Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
128 lượt xem

Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

Bạn đang quan tâm đến Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết! phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Thung lũng Silicon là gì?

“Thung lũng Silicon” hay còn gọi là “Thung lũng Silicon” – đề cập đến khu kinh doanh công nghệ cao và thung lũng điện tử của các công ty hàng đầu. Apple, Google, Facebook, Netflix và các công nghệ khác dẫn đầu về đột phá và đổi mới. Thung lũng Silicon nằm ở phía bắc California, phía nam của Vịnh San Francisco.

Thung lũng Silicon bao gồm phần phía bắc của Thung lũng Santa Clara cũng như phần phía nam của Bán đảo San Francisco và một số cộng đồng xung quanh Vịnh Đông. Lãnh thổ của thung lũng kéo dài khoảng từ Công viên Menlo và Fremont ở Vịnh Đông đến San Jose, và điểm trung tâm của nó là khoảng Sunnuvale, California.

Bạn đang xem: Thung lũng silicon là gì

Đặc điểm nổi bật nhất của Thung lũng Silicon là số lượng lớn các công ty công nghệ và các công ty có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon. Thuật ngữ này có từ năm 1970 và đề cập đến sự phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bóng bán dẫn silicon được sử dụng trong hầu hết các bộ vi xử lý hiện đại. Đây là một trong những khu vực giàu có nhất trên thế giới và được biết đến như một trung tâm toàn cầu về đổi mới công nghệ.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều công ty nổi tiếng ở Thung lũng Silicon đã được thành lập và phát triển mạnh mẽ, bao gồm bảng chữ cái (google), chữ cái, hệ thống, apple, facebook, … Tính đến năm 2019, gần 40 công ty nằm trong danh sách Fortune có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon trong danh sách 1000 người hàng đầu.

2. Tại sao Thung lũng Silicon lại phát triển như vậy?

2.1. Thung lũng Silicon – thiên đường của mọi người

Thung lũng Silicon được coi là miền đất hứa cho ngành công nghệ thông tin, với những thương hiệu công nghệ cao hàng đầu thế giới như: adobe systems, apple computer, cisco systems, google, facebook, … Tại đây, bạn sẽ Mức lương rất cao Nếu bạn có đủ trình độ và khả năng đáp ứng yêu cầu của công nghệ thông tin, thì một mức lương tốt, một công việc tuyệt vời, điều này cũng không phải là điều đặc biệt thú vị trên thế giới. Cụ thể, bạn có thể nhìn vào instagram, thâm nhập vào thị trường chỉ với 13 nhân viên, một nửa trong số đó là nhà phát triển sản phẩm, tạo ứng dụng để chia sẻ những bức ảnh đơn giản với thế giới, và sau đó facebook đã mua nó bằng muwacs với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Một ví dụ khác là whatsapp, có 32 kỹ sư xây dựng ứng dụng nhắn tin và cũng được facebook mua lại vào năm 2014 với giá gần 20 tỷ USD. Đây là lý do tại sao những phần mềm này luôn được săn lùng ở Thung lũng Silicon ngay bây giờ và tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty và tập đoàn lớn. Tuy nhiên, vấn đề không phải là họ muốn giành lấy thị phần, mà là thuê những nhân viên giỏi và có trình độ, với mức lương cuối cùng (đô la) và rất nhiều tiền. Nhiều chính sách hỗ trợ, học bổng hấp dẫn ,. .. những người làm việc ở đây.

2.2. Thung lũng Silicon là tiêu chuẩn để hình thành các hạt giống công nghệ

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về các bệnh sán dây

Với sự chuyển đổi và phát triển mạnh mẽ của các nền tảng công nghệ, có một sự bùng nổ lớn ở Thung lũng Silicon. Tính đến năm 2000, chỉ có hơn 400 triệu người trên thế giới truy cập Internet, nhưng con số đó hiện đã vượt qua ngưỡng 3 tỷ người. Trên thực tế, Internet đã, đang và sẽ là một phần trong cuộc sống của mọi người, ngành công nghệ trải qua hơn 40 năm bùng nổ và phát triển mạnh mẽ đã tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ ở khắp mọi nơi, không nơi nào có các tiêu chuẩn về trí thông minh, kinh nghiệm và tiền bạc như Thung lũng Silicon. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị của các công ty và tập đoàn công nghệ tại đây đã vượt quá 3 nghìn tỷ USD. Vì vậy, đâu là tiêu chuẩn để hình thành hạt giống kỹ thuật là mong muốn mạnh mẽ của cộng đồng CNTT các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Có thể thấy, công nghệ là lĩnh vực đang dần soán ngôi và vươn lên những vị trí đáng quan tâm nhất đối với giới trẻ hiện nay. Đây cũng là điều tất yếu vì nền kinh tế toàn cầu hiện nay đang ngày càng chuyển dịch theo hướng công nghệ hiện đại. Vì vậy, không chỉ những sinh viên mới ra trường mà ngay cả những sinh viên đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, môi trường học tập cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn ngành học như một môi trường học tập phù hợp nhất.

3. Cơ hội nào cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon hiện nay?

Tạo và nắm bắt cơ hội phát triển bản thân tại Thung lũng Silicon – thiên đường của các chuyên gia công nghệ thông tin mà tất cả mọi người trên thế giới đều mong muốn và khao khát có được. thế giới, trong đó có Việt Nam. Để có thể phát triển tại thị trường Hoa Kỳ, các công ty khởi nghiệp Việt Nam cần được kết nối với các mạng lưới trong khu vực, bên cạnh sự hỗ trợ về kỹ năng và hiểu biết về môi trường bên trong và bên ngoài. Vậy cơ hội nào cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon hiện nay?

3.1. Để các công ty khởi nghiệp Việt Nam vươn ra quốc tế

Nếu bạn muốn tiến xa hơn và chạm tới Thung lũng Silicon, trước tiên bạn phải tạo cơ hội cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận với thế giới. Năm 2018, Ngày hội Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức tại Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ – techfrst vietnam, quy tụ khoảng 200 trí thức, chuyên gia và nhà đầu tư, đại diện quan trọng của hệ sinh thái, giao lưu, thảo luận và trao đổi giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của hai nước. Xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và làm bàn đạp giúp các công ty khởi nghiệp Việt Nam tiếp xúc với môi trường làm việc tại Thung lũng Silicon.

Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng để làm việc tại Hoa Kỳ dưới sự hướng dẫn của ông Trần Văn Đông, tư tưởng viên của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trước đó, đoàn cũng đã làm việc trực tiếp với nhiều đối tác chủ chốt tại đây, kết nối mạng lưới quốc tế về start-up Việt và mở ra cơ hội làm việc và phát triển tại Thung lũng Silicon.

3.2. Kết nối Hệ sinh thái Thung lũng Silicon – Việt Nam

Tại Liên hoan Sáng tạo và Khởi nghiệp Quốc gia, một diễn đàn liên kết hệ sinh thái Thung lũng Silicon cũng đã được tổ chức – nơi mà các đại diện và nhà đầu tư quan trọng của cả hai quốc gia giao lưu và thảo luận với nhau. Thảo luận về các cơ hội phát triển và kết nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Do đó tạo điều kiện cho sự phát triển và đầu tư của hệ sinh thái này.

Theo các chuyên gia thị trường Hoa Kỳ, các công ty khởi nghiệp Việt Nam không chỉ cần hỗ trợ để trau dồi và xây dựng thêm các kỹ năng chuyên sâu và chi tiết về Thung lũng Silicon. Môi trường làm việc của Thung lũng Silicon mà còn cần được kết nối với toàn bộ mạng lưới của cả hai bên trong khu vực để dễ dàng đạt được các thỏa thuận hợp tác. Tại đây, đại diện Việt Nam cũng đưa ra những đề xuất để Việt Nam thúc đẩy sự phát triển của Thung lũng Silicon và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn nhất thế giới và các chuyên gia chất lượng. Về Việt Nam. Từ đó mang đến nhiều cơ hội cho các start-up Việt Nam mở rộng phạm vi, quy mô và tầm ảnh hưởng trên thế giới.

4. Kinh nghiệm khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon

4.1. Phần mềm đang dần “nuốt chửng” thế giới

Xem thêm: Tang vật là gì? Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính

Thực tế, có thể thấy phần mềm đang dần đi sâu, “ăn theo” thế giới. Trong thời đại ngày nay, hầu như chúng ta không thể sống thiếu Internet hay các ứng dụng công nghệ. Phần mềm đang dần lật đổ và định hình lại hoàn toàn mô hình cạnh tranh trong hầu hết các ngành và lĩnh vực trên thế giới. Vì vậy, câu hỏi mà các công ty khởi nghiệp phải đối mặt hiện nay là cần thuê ngay một lập trình viên máy tính có kiến ​​thức chuyên ngành, bằng cấp cao và am hiểu về một lĩnh vực nào đó, hay cần thiết phải tìm người đồng sáng lập? Câu trả lời là hãy tìm một người có đủ trình độ và chuyên môn để cùng sáng lập công ty và chèo lái sự phát triển theo một mục tiêu nhất định. Và chắc chắn rằng chỉ những người hiểu lĩnh vực này và nhìn thấy tương lai của nó mới quyết định đầu tư và phát triển.

4.2. Đam mê hay thất bại sớm?

Với khối lượng công việc trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là trong bối cảnh của Thung lũng Silicon, có thể nói rằng sẽ không có khái niệm về một tuần làm việc 40 giờ hay sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Để có thể kinh doanh tại đây, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí phải làm việc 24/7 và đối mặt với vô số thử thách cam go. Vì vậy, muốn thành công phải có lòng nhiệt huyết và lòng yêu nghề, để vượt qua những chông gai, hiểm nguy trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

4.3. Các công ty khởi nghiệp không thể phát triển nếu không có vốn

Hầu hết các lý do khiến các công ty khởi nghiệp thất bại ngày nay là do thiếu vốn. Trên thực tế, nếu bạn chỉ tự bỏ vốn để khởi nghiệp thì khó có thể gặt hái được thành công, nếu không có đủ vốn thì chắc chắn bạn sẽ không thể tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh. Minh chứng rõ ràng nhất là hầu hết các công ty, doanh nghiệp, kể cả các công ty lớn như facebook, whatsapp,… khi bắt đầu gây dựng mình cũng phải dựa vào sự đóng góp của các thành viên và kêu gọi đầu tư từ bên ngoài thì mới phát triển được như ngày hôm nay. .

4.4. Các vấn đề về trải nghiệm người dùng

Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của con người trong đời sống xã hội. Tập trung vào trải nghiệm người dùng là điều quan trọng để tạo động lực cũng như thu hút khách hàng tiềm năng và đưa họ vào doanh nghiệp của bạn. Đây cũng chính là yếu tố góp phần tạo nên thành công của những tên tuổi lớn hiện nay như iphone, uber, tivo …

4.5. Nếu bạn muốn phát triển, bạn phải tạo ra sự khác biệt

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể thành công nếu chọn đầu tư và kinh doanh vào những lĩnh vực được quá nhiều người lựa chọn nhưng lại không mang lại nét độc đáo và riêng biệt. Bạn không thể phát hành một ứng dụng giống như trước đây và một ứng dụng yêu cầu mọi người phải bỏ ra số tiền tương đương để mua và sử dụng chưa chắc đã tốt hơn. Khởi nghiệp là một thách thức khá lớn khi thương hiệu và uy tín chưa đủ cao để tạo cho người dùng sự an tâm và tin tưởng. Vì vậy, nếu bạn cũng bắt đầu với cùng một thứ đã quá quen thuộc, không có gì khác biệt thì chắc chắn sẽ không thể mang lại thành công và phát triển quy mô.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu Thung lũng Silicon là gì cũng như cơ hội và kinh nghiệm khởi nghiệp tại đây. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị và hữu ích khi bạn lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình!

Xem thêm: OC là gì trong Role? Tất tần tật những nghĩa của từ OC khác

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *