Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Tiêu chí phụ là gì?

Bạn đang xem: Tiêu chí phụ là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tiêu chí phụ là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không đạt tiêu chuẩn là gì? Các loại tiêu chuẩn phụ là gì? … Đây là những câu hỏi thường gặp về tiêu chí phụ. Bài viết này sẽ chia sẻ giúp bạn đọc làm rõ những vấn đề trên, hãy đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Các tiêu chuẩn là gì?

Trước khi nhập câu hỏi, hãy trả lời Tiêu chí phụ là gì? Chúng tôi đã làm rõ khái niệm tiêu chuẩn, cụ thể:

Bạn đang xem: Tiêu chí phụ là gì

Tiêu chuẩn là các tiêu chí cụ thể được đặt ra và được sử dụng để đánh giá khách quan và cụ thể nhất về bất kỳ sự vật hoặc sự kiện nào. Các tiêu chí này có thể là tiêu chí thời gian, tiêu chí năng suất, tiêu chí chất lượng và xem xét việc tuân thủ các quy định đã được thiết lập. Kết quả cuối cùng sẽ phản ánh tính bền vững và hiệu lực của các tiêu chí được sử dụng trong quá trình đánh giá.

Tiêu chí phụ là gì?

Tiêu chí phụ là tiêu chí đi kèm với tiêu chí chính hoặc tiêu chí bổ sung được đưa ra để phân tích và đánh giá bất kỳ sự vật hoặc sự kiện nào.

Trong tuyển sinh, tiêu chí phụ là cách đánh giá các ứng viên có cùng số điểm, chọn ra những ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phụ. Quyết định xem ai sẽ được nhập học cuối cùng và ai sẽ phải dừng lại ở đây.

Ví dụ, nếu 2 thí sinh có điểm bằng nhau nộp hồ sơ vào cùng một trường nhưng chỉ được chọn một, trường sẽ đưa ra tiêu chí phụ là xem ai có điểm môn Toán cao hơn để chọn thí sinh. Ở đó. Toán học là tiêu chuẩn phụ mà các trường đặt ra cho các ứng viên.

Loại dưới tiêu chuẩn

Tùy theo tiêu chí tuyển sinh của từng trường sẽ có những tiêu chí phụ khác nhau.

Xem thêm: Chức năng chủ yếu của tinh bột là gì

Nếu điểm sàn các trường được công bố sẽ từ cao xuống thấp. Nếu trường nhận bạn với cùng điểm tổng thể, bạn có thể bị đăng ký trước quá nhiều. Nhưng nếu bạn không nắm lấy nó, bạn sẽ bỏ lỡ mục tiêu. Do đó, mỗi trường sẽ đưa ra các tiêu chí phụ khác nhau để đảm bảo việc nhận vào học.

Một số loại tiêu chí phụ như sau:

Thứ nhất: Tiêu chí phụ ưu tiên theo chủ đề

Tùy chọn kiểm tra là định dạng được sử dụng phổ biến nhất trong các trường đại học ngày nay. Với những thí sinh bằng điểm nhau, các trường có thể dựa vào nhân đôi điểm thi các môn chính hoặc chọn môn trong tổ hợp.

Ví dụ:

– Các trường đại học kinh doanh cũng ưu tiên điểm môn tiếng Anh là điểm thi tiếng Anh; chuyên ngành tiếng Pháp thương mại (d03) là điểm thi tiếng Pháp; chuyên ngành tiếng Trung thương mại (d04) là điểm thi tiếng Trung.

– Trường Đại học Mỏ Địa chất sẽ ưu tiên những thí sinh có điểm môn Toán cao hơn. Các trường đại học khác cũng làm như vậy.

Thứ hai: Tiêu chí phụ ưu tiên

Trên thực tế, một số trường sẽ xét tuyển ưu tiên theo nguyện vọng của thí sinh. Nếu những thí sinh có điểm bằng nhau mà không được xét tuyển sau khi đã ưu tiên đối tượng thì tiếp tục ưu tiên cho thí sinh có thứ tự xét tuyển cao hơn.

Xem thêm: Nộp hồ sơ xin tị nạn chính trị như thế nào – USAHello

Ví dụ, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Nông nghiệp Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn.

Thứ ba: Tiêu chí phụ dựa trên các phân số không được bao quanh

Theo quy tắc chung, các bài thi trắc nghiệm sẽ được máy tính chấm điểm và chuyển sang thang điểm 10, với mỗi bài thi lựa chọn được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Tổng điểm bài thi tổ hợp sẽ được làm tròn đến 0,25. Điểm của ứng viên gần tiệm cận nào sẽ được làm tròn đến tiệm cận đó. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường như Đại học Ngoại thương lấy điểm chuẩn phụ cho tổng điểm 3 môn mà không làm tròn điểm.

Do đó, trường sẽ xem xét ứng viên nào có điểm tổng cao hơn, không làm tròn và chọn ứng viên đó. Tất nhiên, các thí sinh còn lại sẽ phải tạm dừng cuộc chơi.

Ý nghĩa của tiêu chí phụ

Với hình thức xét tuyển phụ chuẩn đầu vào đại học, các trường có thể đáp ứng đầy đủ điểm chuẩn tuyển sinh hoặc tuyển chọn những thí sinh có nguồn xét tuyển tốt.

Các tiêu chí phụ đôi khi không phải là “phụ” đối với học sinh, nhưng xác định xem liệu các yêu cầu nhập học của trường có được đáp ứng hay không. Tổng điểm bằng nhau, nhưng một số thí sinh đậu và một số thí sinh trượt vì tiêu chí phụ.

Nắm vững các tiêu chí phụ được trường sử dụng và tự đào tạo, phát triển chiến lược tuyển sinh cho các điểm tốt nhất và đáp ứng các tiêu chí phụ của trường sẽ giúp đáp ứng các yêu cầu. Đảm bảo cơ hội nhập học của bạn.

Hy vọng rằng qua bài chia sẻ, bạn có thể có thêm thông tin để làm rõ Tiêu chí phụ là gì? Chúng tôi rất mong nhận được thông tin chia sẻ và phản hồi về nội dung bài viết.

Xem thêm: [Mách bạn] 9 loại nước uống làm đẹp da từ thiên nhiên cực an toàn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *