Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Timeline là gì? Cách xây dựng timeline công việc hiệu quả

Bạn đang xem: Timeline là gì? Cách xây dựng timeline công việc hiệu quả Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Timeline là gì? Cách xây dựng timeline công việc hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dòng thời gian là một thuật ngữ mà mọi ngành đều cần. Vậy là bạn đã biết dòng thời gian là gì, các loại thông dụng là gì và nó có quan trọng hay không. Bài viết dưới đây không chỉ mang đến cho bạn câu trả lời mà còn hướng dẫn bạn các bước để xây dựng một timeline hiệu quả. Giữ nguyên!

Tôi. Dòng thời gian là gì? Mục đích sử dụng

Trong tiếng Anh, dòng thời gian là một dòng thời gian. Nó được hiểu là sự trình bày một chuỗi các sự kiện trong một dòng thời gian. Thông qua dòng thời gian, người xem sẽ hiểu được diễn biến của sự kiện hoặc hoạt động như thế nào. Một số tên gọi khác của dòng thời gian như niên đại, cột thời gian, biểu đồ thời gian, mốc thời gian.

Trong quản lý dự án, các mốc thời gian mô tả các mốc quan trọng, ngày bắt đầu và ngày kết thúc cũng như mục tiêu của mỗi mốc thời gian. Nhờ đó biết cách sử dụng thời gian hợp lý, sắp xếp công việc một cách khoa học, giảm bớt áp lực công việc.

Bạn đang xem: Timeline la gi

Công việc bạn có thể quan tâm – Công việc Logistics:

– Đối tác Night Shift – Cửa hàng bách hóa xanh

– Nhân viên giám sát camera tại kho trung tâm bhx

– Thuê Trợ lý Dược phẩm

Hai. Các loại dòng thời gian phổ biến

1. Lịch trình làm việc là gì?

Lịch trình làm việc là một lịch trình làm việc chung. Đây là nơi ghi lại các hoạt động cần thực hiện trong dự án. Thông qua mốc thời gian này, người thực hiện sẽ biết được việc gì phải làm trước, việc gì phải làm tiếp theo và thời gian thực hiện mỗi công việc như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lịch trình làm việc giúp người sáng tạo và người theo dõi có cái nhìn tổng quan về các hoạt động từ chi tiết đến chính xác. Hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý thời gian, từ đó tăng hiệu quả công việc và giảm tình trạng mất phương hướng trong công việc.

2. Dòng thời gian của phương tiện truyền thông là gì?

Dòng thời gian liên lạc là dòng thời gian hiệu suất cho khu vực liên lạc. Giống như các bảng dòng thời gian khác, dòng thời gian trên phương tiện truyền thông giúp người theo dõi hiểu được thời điểm bắt đầu và kết thúc, cách thức hoạt động và mục đích của một chiến dịch truyền thông cụ thể.

Truyền thông có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu, vì vậy, mốc thời gian truyền thông đòi hỏi tính logic và khoa học cao. Một hành động không phù hợp trên dòng thời gian, cho dù quá trình diễn ra tốt đẹp như thế nào, sẽ không dẫn đến kết quả tốt nhất. Do đó, mốc thời gian giao tiếp cần được chắt lọc, để quá trình giao tiếp diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả cao.

Ba. Tầm quan trọng của lịch trình làm việc

1. Lên lịch trình khoa học và rõ ràng

Nhờ có lịch trình, các hoạt động rõ ràng, khoa học, công việc được tính toán kỹ lưỡng và sắp xếp hợp lý. Nó đảm bảo rằng thời gian được sử dụng hiệu quả do thời gian bắt đầu và kết thúc dự án.

Có kèm theo một lịch trình chi tiết để giúp bạn có một lịch trình khoa học, rõ ràng. Khi nhìn vào dòng thời gian, bạn sẽ biết mình phải làm gì và trong bao lâu. Với thời gian biểu khoa học, có thể giảm thiểu “deadline” và tránh được những ngày nhàn rỗi quá nhiều.

2. Tìm hiểu về năng lực, kỹ năng và trình độ

Nhờ thời gian biểu, bạn có thể tìm hiểu về khả năng, kỹ năng và trình độ của mình. Đối với công việc dàn dựng, bạn phải dự trù thời gian để theo kịp tiến độ. Vì vậy, bạn có thể ước lượng khả năng của mình, nếu bạn hoàn thành một giai đoạn nào đó sớm hơn, khả năng của bạn tốt hơn bạn nghĩ. Nếu không, bạn sẽ phải xem lại những công việc mình làm chưa tốt.

Dòng thời gian giúp bạn hiểu khả năng của mình và chỉnh sửa hoặc thiết lập dòng thời gian mới cho phù hợp. Biết được trình độ và kỹ năng của bạn, đồng thời có kỹ năng lập lịch trình sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trở nên nổi bật.

3. Không bao giờ bị lạc, luôn biết phải làm gì tiếp theo

Lịch trình giúp bạn hiểu các bước bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Khi xem lịch trình chi tiết, bạn có thể dễ dàng hoàn thành công việc mà không lo bị lạc đường. Ngay cả khi bạn có nhiều việc phải làm, khi nhìn vào dòng thời gian, bạn vẫn sẽ biết mình phải làm gì trước.

Thời gian trong dòng thời gian đã được tính toán tương ứng để hoàn thành mục tiêu đúng hạn. Do đó, công việc được thực hiện theo đúng quy trình, không gây nhầm lẫn cho người thực hiện và không gây căng thẳng cho người thực hiện do làm việc quá sức.

4. Đảm bảo hiệu quả của dự án

Khi dự án được triển khai sẽ có sự phối hợp giữa nhiều bộ phận, nhiều người cùng tham gia, mốc thời gian sẽ giúp đảm bảo hiệu quả. Mỗi người đều có chuyên môn khác nhau, công việc khác nhau nhưng cùng một mục tiêu, một dự án, một mốc thời gian sẽ gắn kết tất cả lại với nhau.

Xem thêm: Hinh anh long may dung khi co thai

Nhờ lịch trình, mỗi bộ phận sẽ biết được họ đang làm gì hôm nay và họ đang làm việc với ai. Trước khi bộ phận di động có thể tiến lên, cần phải thực hiện một số công việc. Thời gian biểu sẽ giúp người quản lý dự án nắm được vấn đề của bộ phận nào và giải quyết kịp thời, đảm bảo dự án hoàn thành đúng thời hạn và đạt hiệu quả cao.

Bốn. Các loại biểu đồ được sử dụng trong dòng thời gian

1. Dòng thời gian

Đường thời gian là loại biểu đồ cơ bản được sử dụng trong Đường thời gian. Nó chỉ ra rõ ràng các mốc thời gian và các giai đoạn của quá trình mà từ đó có thể hiểu rõ ràng từng mốc thời gian.

Đối với mỗi mốc thời gian trong biểu đồ, bạn có thể xem tổng quan về chuỗi sự kiện trong quá khứ và tương lai. Nó cũng giúp làm cho thông tin trực quan và đáng tin cậy hơn.

2. Biểu đồ Gantt

Biểu đồ Gantt là một loại biểu đồ thường được sử dụng trong quản lý dự án. Các thanh ngang có độ dài khác nhau, tương ứng với thời điểm bắt đầu và kết thúc của dự án, được phân phối trên dòng thời gian.

Tùy theo tính chất công việc mà các hoạt động có thời gian triển khai khác nhau và công việc có thể chồng chéo lên nhau. Tuy nhiên, nhìn vào bạn, bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ công việc và quyết định việc gì nên làm trước và việc gì phải làm tiếp theo.

Biểu đồ này tương đối dễ lập. Khi lập biểu đồ Gantt, điều quan trọng là phải xác định nhiệm vụ nào được thực hiện vào khoảng thời gian nào và trong bao lâu. Lưu ý rằng sơ đồ này chỉ phù hợp với các dự án nhỏ, không phức tạp, vì nó không thể hiện mối quan hệ giữa các hoạt động.

3. Biểu đồ dòng thời gian chuẩn

Biểu đồ dòng thời gian chuẩn là biểu đồ hiển thị một sự kiện, khoảng thời gian, với văn bản được ghi lại rõ ràng và có thể cả hình ảnh. Loại sơ đồ này thường được sử dụng để mô tả vòng đời của một đối tượng hoặc sự kiện.

Thành tích, lịch sử của một doanh nghiệp cũng thường được thể hiện bằng sơ đồ dòng thời gian tiêu chuẩn. Nó có tác dụng minh họa cho các sự kiện quan trọng, khán giả có cái nhìn tổng quan về mục tiêu của họ.

4. Biểu đồ chuỗi thời gian

Biểu đồ chuỗi thời gian là một loại biểu đồ có 2 trục x và y để minh họa những thay đổi về giá trị theo thời gian. Thông thường, trục x biểu thị các giá trị thời gian và trục y xác định giá trị của biến được đo.

Khi các giá trị được liên kết với nhau, biểu đồ tạo thành các đỉnh và đáy biểu thị sự tăng hoặc giảm một giá trị. Biểu đồ này được sử dụng nhiều trong các hoạt động tài chính và khoa học. Nó giúp nắm bắt sự biến động, tăng và giảm đáng kể theo thời gian.

5. Dòng thời gian tương tác

Các loại biểu đồ ở trên là loại biểu đồ tĩnh, trong khi biểu đồ dòng thời gian tương tác là loại biểu đồ động. Loại biểu đồ này cho phép bạn phóng to và thu nhỏ, thay đổi dữ liệu theo thời gian thực nếu cần.

Với các sự kiện, dự án lớn có lượng dữ liệu lớn và thời gian thực hiện lâu, nên sử dụng sơ đồ dòng thời gian tương tác để có thông tin khoa học và rõ ràng. Biểu đồ này cho phép tương tác, tùy chọn thời gian và dữ liệu, đảm bảo rằng thông tin tức thời nhất được trích xuất.

Tin tuyển dụng, tuyển nhân viên kho có thể bạn quan tâm:

– Công nhân Kho trang trại 4k (Ca đêm)

v. Cách tạo lịch biểu hiệu quả

1. Đề tài nghiên cứu

– Thu thập thông tin về các chủ đề: Dòng thời gian là khác nhau đối với mỗi chủ đề khác nhau. Khi tổng hợp thông tin, bạn nên biết các sự kiện có thể có trong dòng thời gian. Thông tin về chủ đề có thể được thu thập trên các trang web, sách, báo, phim, ảnh. Vui lòng thu thập thông tin từ ít nhất 3 nguồn chuyên đề khác nhau để có được sự đa dạng và tìm được thông tin phù hợp.

– Liệt kê các sự kiện cần bao gồm: Không phải tất cả các sự kiện bạn đã ghi lại trước đó sẽ được đưa vào dòng thời gian. Bây giờ là lúc để tinh chỉnh danh sách các sự kiện nổi bật cần đưa vào. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được, bạn có thể tạo các sự kiện trên dòng thời gian. Lưu ý rằng không nên có ít hơn 5 sự kiện và không nhiều hơn 20 sự kiện, vì quá ít sự kiện sẽ không được người đọc hiểu, nhưng quá nhiều sự kiện sẽ thông báo cho họ.

– Sử dụng dòng thời gian để kể câu chuyện: Sử dụng dòng thời gian giúp câu chuyện diễn ra trôi chảy. Đó cũng là một cách để tạo ra một cái gì đó hấp dẫn và thú vị cho người đọc. Sử dụng dòng thời gian để kể một câu chuyện tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn cho người đọc và người xem so với cách viết thông thường trong các đoạn văn.

2. Tạo khung dòng thời gian

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Nhã Phương, Thông Tin, Tiểu Sử Của Cô Vợ Trường Giang

– Tìm mẫu dòng thời gian: Bạn có thể tạo dòng thời gian của riêng mình với đầy đủ tham chiếu đến các mẫu có sẵn. Học hỏi từ các mẫu dòng thời gian vui nhộn, ấn tượng kết hợp dấu ấn cá nhân và câu chuyện để mang lại những ý tưởng mới.

-Xác định quy mô của mốc thời gian: Theo quy mô tổng thể của mốc thời gian, hãy xác định quy mô, để việc phân bổ thời gian của từng giai đoạn nhỏ sẽ chính xác hơn. Điều này cũng giúp bạn không phải phân bổ quá nhiều thời gian cho những việc không cần thiết trên quy mô dòng thời gian của mình.

– Vẽ dòng thời gian cho một dự án: Vạch ra dòng thời gian bằng cách vẽ một đường thẳng và đánh dấu các mốc quan trọng, với mỗi sự kiện tương ứng với một mốc nhỏ. Độ dài của sự kiện phải tương ứng với khoảng thời gian thực tế. Nếu vẽ khung timeline bằng máy, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn.

– Chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc: Đặt dấu thời gian bắt đầu và kết thúc trong dòng thời gian. Điểm bắt đầu và điểm kết thúc này áp dụng cho cả mốc nội bộ và mốc thời gian chính. Lưu ý rằng cả hai đều được chọn dựa trên chủ đề và mục tiêu đã chọn của bạn, không phải mọi chủ đề, sự kiện hoặc dự án đều cần bắt đầu bằng tiểu sử.

– Quyết định cách trình bày các sự kiện: Với các dòng và dấu chấm bạn đã đánh dấu ở trên, hãy nghĩ về cách trình bày các sự kiện này. Bạn có thể chỉ cần viết nó ra hoặc in ảnh cắt dán trên dòng thời gian. Nếu sử dụng máy tính, hãy thêm một chút hiệu ứng và màu sắc để dòng thời gian ấn tượng hơn. Khi trình bày sự kiện, hãy đảm bảo mọi người dễ đọc và theo dõi.

– Lựa chọn khoảng tăng thời gian: Khoảng tăng thời gian là thập kỷ, năm, tháng, ngày và cần phù hợp với mọi sự kiện, mọi dự án. Chỉ nên chọn mức tăng thời gian một lần trong dòng thời gian để tránh biến dạng thông tin. Cũng cần chú ý đến việc thể hiện các gia số thời gian để tránh khoảng cách không hợp lý.

– Điền các mốc thời gian của các sự kiện quan trọng: Một khung thời gian cần có nội dung chính của từng sự kiện, từng thời kỳ. Lúc này, bạn nên điền các mốc thời gian quan trọng để tóm tắt nội dung chính của mốc thời gian. Cũng như đánh dấu các sự kiện đã xảy ra theo từng giai đoạn.

3. Điền thông tin dòng thời gian chi tiết

– Tên dự án: Dòng thời gian cần có tên để người đọc và người xem biết những gì họ nên đọc và phải xem. Nội dung chính của dòng thời gian phải được trình bày thông qua tiêu đề, không chỉ mỗi chủ đề. Tiêu đề là một yếu tố quan trọng trong việc xác định xem mọi người có muốn xem dòng thời gian của bạn hay không.

– Thêm thông tin chi tiết và quan trọng: Tại thời điểm này, bạn nên thêm thông tin chi tiết và quan trọng theo từng giai đoạn. Đối với mỗi cột mốc nhỏ, bạn nên nêu chi tiết sự kiện, nhiệm vụ hoặc mục tiêu để dễ theo dõi và có thể kèm theo dữ liệu quan trọng để làm rõ thông tin.

– Viết rõ ràng và ngắn gọn: Các mốc thời gian không chỉ cần chi tiết mà còn phải rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu. Chi tiết không có nghĩa là dài dòng, ngắn gọn. Chỉ giải thích thông tin phù hợp với thời kỳ và không nên chi tiêu quá nhiều cho một sự kiện.

– Thêm hình ảnh vào dòng thời gian: Cuối cùng, thêm hình ảnh sẽ làm nổi bật dòng thời gian. Ảnh khi thêm vào cần phù hợp với dòng thời gian, từng giai đoạn. Bạn có thể sao chép từ các nguồn trực tuyến hoặc vẽ của riêng bạn.

vi Một số mẫu dòng thời gian đẹp và hấp dẫn

Xem thêm:

– Infographic là gì? Cách thiết kế đồ họa thông tin với các mẫu đẹp và hấp dẫn

– Tiếp thị Nội dung là gì? Cách viết các bài báo tiếp thị nội dung hấp dẫn

– Gieo hạt là gì? Cách triển khai chiến dịch gieo hạt hiệu quả

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về mốc thời gian và cách thiết lập mốc thời gian công việc. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ và bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/timeline

Xem thêm: Rối loạn nhịp tim: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *