có xếp hạng cao hơn.

Chúng tôi vừa trả lời về doanh thu là gì và công thức tính doanh thu trong khách sạn ngày nay. Thường thì dữ liệu revpar dành cho cùng một khung thời gian trong năm trước hoặc so với một khách sạn khác. Từ đó, nhà quản trị sẽ có những phân tích cơ bản và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn nhằm tăng doanh thu và nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: So sánh lợi suất đáo hạn (YTM) với lãi suất coupon của trái phiếu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *