Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
630 lượt xem

Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng – Mega Story

Bạn đang xem: Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng – Mega Story Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng – Mega Story phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sự tàn bạo và vô nhân đạo của vụ thảm sát ở Christchurch, New Zealand, cách đây chưa đầy một tuần, cướp đi sinh mạng của 50 người vẫn còn gây chấn động thế giới. Các thủ phạm không giấu giếm việc là những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng, một hệ tư tưởng phân biệt chủng tộc được quảng bá rầm rộ ở Mỹ với sự ra đời của nhóm kkk và được quảng bá dưới thời Đức Quốc xã.

Với sự trỗi dậy của “chủ nghĩa phát xít mới” và các phong trào cực hữu, “bóng ma” của chủ nghĩa dân túy cực đoan đã trỗi dậy ở nhiều nước châu Âu, gây ra bất ổn và chia rẽ xã hội.

Bạn đang xem: Thượng đẳng là gì

Ngày Quốc tế xóa bỏ phân biệt chủng tộc, được Liên hợp quốc chọn vào ngày 21 tháng 3 năm nay làm chủ đề nhằm ngăn chặn mối đe dọa của chủ nghĩa dân túy và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cực đoan, một lần nữa cảnh báo rằng những ý tưởng về hận thù, phân biệt đối xử và chia rẽ vẫn tồn tại, xâm nhập vào mọi góc của thế giới, gây ra những hậu quả khó lường.

Phân biệt chủng tộc đã trở thành một vấn đề ở Mỹ, mặc dù quốc gia này luôn tự hào là một quốc gia đa chủng tộc

Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cực đoan dựa trên các hệ tư tưởng thúc đẩy chủ nghĩa dân túy, phân biệt đối xử và quyền tối cao của người da trắng đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới, dẫn đến “làn sóng” bài ngoại chủ yếu nhắm vào người nhập cư và người tị nạn, người Hồi giáo hoặc người Do Thái. Phân biệt chủng tộc đã trở thành một vấn đề ở Mỹ, mặc dù quốc gia này tự hào là một quốc gia đa sắc tộc.

Các cuộc tấn công bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Phi, người Hồi giáo, đặc biệt là sự tàn bạo của cảnh sát hay vụ giết người da màu vẫn là câu chuyện không bao giờ có hồi kết, dù đã có nhiều giải pháp. Tình hình tiếp tục lan rộng trên khắp nước Mỹ bất chấp làn sóng biểu tình dưới khẩu hiệu “Black Lives Matter” được triển khai sau mỗi vụ một người da đen bị cảnh sát bắn chết.

Đối tượng được cho là Brenton Tarrant, nghi phạm vụ xả súng đẫm máu ở Christchurch, New Zealand tại sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 13/9/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đối tượng được cho là Brenton Tarrant, nghi phạm vụ xả súng đẫm máu ở Christchurch, New Zealand tại sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 13/9/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xem thêm: Restock là gì? Mua hàng Restock cần lưu ý điều gì?

Tư tưởng kỳ thị chủng tộc dường như đã “ăn sâu bén rễ” trong xã hội Mỹ, sự chia rẽ và phân biệt chủng tộc là một vấn đề chưa chính quyền nào ở Mỹ có thể giải quyết triệt để. Người da màu vẫn thuộc nhóm “bên lề xã hội,” mặc dù họ đã có những đóng góp đáng kể. Thống kê cho thấy 2/3 trong tổng số 37% lao động Mỹ gốc Phi chỉ kiếm được những công việc đơn giản, được trả lương thấp hơn người da trắng. Bản thân Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng đã đưa ra hàng loạt chính sách cứng rắn nhằm vào người nhập cư hay người Hồi giáo, được đánh giá là mang tư tưởng dân túy.

Nguy hiểm hơn, các nhóm có tư tưởng cực đoan, phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt chủng tộc đang “tái sinh” mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như nhóm kkk ủng hộ lý thuyết về quyền tối cao của người da trắng. Theo một báo cáo của Trung tâm Luật Người nghèo Nam Mỹ, số lượng các nhóm có tổ chức chống Hồi giáo ở Hoa Kỳ đã tăng gần gấp ba lần trong năm 2016, từ 34 lên hơn 100. Kết quả là vào tháng 10 năm 2018, ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bài Do Thái tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ ở Pittsburgh, Pennsylvania.

Chính những tư tưởng phân biệt chủng tộc, phân biệt chủng tộc và tôn giáo đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho những “hạt giống” của chủ nghĩa dân túy “nảy mầm”

Ở châu Âu, các đảng dân túy cánh hữu đang khai thác những bất an về nhập cư và “bản sắc dân tộc” để thúc đẩy chủ nghĩa bài ngoại và chống chủ nghĩa Hồi giáo. Ở một khía cạnh nào đó, chính những hệ tư tưởng kỳ thị, phân biệt chủng tộc và tôn giáo đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho những “mầm mống” của chủ nghĩa dân túy “nảy mầm”.

Khi những người di cư từ Trung Đông và Bắc Phi tràn vào châu Âu, lo ngại về sự thay đổi văn hóa cũng như ảnh hưởng đến an toàn hoặc an ninh đã khiến một số người châu Âu phản đối việc nhập cư. Nhiều đảng dân túy ở châu Âu đã vận động với khẩu hiệu “Hãy lấy lại đất nước của bạn”. Chiến thắng của các đảng dân túy cực hữu trong các cuộc bầu cử ở “Lục địa già” những năm gần đây liên quan đến làn sóng bài ngoại và phân biệt chủng tộc ở châu Âu, ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn, làm sâu sắc và trầm trọng thêm các cuộc khủng hoảng nhân đạo như nhập cư và nhập cư, và là nguyên nhân gây ra. chia rẽ và bất công xã hội nghiêm trọng.

Người dân Anh muốn rời Liên minh châu Âu hay còn gọi là phong trào biểu tình “áo vest vàng” đã kéo theo bạo loạn ở Pháp từ cuối năm ngoái đến nay, mang mầm mống của nền dân chủ. thuốc. Đặc biệt, khả năng các đảng dân tộc và dân túy cấp tiến giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 5 tới đang khiến các quan chức EU đau đầu vì có nguy cơ phá hoại các nguyên tắc của liên minh. Sự gắn kết, hợp tác và cởi mở của liên minh cũng bị cản trở bởi Brexit.

Phong tỏa hiện trường vụ cảnh sát bắn người da màu tại New York, Mỹ hồi tháng 4/2018. (Nguồn: New York Times/TTXVN)

Phong tỏa hiện trường vụ cảnh sát bắn người da màu tại New York, Mỹ hồi tháng 4/2018. (Nguồn: New York Times/TTXVN)

Trên thực tế, việc cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, sắc tộc đã được quy định trong nhiều hiệp ước quốc tế và tạo thành yếu tố quan trọng trong pháp luật của nhiều quốc gia, trong đó, quan trọng nhất là Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc, có hiệu lực từ năm 1969 và đến nay đã được 170 nước trên thế giới phê chuẩn.

Xem thêm: Power BI là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng

Tại Hội nghị thượng đỉnh về người tị nạn và di cư vào tháng 9 năm 2016, các nhà lãnh đạo thế giới đã nhất trí với chiến dịch ‘Cùng nhau’ của Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy bảo vệ cuộc sống, chia sẻ trách nhiệm và thúc đẩy sự tôn trọng đối với người tị nạn và người di cư trên khắp thế giới …

Tuy nhiên, việc thủ phạm vụ xả súng hàng loạt người Hồi giáo ở Christchurch lại mang hàng loạt biểu tượng của quyền tối cao da trắng trong xe hơi và trên vũ khí của mình, cho thấy công cuộc xóa bỏ tư tưởng cực đoan, phân biệt chủng tộc không phải là điều dễ dàng, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay và bối cảnh thế giới mở được kết nối bởi mạng xã hội. Nội dung phân biệt chủng tộc, bài ngoại và cực đoan, người nhập cư, người tị nạn, người Hồi giáo hoặc người Mỹ gốc Phi đang lan truyền trên internet.

Video về kẻ giết người đã gây ra vụ thảm sát ở New Zealand cho thấy anh ta bị nhiễm tư tưởng cực đoan cánh hữu trên toàn cầu

Đoạn video về sát thủ gây ra vụ thảm sát ở New Zealand cho thấy hắn bị nhiễm tư tưởng cực đoan cánh hữu toàn cầu từ các nhóm cực đoan khác nhau ở châu Âu, Úc và Bắc Mỹ, cũng như chính video. Những hình ảnh ghi lại vụ xả súng của anh chàng này cũng đã bị nhiều kẻ cực đoan khác trên thế giới “phản ứng” sau khi chúng được tung lên mạng.

Đối mặt với tình huống này, Báo cáo viên Đặc biệt của Liên hợp quốc, Cô E. tensayi achiume nhấn mạnh rằng các chính phủ và các công ty công nghệ có trách nhiệm tôn trọng các nguyên tắc nhân quyền.

Phân biệt chủng tộc đang âm thầm tước đi những quyền cơ bản như lao động, nhà ở và đời sống xã hội của con người hàng ngày thông qua những đạo luật bất công. Phân biệt chủng tộc đã cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội trong các vụ tấn công bạo lực như vụ thảm sát ở New Zealand vừa qua. Miễn là chủ nghĩa dân túy và lý tưởng chủng tộc triệt để không bị xóa bỏ, một xã hội đấu tranh để xây dựng một thế giới trong đó tất cả mọi người đều sinh ra tự do, bình đẳng về phẩm giá và quyền, và có tiềm năng đóng góp một cách xây dựng vào sự phát triển và thịnh vượng của thế giới, sẽ đi Đó là một chặng đường dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực phối hợp hơn. /.

Xem thêm: Rèn luyện sức khỏe tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *