Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Torvazin 20mg trị rối loạn lipid máu (3 vỉ x 10 viên)

Bạn đang xem: Torvazin 20mg trị rối loạn lipid máu (3 vỉ x 10 viên) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Torvazin 20mg trị rối loạn lipid máu (3 vỉ x 10 viên) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Liều lượng

Liều lượng

Bệnh nhân nên tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cholesterol trước khi bắt đầu điều trị và tiếp tục chế độ này trong thời gian điều trị atorvastatin.

Bạn đang xem: Torvazin là thuốc gì

Liều cho mỗi bệnh nhân nên được xác định dựa trên nồng độ IDL ban đầu, mục tiêu điều trị và đáp ứng của bệnh nhân.

Liều khởi đầu thông thường là 10 mg x 1 lần / ngày. Điều chỉnh liều lượng nên được thực hiện sau mỗi 4 tuần hoặc hơn. Liều tối đa là 80 mg x 1 lần / ngày.

Tăng cholesterol máu nguyên phát và tăng lipid máu hỗn hợp

Hầu hết bệnh nhân được kiểm soát bằng atorvastatin 10 mg x 1 lần / ngày. Đáp ứng với điều trị đạt được trong vòng 2 tuần và đáp ứng tối đa thường đạt được trong vòng 4 tuần. Đáp ứng này được duy trì trong quá trình điều trị lâu dài.

Tăng cholesterol máu gia đình dị hợp tử

Bệnh nhân nên dùng atorvastatin với liều khởi đầu là 10 mg mỗi ngày. Liều nên được cá nhân hóa và điều chỉnh sau mỗi 4 tuần thành 40 mg mỗi ngày. Sau đó, có thể tăng liều lên tối đa 80 mg mỗi ngày, hoặc kết hợp với nhựa gắn axit mật và atorvastatin 40 mg một lần mỗi ngày.

Tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử

Xem thêm: Tháng 10 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Dữ liệu hạn chế được biết đến (xem phần Đặc tính Dược động học).

Liều atorvastatin ở bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình kiểu đồng hợp tử nằm trong khoảng từ 10 đến 80 mg mỗi ngày (xem phần Dược động học). Ở những bệnh nhân này hoặc khi các phương pháp điều trị này không khả thi, atorvastatin nên được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ cho các phương pháp điều trị hạ lipid khác như chiết tách LDL.

Phòng chống bệnh tim mạch

Trong các thử nghiệm phòng ngừa ban đầu, liều là 10 mg / ngày. Dựa trên các hướng dẫn hiện hành, liều cao hơn có thể được yêu cầu để đạt được nồng độ LDL-C.

Bệnh nhân suy thận

Không cần điều chỉnh liều (xem Cảnh báo Đặc biệt và Thận trọng khi Sử dụng).

Bệnh nhân suy gan

Thận trọng khi dùng tolvazine ở bệnh nhân suy gan (xem Phần 4.4 Cảnh báo đặc biệt và Thận trọng khi sử dụng và Dược động học).

Không sử dụng tolvazine ở bệnh nhân mắc bệnh gan đang hoạt động (xem Chống chỉ định).

Thuốc cho người già

Xem thêm: Độc canh và những tác hại mang đến cho quá trình canh tác nông nghiệp

Hiệu quả và độ an toàn ở bệnh nhân trên 70 tuổi ở cùng liều khuyến cáo như ở người trẻ tuổi.

Lạm dụng ma túy ở trẻ em

Tăng cholesterol máu:

Trẻ em chỉ nên được sử dụng bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong việc quản lý bệnh tăng lipid máu ở trẻ em và bệnh nhân nên được đánh giá lại định kỳ.

Đối với bệnh nhân từ 10 tuổi trở lên, liều khởi đầu được khuyến cáo của atorvastatin là 10 mg mỗi ngày và tăng dần đến 20 mg mỗi ngày. Liều dùng nên được điều chỉnh dựa trên đáp ứng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân. Có một số dữ liệu an toàn hạn chế đối với liều dùng cho trẻ em trên 20 mg (tương đương với khoảng 0,5 mg / kg).

Có ít kinh nghiệm về thuốc này ở trẻ em từ 6 đến 10 tuổi (xem phần Đặc tính Dược động học). Atorvastatin không được chỉ định để điều trị bệnh nhân dưới 10 tuổi.

Cách sử dụng

torvazin được dùng bằng đường uống. Atorvastatin được dùng mỗi ngày một lần, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cùng với thức ăn hoặc không.

Nước ép bưởi làm tăng sinh khả dụng của atorvastatin, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cơ.

Statin và nhựa liên kết với axit mật (cholestyramine, colestipol) có cơ chế hoạt động bổ sung; sự kết hợp của những loại thuốc này có tác dụng hiệp đồng đối với cholesterol LDL. Khi dùng statin với nhựa liên kết axit mật (như cholestyramine), nên uống statin trước khi đi ngủ và 2 giờ sau khi uống nhựa để tránh tương tác thuốc – nhựa liên kết đáng kể.

Xem thêm: QA là gì? QC là gì? Nhân viên QA làm gì? Nhân viên QC làm gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *