Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Thước đo giá trị (Standard of Value) của tiền tệ là gì?

Bạn đang xem: Thước đo giá trị (Standard of Value) của tiền tệ là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thước đo giá trị (Standard of Value) của tiền tệ là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiêu chuẩn giá trị

thước đo giá trị – danh từ, trong tiếng Anh có cụm từ tiêu chuẩn giá trị hoặc thước đo giá trị hoặc tài khoản đơn vị .

Đo lường giá trị là yêu cầu cơ bản và thiết yếu của trao đổi hàng hóa. Mọi người tuân theo nguyên tắc ngang giá khi mua, bán hoặc trao đổi hàng hóa. Tiền đề của việc đảm bảo nguyên tắc trao đổi bình đẳng là đo lường và xác định giá trị của hàng hóa. (theo Giáo trình Ngân hàng và Tiền tệ, Báo chí Thống kê )

Bạn đang xem: Thước đo giá trị là gì

Thông qua tính năng Đo lường giá trị , tiền tệ có thể giải quyết nhu cầu này. Ngoài trao đổi, trong một số hoạt động khác như kế toán, kế hoạch, tài chính … người ta cũng cần đo lường giá trị và sử dụng tiền tệ làm đơn vị tính . tài khoản) .

Câu hỏi đặt ra là ai là người quyết định chọn những thước đo giá trị nào?

Nội dung đo lường giá trị đồng tiền

Đối tượng xác định và chọn thước đo giá trị tiền tệ

Thông thường, nhà nước hoặc chính phủ là người quyết định chọn thước đo giá trị và người dân là người sử dụng thước đo đã chọn, nhưng khi thước đo là nhà nước, nếu mọi người chọn không sử dụng thước đo Một công cụ đo lường mà ở đó mọi người tự chọn cho mình những gì họ cho là thước đo giá trị thích hợp nhất.

Xem thêm: Việt Kiều là gì? Việt Kiều có được quyền mua nhà ở Việt Nam không?

Chọn một thước đo giá trị tương tự như chọn các loại thước khác, chẳng hạn như mét để đo chiều dài và kilôgam để đo khối lượng.

Mét được sử dụng cho chiều dài vì nó được sử dụng để biểu thị chiều dài và kilôgam được sử dụng để đo khối lượng vì nó được sử dụng để biểu thị khối lượng và những biểu thị này được tiêu chuẩn hóa bằng cách định nghĩa mét và xác định kilogam là gì.

p>

Mã định danh tiền tệ

Để đo lường giá trị, tiền tệ trước tiên phải được chỉ định một giá trị để nó có thể đại diện cho giá trị. Bước tiếp theo là chuẩn hóa giá trị của đồng tiền quốc gia thông qua định nghĩa của nó. Đơn vị tiền tệ của một quốc gia được xác định bởi hai yếu tố:

– Tên đơn vị tiền tệ: Ví dụ, đô la là tên đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ, franc trước đây là tên của đơn vị tiền tệ của Pháp và đồng là tên của đơn vị tiền Việt Nam.

– Hàm lượng kim loại được chỉ định trong đơn vị tiền tệ này: Ví dụ, hàm lượng kim loại được chỉ định trong đô la Mỹ, là 1 đô la Mỹ, là 0,7366412 gam vàng nguyên chất.

Xem thêm: Thành phố trực thuộc tỉnh tiếng Anh là gì? City, Municipality?

Phân bổ 0,7366412 gam vàng nguyên chất thông qua định nghĩa tiền tệ của chính phủ, đồng đô la trở nên có giá trị, giá trị của nó được bình thường hóa và do đó giá trị được đo lường.

Trước khi chính phủ thống nhất việc lựa chọn đơn vị tiền tệ, người dân cũng đã tự phát lựa chọn loại tiền tệ của mình theo sở thích riêng của họ. Bởi vì sở thích của mỗi người là khác nhau, tiền tệ không được thống nhất ngay từ đầu. Điều này mang lại rất nhiều khó khăn cho giao tiếp. Sau đó, nhà nước đã chọn và công bố một đơn vị tiền tệ quốc gia thống nhất.

Tuy nhiên, đôi khi các quốc gia chọn đơn vị tiền tệ này nhưng người ta lại sử dụng đơn vị khác để đo lường giá trị hàng hóa. Lạm phát tiền tệ là nguyên nhân làm cho giá trị của đồng tiền bị sụt giảm nghiêm trọng, sức mua của nó không còn ổn định nên nó bị từ chối như một công cụ đo lường. giá trị .

Từ phân tích thực tế về thước đo giá trị , có thể thấy rằng nếu đơn vị tiền tệ của một quốc gia muốn hoạt động tốt trong thước đo giá trị i>, thì nó cần:

Trước hết, tiền tệ phải có giá trị nội tại của riêng nó, nếu không, ngay cả khi nó bị ép buộc, công chúng sẽ không chấp nhận nó như một thước đo giá cả .

, thứ hai là giá trị của đồng tiền đó, hoặc sức mua của đồng tiền đó, phải ổn định hoặc có thể thay đổi và không thay đổi nhiều theo thời gian. (Theo Giáo trình Tiền và Ngân hàng, Nhà báo Thống kê )

Xem thêm: Msaa Là Gì ? Bật Khử Răng Cưa Trong Game

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *