Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Todolist là gì? Cách sử dụng Todolist 10 phút mỗi ngày hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến Todolist là gì? Cách sử dụng Todolist 10 phút mỗi ngày hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Máy đánh đĩa đệm là gì? Để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần tạo một danh sách việc cần làm cụ thể. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa cách tiếp cận này? Hãy cùng fastdo tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn quan tâm đến bộ công cụ lập kế hoạch hàng ngày (ftdolist) của fastdo. Bấm vào ảnh để nhận demo ngay và trải nghiệm những tính năng độc đáo của phần mềm.

Bạn đang xem: To do list là gì

nhan-demo-ftodolist

Nhận ngay Bản demo Bộ phần mềm fTodolist của Fastdo

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

 • Mô hình dịch hại – Phân tích môi trường kinh doanh
 • Chiến lược Đại dương xanh và 6 nguyên tắc chính

1. Máy đánh răng là gì?

todolist là danh sách các công việc cần thực hiện trong ngày / tuần / tháng … theo thứ tự ưu tiên từ rất quan trọng đến không quan trọng. Nói cách khác, máy tập giống như một kế hoạch để đạt được mục tiêu mong muốn của bạn. Với một danh sách việc cần làm rõ ràng, bạn sẽ tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ và tránh lãng phí thời gian vào những thứ sao nhãng để đáp ứng lịch trình đã thiết lập của mình.

todolist là gì

Khái niệm về Todolist

>>>> ĐỌC NGAY: Phân khúc thị trường là gì? 6 lưu ý để thực hiện hiệu quả

2. Lợi ích của việc áp dụng danh sách việc cần làm hàng ngày là gì?

Sau khi hiểu khái niệm về “ máy đánh bóng đá là gì?”, fastdo sẽ tiếp tục mô tả những lợi ích mà người đọc nhận được từ việc sử dụng danh sách này trước khi thực hiện. Cùng bắt tay vào làm! p>

2.1 Nhiệm vụ được xác định rõ ràng

Đầu tiên, danh sách việc cần làm giúp bạn xác định các nhiệm vụ cụ thể và quản lý chúng chặt chẽ để đảm bảo việc thực hiện chính xác và đầy đủ. Bởi vì khi nhìn vào danh sách, bạn sẽ nắm được những việc cần làm nhỏ nhất và chi tiết nhất. Sử dụng tính năng này, người dùng sẽ xây dựng thành công hướng đi nhanh nhất và hoàn thành nhiệm vụ.

task list là gì

Lợi ích của todolist là gì? – Xác định list nhiệm vụ

>>> XEM THÊM: Agile là gì? Nguyên lý và đặc trưng của phương pháp?

2.2 Mức độ ưu tiên

Mỗi dự án có những nhiệm vụ khác nhau và nhìn chung mọi người có xu hướng làm những công việc họ thích với tâm trạng tích cực. Tuy nhiên, thói quen này thường khiến mọi công việc khó khăn hoặc quan trọng đều bị dồn về cuối ngày, khiến bạn không thể quản lý được. Từ đó, kết quả sẽ kém chất lượng hoặc rất sai sót.

todo list là gì

Sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên

Chính vì vậy, việc áp dụng Todolist sẽ giúp bạn quản lý công việc một cách khoa học, sắp xếp mức độ ưu tiên, thời hạn cần hoàn thành… Tất cả sẽ tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh và bạn chỉ cần nhìn vào đó để thực hiện nhanh nhất.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem Chi tiết: 06 Sai lầm Hàng đầu Khi Xây dựng Kênh Tiếp thị của Bạn

2.3 Cam kết cao

Tạo danh sách việc cần làm là một quá trình suy nghĩ và hiểu từng nhiệm vụ và mức độ ưu tiên cần phải thực hiện. Điều này thể hiện trách nhiệm và sự cam kết của những người làm trong việc giải quyết mọi vấn đề một cách trật tự và khoa học nhất có thể.

todolist là gì

Cam kết và tập trung hoàn thành nhiệm vụ đã lập trong to do list

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Sơ đồ Gantt là gì? Cách vẽ sơ đồ Gantt trong quản lý dự án

2.4 Quản lý thời gian hiệu quả

Danh sách việc cần làm của

là gì và nó có giúp người dùng quản lý thời gian tốt không? Mặc dù một danh sách việc cần làm có phương pháp đã được thiết lập, nhưng thời gian đặt ra chỉ là dự kiến. Tùy thuộc vào tần suất hoạt động, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn hoặc muộn hơn hoặc thay đổi một số nhiệm vụ trên đường đi để đảm bảo quản lý thời gian hiệu quả.

task list là gì

Giúp quản lý quỹ thời gian hiệu quả

Chung quy lại, lập nên bảng danh sách sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhiệm vụ cần làm cũng như dễ dàng chỉnh sửa sao cho vẫn đảm bảo sử dụng thời gian tối ưu. Từ đó, công việc hoàn thành một cách tốt nhất mà không lo trễ tiến độ.

& gt; & gt; & gt; & gt; Đặt ngay: mbo là gì? So sánh ưu và nhược điểm của phương pháp mbo và mbp

XEM THÊM:  Cách dùng thuốc Omeraz 20 | Vinmec

2.5 Giảm căng thẳng

Sử dụng máy tập đánh răng tại nơi làm việc cũng có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi quản lý thời gian và công việc của mình. Bạn có thể hoàn thành tốt công việc trong một khoảng thời gian ngắn, giúp bạn có nhiều cơ hội để nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và nạp năng lượng cho cơ thể.

to do list

Lợi ích khi áp dụng Todolist – Giảm áp lực, căng thẳng

>>> TÌM HIỂU NGAY: Biểu đồ DISC là gì? Cách đọc vị tính cách thông qua mô hình DISC

2.6 cảm thấy hoàn thành công việc tốt hơn

Một điều tuyệt vời khác về danh sách việc cần làm là bạn sẽ thấy mình kiểm soát được khối lượng công việc của mình và cố gắng hoàn thành công việc theo cách tốt nhất có thể. Điều đặc biệt khiến bạn hài lòng là khi hoàn thành xong một nhiệm vụ, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô “Hoàn thành” là có thể yên tâm chuyển sang phần còn lại.

todo list là gì

Giúp hoàn thành tốt mọi công việc

>>>> ĐỌC THÊM: Mô hình SWOT là gì? Ứng dụng SWOT hiệu quả trong công ty

3. Làm cho dung lượng ghi dễ dàng hơn với phần mềm ftodolist của fastdo

Xem thêm: Mpa là gì? 1mpa bằng bao nhiêu kg/cm2?

Phần mềm ftdolist của fastdo sẽ giúp bạn tạo một danh sách việc cần làm đơn giản và chi tiết, bất kể có bao nhiêu nhiệm vụ. Hơn nữa, công cụ cho phép bạn quản lý và kiểm soát trạng thái của các tác vụ một cách hiệu quả và linh hoạt. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thiết lập danh sách công việc bằng công cụ ftdolist của fastdo:

 • Tạo việc cần làm trong ngày

Để tạo dự án, bạn cần tạo dự án bằng cách nhấp vào hộp “+ Công việc khác” nằm trong ngăn điều hướng phía dưới bên phải. Sau đó, nhập tên công việc và mô tả chi tiết từng cái một vào đĩa đệm.

to do list

Thêm công việc cần làm trong ngày

Nếu Project này có tính quan trọng cao, người dùng có thể điều chỉnh bên ô “Độ ưu tiên” để dễ dàng theo dõi. Hoặc công việc này không nằm trong kế hoạch đã lên trước thì bạn nên chuyển phân loại sang trạng thái đột xuất đề tiện điều chỉnh.

todolist là gì

Phân loại độ ưu tiên

Ngoài ra, bạn cần chú ý phân bổ thời gian thực hiện nhiệm vụ cho thật khoa học, hợp lý. Hãy nhớ đừng để “thời gian chết” xuất hiện trong danh sách công việc của mình.

 • Nhập dữ liệu vào hệ thống phần mềm quản lý và giám sát công ty

Sau khi tạo bài tập, hãy tiếp tục và nhấp vào Cập nhật và đăng ký. Nhờ đó, hệ thống phần mềm tự động cập nhật các công việc bạn cần thực hiện trong ngày hôm đó để mọi người trong công ty cùng xem và chú ý.

todolist là gì

Nhập chi tiết công việc kèm thời gian hoàn thành

Đặc biệt, ở phần mềm này cho phép người lên kế hoạch công việc trong ngày có thể chỉnh sửa nhiệm vụ linh hoạt, phù hợp khi kế hoạch thay đổi hay bị tác nhân khác ảnh hưởng. Qua đó, bạn có thể sử dụng thời gian thông minh hơn và quản lý công việc của bản thân tốt hơn.

 • Tiến độ công việc được cập nhật liên tục

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn cần nhập kết quả và thay đổi trạng thái hoàn thành của nhiệm vụ. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng “Cập nhật” và hệ thống sẽ tự động lưu và đồng bộ. Cuối ngày, khi đã hoàn thành mọi công việc, Quý khách vui lòng bấm vào ô “Kiểm tra” để hệ thống thống kê và báo cáo kết quả công việc.

to do list

Bấm Check-out sau khi hoàn thành nhiệm vụ
 • Xem báo cáo thống kê

ftodolist cung cấp đánh giá trực quan rõ ràng về hiệu suất công việc. Ngoài ra, công cụ còn cập nhật cụ thể thứ hạng của bạn trong các đội, phòng ban, công ty. Người dùng chỉ cần chọn xem kỳ điều chỉnh tương ứng theo tuần / tháng / quý.

task list là gì

Thống kê quá trình thực hiện todolist của một nhân viên
 • Xem danh sách todolist của đội nhóm

Người dùng có thể xem danh sách việc cần làm của mỗi nhóm trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể theo dõi chính xác bao nhiêu phần trăm (%

todolist là gì

Danh sách todolist

Bạn quan tâm đến Bộ giải pháp phần mềm lên kế hoạch hằng ngày fTodolist của Fastdo. Đăng ký ngay để nhận bản Demo chi tiết các tính năng của phần mềm.

Nhận bản trình diễn của phần mềm ftdolist tại đây

nhà phát triển phần mềm fastdo

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 6, 11 đường vạn hòa, quận thanh xuân, thành phố hà nội.
  • Văn phòng Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà 1 qb, 23 Trường Kao, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

  & gt; & gt; & gt; Đọc ngay: 10 cách mà người quản lý cần biết để quản lý hiệu quả nhân viên của mình

  4. Cách sử dụng todolist hiệu quả

  Làm thế nào để sử dụng todolist một cách hiệu quả? Vui lòng đọc kỹ các bước cụ thể bên dưới để áp dụng chính xác nhất và tăng năng suất làm việc!

  4.1 Lên lịch công việc thường xuyên

  Trước tiên, bạn cần xác định “Danh sách việc cần làm là gì?” Sau đó, lập kế hoạch những việc cần làm theo tuần, quý hoặc tháng thành các công việc cụ thể. Dựa trên điều này, việc bắt đầu thực hiện một danh sách việc cần làm nhỏ mỗi ngày sẽ đơn giản hơn nhiều. Đó cũng là một cách để tránh bỏ lỡ bất kỳ nhiệm vụ nào.

  todolist là gì

  Cách lập task list là gì? – Lên list công việc theo định kỳ

  >>> ĐỌC NGAY: 10 cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp (So sánh chi tiết)

  4.2 Mức độ ưu tiên

  Tiếp theo, bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc quan trọng nhất trong công việc mới bắt đầu để tránh kết thúc một ngày hoặc đến muộn vào ngày hôm sau. Điều quan trọng là phải nắm bắt các chu kỳ hoạt động tối ưu, chẳng hạn như thời gian nào trong ngày bạn tập trung cao độ và bộ não của bạn đang hoạt động hiệu quả.

  to do list

  Ưu tiên công việc quan trọng làm trước

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Doanh số và doanh thu là gì? Bí quyết thúc đẩy doanh số

  4.3 Trình bày công việc cụ thể

  Danh sách việc cần làm phải cụ thể. Bạn cần chia nhỏ từng công việc, thời gian thực hiện tối đa từ 1-2 giờ là tốt nhất. Bởi nếu “khối lượng” công việc lớn, quy mô lớn và danh sách mơ hồ, không cụ thể thì bạn đang vô tình tạo áp lực cho bản thân để rồi nhận được một kết quả kém chất lượng. .

  todolist là gì

  Trình bày cụ thể từng đầu việc lớn và nhỏ

  >>> ĐỌC NGAY: Năng lực công tác là gì? Cách đánh giá chi tiết nhất

  4.4 Không có thời gian ngừng hoạt động

  Lưu ý khi lên danh sách việc cần làm, bạn nên sắp xếp công việc một cách khoa học để tránh mất thời gian chờ đợi và quá tải. Cách tốt nhất là bạn nên giữ bên mình một danh sách việc cần làm để có thể dễ dàng kiểm tra và theo dõi những công việc nào có thể hoàn thành trước.

  todo list là gì

  Tránh bỏ trống thời gian

  Xem thêm: Năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây, quý tiếng Anh là gì?

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Khái niệm hàng tồn kho và nguyên tắc tính hàng tồn kho chuẩn

  4.5 Lưu việc cần làm của ngày hôm trước

  Ghi lại danh sách các công việc bạn đã làm và đã hoàn thành vào ngày hôm trước không chỉ giúp bạn tự tin mà còn là một thói quen tốt để gắn bó với công việc của bạn mỗi ngày. Đây là nguồn động lực to lớn để khơi dậy tinh thần trách nhiệm của bạn đối với danh sách nhiệm vụ đã thiết lập.

  task list là gì

  Lưu lại tất cả danh sách công việc đã hoàn thành

  >>> ĐỌC NGAY: Top 11 những kỹ năng cần thiết khi đi làm và cách để rèn luyện

  4.6 Tìm cách khắc phục công việc kinh doanh chưa hoàn thành

  Lợi ích của việc biết todolist là gì? Và việc lập danh sách các công việc cụ thể không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc quan trọng một cách nhanh chóng mà còn tạo động lực để bạn hoàn thành công việc tuyệt vời. Thông qua đó, bạn sẽ nhận được đánh giá hoàn thành mọi nhiệm vụ.

  todolist là gì

  Xử lý các công việc còn tồn đọng

  >>> ĐỪNG BỎ QUA: Các chỉ số tài chính quan trọng – 6 nhóm chỉ số cần nắm vững

  5. Những lưu ý khi tạo danh sách việc cần làm

  Những điều cần lưu ý khi tạo dung lượng ghi âm là gì? Dưới đây là 7 điều bạn cần biết khi tạo danh sách việc cần làm với danh sách việc cần làm.

  5.1 Khả năng sử dụng

  Đây là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất mà người đọc cần hiểu. Dù là công việc kiểu Toto được cấp trên giao lại hay công việc cá nhân tự làm thì tính thực tế cũng cần được đảm bảo. Danh sách việc cần làm nên được điều chỉnh phù hợp với khả năng của bạn để tránh trường hợp bạn không có đủ thời gian thực hiện và tự tạo áp lực cho bản thân.

  todo list là gì

  Lập todolist phải phù hợp với khả năng thực hiện

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Bức tranh tương lai của quy trình chăm sóc khách hàng

  5.2 thời gian thực hiện chính xác ước tính

  Danh sách việc cần làm được tạo cho từng công việc với ngày đến hạn cụ thể. Nếu không đưa ra thời gian dự kiến ​​để thực hiện, bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối, không biết nên làm gì trước, làm gì sau. Do đó, để công việc đúng tiến độ, bạn cần đặt ngày đến hạn tương ứng.

  to do list

  Đưa ra khoảng thời gian dự kiến hợp lý

  >>> ĐỌC NGAY: EQ là gì? Tìm hiểu tất tần tật về trí tuệ cảm xúc

  5.3 Chia nhỏ và phân công công việc lâu dài

  Khi thực hiện công việc mới bắt đầu, bạn cần chú ý chia nhỏ từng nhiệm vụ thành các khoảng thời gian thích hợp (ngày / tuần / tháng), cũng có thể được phân công theo giai đoạn của dự án. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Sau khi hoàn thành mỗi quy trình nhiệm vụ cũng nên kiểm tra lại công việc để đảm bảo không có sai sót và rút kinh nghiệm để hoàn thiện tốt hơn.

  todolist là gì

  Chia nhỏ công việc tương ứng với deadline phù hợp

  >>> ĐỌC NGAY: Horenso là gì? Nguyên tắc áp dụng phương pháp Horenso

  5.4 Ưu tiên danh sách việc cần làm

  Như đã đề cập trước đó trong khái niệm “Danh sách việc cần làm là gì?”, bạn cần hiểu mức độ ưu tiên của từng công việc để sắp xếp chúng một cách khoa học. Tốt nhất bạn nên thực hiện theo trình tự sau: thời hạn, mức độ quan trọng và mức độ khẩn cấp của từng nhiệm vụ.

  todo list là gì

  Ưu tiên công việc có deadline gần nhất

  >>> ĐỌC NGAY: Kaizen là gì? Tất tần tật về Kaizen mà Doanh nghiệp cần biết

  5.5 để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

  Đây là một yếu tố quan trọng không kém khi tạo danh sách việc cần làm. Vì không ai có thể đoán trước được điều gì bất ngờ có thể xảy ra. Ví dụ: sếp giao việc mới cần thực hiện gấp, khách hàng thay đổi ý kiến, đồng nghiệp hỗ trợ bị ốm… nên tuyệt đối dành thời gian rảnh rỗi để giải quyết những trường hợp khẩn cấp. cài đặt.

  task list là gì

  Luôn dành ra khoảng thời gian dự phòng

  5.6 Liên kết với các bộ phận khác

  Việc cân nhắc tiếp theo là phối hợp với các bộ phận / phòng ban khác để đảm bảo kế hoạch được mọi người đồng ý và thực hiện đồng đều theo tiến độ đã định trước. Tránh trường hợp đặt ra thời hạn cuối cùng nhưng một trong các bộ phận không thể đáp ứng được thời hạn đó.

  todolist là gì

  Todolist cần đảm bảo sự thống nhất giữa các bộ phận

  5.7 Sử dụng như một app ghi chú

  Cuối cùng, bạn sẽ có thể xem và ghi lại bất kỳ sự cố nào với todolist dưới dạng một ứng dụng khi đang di chuyển. Chỉ cần tạo một nhiệm vụ mới với mức độ ưu tiên và phân loại, và thời gian sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và thực hiện.

  to do list

  Xem Todolist như một ứng dụng ghi chú mỗi khi cần thiết

  Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc “Todolist là gì?”. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ khái niệm này và biết cách sử dụng Todolist. Bên cạnh đó, với những hướng dẫn về cách thiết lập và quản lý công việc trên phần mềm fTodolist của Fastdo sẽ hỗ trợ bạn quản lý và lên list nhiệm vụ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

  nhà phát triển phần mềm fastdo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.