Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Tìm hiểu về nhiễm trùng Toxoplasma | Vinmec

Bạn đang xem: Tìm hiểu về nhiễm trùng Toxoplasma | Vinmec Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về nhiễm trùng Toxoplasma | Vinmec phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhiễm Toxoplasma có nhiều dạng:

  • Bệnh toxoplasma cấp tính.
  • Một bệnh của hệ thần kinh trung ương do nhiễm toxoplasma.
  • Bệnh toxoplasma bẩm sinh.
  • Bệnh toxoplasma ở mắt.
  • Các rối loạn ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch hoặc ngoài hệ thần kinh trung ương.

4.1. Bệnh toxoplasma cấp tính

Nhiễm trùng cấp tính thường không có triệu chứng, nhưng ở 10% đến 20% bệnh nhân nổi hạch ở ngực hoặc nổi hạch ở nách không đau hai bên. Một số người trong số họ cũng có các triệu chứng giống như cúm, sốt nhẹ, khó chịu, đau cơ, gan lách to và một số triệu chứng ít phổ biến hơn như viêm họng, tăng bạch cầu giả và nổi hạch. Tăng tế bào lympho không điển hình, thiếu máu nhẹ, giảm bạch cầu và tăng men gan nhẹ là phổ biến. Hội chứng này có thể kéo dài trong vài tuần, nhưng hầu như luôn tự khỏi.

4.2. Bệnh toxoplasma hệ thần kinh trung ương

Hầu hết bệnh nhân AIDS hoặc bệnh nhân nhiễm toxoplasma suy giảm miễn dịch đều có biểu hiện viêm não và tổn thương vòng khi chụp CT não. Những người có cd4 200 / µl. Các triệu chứng điển hình của bệnh nhân bao gồm nhức đầu, thay đổi tâm thần, xuất huyết não, hôn mê, sốt và đôi khi tổn thương thần kinh cục bộ như mất vận động hoặc cảm giác, liệt dây thần kinh sọ, rối loạn thị giác và tai biến mạch máu não.

XEM THÊM:  Saigontourist - 5 điều thú vị về Vatican, quốc gia nhỏ nhưng quyền lực nhất thế giới

Bạn đang xem: Toxoplasma là gì

4.3. Bệnh toxoplasma bẩm sinh

Xem thêm: Tìm hiểu về Sonarqube

Đây là kết quả của nhiễm trùng sơ cấp. Phụ nữ bị nhiễm trước khi thụ thai thường không truyền Toxoplasma cho thai nhi trừ khi nhiễm trùng được kích hoạt trở lại do ức chế miễn dịch trong thai kỳ. Có thể xảy ra sẩy thai, thai chết lưu hoặc dị tật bẩm sinh. Tỷ lệ thai nhi sống sót được sinh ra bị nhiễm toxoplasma phụ thuộc vào thời điểm nhiễm bệnh của người mẹ; tỷ lệ này tăng từ 15% trong tam cá nguyệt đầu tiên lên 30% trong tam cá nguyệt thứ hai và 60% trong tam cá nguyệt thứ ba.

Bệnh tật ở trẻ sơ sinh có thể nghiêm trọng, đặc biệt nếu trẻ bị nhiễm bệnh sớm trong thời kỳ mang thai; các triệu chứng bao gồm vàng da, phát ban, gan lách to và bốn đặc điểm bất thường:

  • Viêm võng mạc hai bên.
  • Vôi hóa não.
  • não úng thủy hoặc tật đầu nhỏ.
  • Chậm phát triển trí tuệ.

Xem thêm: Năng lực nghề nghiệp: Định nghĩa, phân loại và cách rèn luyện!

Nhiễm Toxoplasma gondii ở trẻ em có tiên lượng xấu. Nhiều trẻ mắc bệnh nhẹ và hầu hết trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm bệnh trong 3 tháng cuối của thai kỳ được sinh ra khỏe mạnh nhưng bị động kinh, thiểu năng trí tuệ, viêm võng mạc, hoặc có nhiều nguy cơ xuất hiện các triệu chứng khác trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó.

XEM THÊM:  JSON Web Token (JWT) là gì ?

4.4. Bệnh toxoplasma ở mắt

Nhiễm trùng bẩm sinh dẫn đến tái hoạt động, thường ở thanh thiếu niên và 20 tuổi, nhưng nhiễm trùng mắc phải rất hiếm. Xảy ra viêm võng mạc hoại tử và viêm màng mạch u hạt thứ phát, có thể gây đau mắt, mờ mắt và đôi khi mù lòa. Tỷ lệ tái phát của bệnh là phổ biến.

Xem thêm: Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao Apple thường dùng màn hình tai thỏ trên iPhone?

4.5. Nhiễm trùng lan tỏa và ngoại nhiễm

Rối loạn hệ thần kinh trung ương và ngoại trú ít phổ biến hơn và chủ yếu xảy ra ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng. Chúng có thể là viêm phổi, viêm cơ tim, viêm đa cơ, phát ban lan tỏa, sốt cao, ớn lạnh và suy nhược.

Trong bệnh toxoplasmosis , thâm nhiễm mô kẽ lan tỏa có thể tiến triển nhanh chóng và dẫn đến suy hô hấp, trong khi viêm nội mạch có thể dẫn đến nhồi máu mạch phổi nhỏ. Trong bệnh viêm cơ tim, khiếm khuyết dẫn truyền là phổ biến nhưng thường không có triệu chứng và có thể nhanh chóng dẫn đến suy tim. Bệnh thường gây tử vong nếu không được điều trị.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.