Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
291 lượt xem

Toàn tập cách sử dụng System Restore trên Windows 10

Bạn đang xem: Toàn tập cách sử dụng System Restore trên Windows 10 Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Toàn tập cách sử dụng System Restore trên Windows 10 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trên Windows 10, Microsoft cập nhật cập nhật thêm tính năng System Restore, người dùng có thể sử dụng tính năng này để khôi phục khối server về trạng thái trước đó. Tham khảo toàn tập nhữngh sử dụng System Restore trên Windows 10 trong bài viết dưới đây của Vuihecungchocopie.

Giả sử sau khi thiết đặt bản cập nhật mới nào đó nhưng những ứng dụng hoặc thiết bị của bạn hoạt động không đúng nhữngh. Tất nhiên trước khi triển khai thiết đặt, nâng cấp phiên bản mới bạn đã triển khai sao lưu toàn bộ khối server. Tuy nhiên trên Windows 10, Microsoft cập nhật cập nhật thêm tính năng System Restore, người dùng có thể sử dụng tính năng này để khôi phục khối server về trạng thái ổn định trước đó.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10

Toàn tập nhữngh sử dụng System Restore trên Windows 10

System Restore hoạt động bằng nhữngh phát hiện những thay đổi trên khối server chẳng hạn như thay đổi những tập tin khối server, Registry, ứng dụng và driver, và lưu trạng thái hoạt động như một điểm khôi phục khối server. Nếu trong quá trình cấu hình khối server hoặc ứng dụng xảy ra bất kỳ sai sót nào, máy tính của bạn hoạt động không đúng nhữngh, khi đó bạn có thể sử dụng điểm khôi phục khối server để khôi phục về trạng thái trước đó.

Theo mặc định System Restore trên Windows 10 bị vô hiệu hóa, tuy nhiên nếu kích hoạt và cấu hình chính xác, System Restore sẽ tự động tạo những điểm khôi phục khối server. Nhưng nếu muốn bạn cũng có thể tạo những điểm khôi phục khối server bằng tay trước khi tinh chỉnh bất kỳ thứ gì trên khối server. Toàn tập nhữngh sử dụng System Restore trên Windows 10 sẽ giúp bạn nắm rõ về tính năng này, giúp cho bạn có thể bảo toàn dữ liệu của mình đầy đủ nhất.

Trường hợp sử dụng Windows 7, bạn tham khảo nhữngh sử dụng System Restore trong Windows 7 tại đây

Toàn tập nhữngh sử dụng System Restore trên Windows 10

Cách kích hoạt System Restore

Trên Windows 10, System Restore bị vô hiệu hóa theo mặc định. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bật tắt System Restore bằng nhữngh triển khai theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở Start.
Bước 2: Nhập Create a restore point vào khung Search, trên danh sách kết quả click chọn System Properties.
Bước 3: Trên cửa sổ System Properties, tại mục Protection Settings, chọn ổ đĩa chính rồi click chọn nút Configure.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 2

Bước 4: Chọn tùy chọn Turn on system protection.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 3

Mẹo: Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh tkhô hanh trượt để thiết lập dung lượng sử dụng cho System Restore, mặc định nó chỉ có 1%.

Bước 5: Click chọn Apply.
Bước 6: Click chọn OK.

Sau khi triển khai xong những bước trên, một điểm khôi phục khối server mới (system change) sẽ được tạo ra tự động khi khối server có những thay đổi rất cần thiết, chẳng hạn như trước khi thiết đặt bản cập nhật Windows 10.

Nếu muốn xóa những điểm khôi phục trước, trên cùng cửa sổ, bạn click chọn nút Delete để xóa những điểm khôi phục này.

Cần chú ý một điểm là bạn chỉ có thể kích hoạt System Restore trên những ổ được tư vấn. Trong trường hợp nếu có nhiều ổ đĩa, bạn không thể cấu hình System Restore.

Cách tạo một điểm System Restore

Mặc dù điểm khôi phục mới sẽ tự động được tạo trong quá trình khối server thay đổi, tuy nhiên sẽ có lúc bạn muốn tạo những điểm khôi phục này bằng tay trước khi triển khai bất cứ tinh chỉnh nào có thể gây ra những vấn đề trên khối server.

Bước 1: Mở Start.
Bước 2: Nhập Create a restore point vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn System Properties
Bước 3: Trong mục Protection Settings, chọn ổ đĩa chính rồi click chọn nút Create.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 4

Bước 4: Nhập mô tả để xác định điểm khôi phục khối server.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 5

Bước 5: Click chọn Create.

Sau khi triển khai xong những bước trên, nếu có bất kỳ sai sót nào trong quá trình tinh chỉnh Registry, thiết đặt một ứng dụng hoặc driver mới, bạn có thể sử dụng System Restore để khôi phục khối server về trạng thái ổn định trước đó.

Khôi phục khối server về trạng thái trước đó bằng System Restore

Trong trường hợp nếu phải đối mặt với bất kỳ sự cố nào trước khi thiết đặt lại Windows 10, bạn có thể sử dụng System Restore để khôi phục khối server về trạng thái trước đó.

Bước 1: Mở Start.
Bước 2: Nhập Create a restore point vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn System Properties.
Bước 3: Tiếp theo click chọn nút System Restore.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 6

Bước 4: Click chọn Next.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 7

Bước 5: Chọn điểm khôi phục mới đây nhất, đảm bảo hoạt động ổn định để khôi phục khối server và khắc phục lỗi.
Bước 6: Click chọn nút Scan for affected programs để xem những ứng dụng sẽ ảnh hưởng xóa nếu khách hàng đã thiết đặt những ứng dụng này sau khi tạo điểm khôi phục khối server.
Bước 7: Click chọn Close.
Bước 8: Click chọn Next.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 8

Bước 9: Click chọn Finish.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 9

Sau khi triển khai xong những bước trên, máy tính của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái trước đó, hoạt động ổn định hơn.

Sử dụng điểm khôi phục khối server khi thiết bị không khởi động

Bước 1: Mở máy tính của bạn 3 lần để kích hoạt tính năng tự động sửa chữa trên Windows 10.
Bước 2: Click chọn Advanced Startup.
Bước 3: Click chọn Troubleshoot.
Bước 4: Click chọn Advanced options.
Bước 5: Click chọn System Restore.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 10

Bước 6: Click chọn Next.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 11

Bước 7: Chọn điểm khôi phục mới đây nhất, đảm bảo hoạt động ổn định để khôi phục khối server và khắc phục lỗi.
Bước 8: Click chọn nút Scan for affected programs để xem những ứng dụng sẽ ảnh hưởng xóa nếu khách hàng đã thiết đặt những ứng dụng này sau khi tạo điểm khôi phục khối server.
Bước 9: Click chọn Close.
Bước 10: Click chọn Next.

toan tap cach su dung system restore tren windows 10 12

Bước 11: Click chọn Finish.

Nếu không thể truy cập môi trường sửa lỗi tự động, bạn có thể tạo USB Boot và sử dụng nó để khởi động thiết bị, click chọn Next rồi chọn nút Repair your computer, sau đó triển khai theo những bước hướng dẫn trên màn hình.

Trong phần trên Vuihecungchocopie đã hướng dẫn bạn toàn tập nhữngh sử dụng System Restore trên Windows 10. Ngoài ra bạn có thể sử dụng hướng dẫn trên để triển khai trên máy tính Windows 8.1 và Windows 7.


Cần chú ý rằng System Restore không phải là tính năng thay thế cho bản sao lưu đầy đủ hoặc để reset thiết bị của bạn về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Nếu máy tính của bạn đang gặp phải sự cố về phần cứng, bạn không thể sử dụng System Restore để khôi phục lại khối server và năng lực cao là những file dữ liệu của bạn có thể bị mất.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *