Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Hướng dẫn tính thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất 2021

Bạn đang xem: Hướng dẫn tính thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất 2021 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn tính thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất 2021 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thuế thu nhập doanh nghiệp (tnd) luôn là mối quan tâm hàng đầu của kế toán vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của doanh nghiệp. Đặc biệt là bắt đầu từ năm 2021, câu hỏi đã thay đổi rất nhiều. Bài viết về hóa đơn điện tử dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về thuế thu nhập doanh nghiệp và hướng dẫn cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

1. Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì?

Thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế lợi tức) là loại thuế trực thu đánh trực tiếp vào thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp, bao gồm: thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các khoản thu nhập khác theo quy định của pháp luật.

Bạn đang xem: Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì

Thuế TNDN là một trong những loại thuế cơ bản

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những loại thuế cơ bản mà doanh nghiệp phải nộp

Theo Thông tư số 78/2014 / tt-btc hướng dẫn thi hành Nghị định số 218/2013 / nĐ-cp ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ thì đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm:

 • Doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam
 • Doanh nghiệp nước ngoài có hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam
 • Các tổ chức được thành lập theo Luật Hợp tác xã
 • Không-Công các tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam
 • Các tổ chức khác hoạt động sản xuất kinh doanh.

2. Hướng dẫn tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định mới nhất

Theo quy định tại Điều 14, thông tư 151/2014 / tt-btc, các doanh nghiệp sẽ không còn phải khai thuế thu nhập tạm tính hàng quý mà chỉ cần tạm tính số tiền và thanh toán dựa trên số tiền tạm tính ( nếu có). Cuối năm, doanh nghiệp bắt buộc phải khai thuế thu nhập doanh nghiệp đã quyết toán. Theo quy định tại Điều 1 Văn bản số 96/2015 / tt-btc của Bộ Tài chính thì công thức tính thuế thu nhập doanh nghiệp tính theo quý, thực nộp cuối năm như sau: p>

XEM THÊM:  Màng biofilm – Thủ phạm chính khiến vết thương chậm lành 

Thu nhập chịu thuế = (Thu nhập chịu thuế – trích lập quỹ thuế thu nhập cá nhân) x thuế suất thuế thu nhập

Nếu doanh nghiệp chưa thành lập quỹ phát triển công nghệ thì công thức tính thuế như sau:

Xem thêm: Màu tía là màu gì? Những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về màu này?

Số thuế phải nộp (a) = thu nhập chịu thuế (b) x thuế suất thuế thu nhập (c)

Công thức tính thuế TNDN

Công thức tính cit được xác định theo thông tư 96/2015 / tt-btc

Trường hợp thu nhập chịu thuế được xác định như sau:

Thu nhập chịu thuế (a) = thu nhập chịu thuế (a) – thu nhập được miễn (b) + chuyển lỗ (c)

Cách xác định thu nhập chịu thuế: Thu nhập chịu thuế bao gồm hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và thu nhập khác:

Xem thêm: China Passes Anti-Foreign Sanctions Law to Counter US, EU Sanctions

Thu nhập chịu thuế (a) = Thu nhập (a1) – Chi phí được khấu trừ (a2) + Thu nhập khác (a3) ​​

Lưu ý: Đối với doanh nghiệp có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu áp dụng các mức thuế suất khác nhau thì thu nhập của từng hoạt động phải nhân với mức thuế suất tương ứng. Cách xác định Thu nhập (a1) Tính thuế thu nhập: Thu nhập chịu thuế là tổng số tiền bán hàng hóa, phí gia công và phí cung cấp dịch vụ mà doanh nghiệp được hưởng, bao gồm trợ cấp, phụ phí và phí bổ sung, cho dù đã nhận tiền hay chưa.

 • Các doanh nghiệp thanh toán gtgt dưới dạng tín dụng có thu nhập không bao gồm VAT.
 • Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp có thu nhập đã bao gồm thuế GTGT.
XEM THÊM:  TRANSACTION trong SQL

Cách xác định Chi phí được trừ (a2) : Ngoài các khoản chi không được trừ tại Điều 4 (2) Thông tư 96/2015 / tt-btc, doanh nghiệp sẽ đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Các khoản chi thực tế liên quan đến sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp.
 • Thanh toán có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp
 • Mỗi khi có hóa đơn mua hàng từ 20 triệu trở lên (đã bao gồm VAT) phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt .

Quyết toán thuế TNDN

Doanh nghiệp cần chú ý đến việc hoàn thiện trích dẫn chính xác

Cách xác định Thu nhập khác (a3) ​​: Thu nhập khác bao gồm: Thu nhập lãi tiền gửi, Thu nhập cho vay, Thu nhập phạt, Thiệt hại do thanh lý, Quà tặng … Thu nhập được miễn

> strong> (b) : Những mặt hàng này rất hiếm và chỉ có sẵn cho một số doanh nghiệp được chọn. & VAT; bạn có thể quan tâm đến: Hóa đơn điện tử . Lỗ lũy kế (c) có thể hiểu đơn giản là: là số dư âm của thu nhập chịu thuế, không bao gồm các khoản lỗ được chuyển từ các năm trước. Trường hợp sau khi nộp thuế năm mà doanh nghiệp bị lỗ thì phải chuyển toàn bộ số lỗ vào thu nhập chịu thuế của các năm tiếp theo. Lưu ý: Thời gian chuyển lỗ liên tục không quá 5 năm, kể từ năm phát sinh lỗ. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (c) được xác định như sau: Căn cứ Điều 11 Thông tư số 78/2014 / tt-btc, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được xác định như sau:

 • Thuế suất 20% áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp không phân biệt thu nhập
 • Thuế suất 32-50 áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, thăm dò và khai thác dầu khí, quý và các loài tài nguyên quý hiếm%, tùy thuộc vào vị trí, điều kiện khai thác và trữ lượng mỏ.
 • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác tài nguyên thiên nhiên quý hiếm như bạch kim, vàng, bạc, thiếc và đá quý. .. Áp dụng thuế suất 50% Nếu sinh trưởng ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thuộc diện được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp theo Quyết định số 218/2013 / nĐ-cp của Chính phủ thì chỉ áp dụng thuế suất 40%. Có thể áp dụng
XEM THÊM:  tiểu sử giọng ca đạt võ

Trên đây là hướng dẫn mới nhất năm 2021 về cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về thuế và cách tính thuế chính xác, nhanh chóng. Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử lập hóa đơn điện tử, vui lòng liên hệ: công ty phát triển công nghệ cthai son

Xem thêm: Stand By là gì và cấu trúc cụm từ Stand By trong câu Tiếng Anh

 • Địa chỉ: 15 dang thuy tram – cau giay – hanoi
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/
 • Fanpage: Hóa đơn điện tử einvoice .

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội