Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Công nghệ thực tế ảo VR là gì? Khác gì với công nghệ AR và có ứng dụng thế nào trong tương lai?

Bạn đang quan tâm đến Công nghệ thực tế ảo VR là gì? Khác gì với công nghệ AR và có ứng dụng thế nào trong tương lai? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thực tế ảo VR là công nghệ giúp con người “cảm nhận” không gian ảo một cách chân thực nhất có thể, nhờ thiết bị đeo được đi kèm? Vậy công nghệ này có gì đặc biệt, ứng dụng vào thực tế như thế nào? Điện máy xanh sẽ có câu trả lời ngay sau đây!

Công nghệ thực tế ảo là gì? Nó khác với thực tế tăng cường như thế nào?

Thực tế ảo, còn được gọi là thực tế ảo (tiếng Anh, virtual reality, viết tắt là vr), là một thuật ngữ mô tả môi trường do con người tạo ra với sự trợ giúp của phần mềm chuyên dụng mô phỏng (ảo hóa) và chịu sự kiểm soát thông qua các thiết bị thông minh.

CÔNG NGHỆ VR

Bạn đang xem: Thực tế ảo là gì

Ngoài việc tạo không gian ảo, công nghệ thực tế ảo vr còn có thể tương tác thực tế với người dùng thông qua cử chỉ và các giác quan khác nhau như thính giác, khứu giác, xúc giác, v.v.

Ngoài công nghệ thực tế ảo vr, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ thực tế tăng cường ar. Để phân biệt hai kỹ thuật, bạn chỉ cần chú ý đến cách thức hoạt động của nó. Ví dụ, vr sẽ tạo ra một môi trường hoàn toàn ảo, và ar sẽ thêm một số yếu tố ảo vào nó theo không gian thực của môi trường xung quanh.

CÔNG NGHỆ VR

ar và vr không phải là hai đối thủ của nhau, mỗi công nghệ có ứng dụng độc đáo của riêng nó và công nghệ kia thì không, vì vậy chúng sẽ cùng tồn tại.

Thiết bị hỗ trợ thực tế ảo

Để hòa mình vào không gian ảo bằng công nghệ thực tế ảo, người dùng cần có tai nghe chuyên dụng và phổ biến nhất hiện nay là kính thực tế ảo.

CÔNG NGHỆ VR

Xem thêm: Mô Tả Công Việc Content Marketing: Nhân Viên Content Marketing Là Làm Những Gì?

Loại kính này che tầm nhìn của mắt bạn và che phủ một hình ảnh ảo. Tùy theo loại và tính năng đi kèm, kính thực tế ảo có khả năng tương tác với người dùng, tức là bạn có thể điều khiển không gian ảo thông qua ngôn ngữ cơ thể (chạy, giữ, nhìn, gật đầu …).

Một số thương hiệu kính vr phổ biến hiện nay là google tông, samsung gear vr, lenovo vr và đặc biệt là oculus rift. Tùy theo chất lượng và tính năng đi kèm mà giá bán kính vr có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Hiện nay trên thị trường có một số loại kính vr có giá rất rẻ, chưa đến 100.000 đồng. Tất nhiên chất lượng đi kèm với nó cũng đáng thất vọng.

Ứng dụng của công nghệ thực tế ảo trong thực tế

Ứng dụng VR giải trí

Đây được coi là mục đích lớn nhất của sự ra đời của công nghệ thực tế ảo. Người dùng có thể sử dụng thực tế ảo để hòa mình vào không gian ảo của game và cả những video giải trí khám phá khoa học, viễn tưởng …

CÔNG NGHỆ VR

<3

Ví dụ: nếu xem phim bằng kính thực tế ảo, người dùng có thể di chuyển trong không gian phim và có thể quay đầu sang trái và phải để thay đổi góc nhìn. Nhưng đối với một bộ phim bình thường thì điều đó hoàn toàn không thể.

Ứng dụng du lịch kỹ thuật số

Xem thêm: Phong cách Ombre trong thiết kế là gì? – designs.vn

Giờ đây, với công nghệ hình ảnh 3D, mọi người có thể tạo cảnh 3D gần giống với thực tế. Điển hình nhất là tái hiện những kỳ quan, cảnh quan thiên nhiên, con người có thể đắm mình trong đó bằng kính vr mà không cần đi quá xa.

CÔNG NGHỆ VR

Một số hệ thống thực tế ảo vr đặc biệt sẽ kết hợp nhiều yếu tố, chẳng hạn như: gió, nước, hiệu ứng ánh sáng, rung động … để tăng cảm xúc của người dùng khi sử dụng vr.

Bất động sản

Một ứng dụng thực tế khác mà công nghệ thực tế ảo có thể mang lại là các chuyến tham quan xây dựng cho các dịch vụ bất động sản. Tức là người sử dụng có thể nhìn thấy các chi tiết thông qua hệ thống thực tế ảo vr và nhìn rõ môi trường của căn hộ.

CÔNG NGHỆ VR

Điều này sẽ giúp người dùng có cái nhìn đầy đủ và chính xác hơn về những gì sẽ được tạo ra trong tương lai. Hiện tại, việc ứng dụng VR trong lĩnh vực bất động sản vẫn đang bị bỏ rơi do rào cản về chi phí, nhưng với khả năng di chuyển đến mọi nơi, dự kiến ​​công nghệ này sẽ phát triển rất nhanh trong tương lai.

Vậy là điện máy xanh mang đến những thông tin cơ bản nhất về công nghệ thực tế ảo vr. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong trải nghiệm cuộc sống kỹ thuật số trong tương lai.

Xem thêm: Single Sign-On (SSO) là gì, hoạt động ra sao?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *