Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Tin tức

Bạn đang xem: Tin tức Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tin tức phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sản phẩm có nguồn gốc tốt luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và ưa chuộng. Để tăng độ tin cậy cho sản phẩm, hàng hóa, các doanh nghiệp luôn cải tiến việc thực hiện các giải pháp “truy xuất nguồn gốc” hay còn gọi là truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Định nghĩa xác định nguồn gốc

Traceability (dịch thô: truy xuất nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc) là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hóa. Hoạt động chính của Traceability là giám sát toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu thô đến thành phẩm, vận chuyển đến cửa hàng cuối cùng.

Bạn đang xem: Traceability là gì

Quy trình này bao gồm việc kiểm soát và kiểm tra sản phẩm: thành phần, xuất xứ, lô sản phẩm, thị trường cung cấp sản phẩm, v.v. Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thường yêu cầu một số công cụ tự động. Hỗ trợ các hoạt động như: giải pháp rfid ( Nhận dạng tần số vô tuyến ) hoặc nền tảng đám mây.

Trong những năm gần đây, các vấn đề về truy xuất nguồn gốc sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sự phát triển của xã hội thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng đối với hàng hóa, sản phẩm chất lượng cao. Vì vậy, truy xuất nguồn gốc đã trở thành một hoạt động quan trọng trong quá trình sản xuất ở nhiều lĩnh vực, điển hình như: điện tử, ô tô, thực phẩm, dược phẩm …

Phân loại có thể theo dõi

Trên thực tế, có nhiều cách để giúp lập hồ sơ truy xuất nguồn gốc, nhưng nhìn chung, thao tác này được chia thành hai góc độ theo truy xuất nguồn gốc: truy xuất theo chuỗi và truy xuất nội bộ.

Truy xuất nguồn gốc chuỗi

Phương pháp này còn được gọi là truy xuất nguồn gốc sản phẩm thuận và ngược vì nhà sản xuất có thể kiểm soát thời gian sản phẩm từ nguyên liệu thô đến khi giao hàng.

Cho phép nhà sản xuất theo dõi nơi sản phẩm được phân phối (truy xuất nguồn gốc chuyển tiếp). Đồng thời, các cửa hàng và người tiêu dùng “hạ nguồn” có thể tìm hiểu xem sản phẩm họ cầm trên tay đến từ đâu (backtracking).

Khả năng truy xuất nguồn gốc chuỗi giúp các nhà sản xuất dễ dàng kiểm soát nguyên nhân và thu hồi sản phẩm trong trường hợp có sự cố. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể lấy đây làm tiêu chí để lựa chọn sản phẩm chất lượng hơn.

Truy xuất nguồn gốc nội bộ

Xem thêm: Nexus Framework là gì? – Scrum ở quy mô lớn – Học viện Agile

Nó là một phương pháp giám sát quá trình làm việc của một bộ phận hoặc sản phẩm trong một khu vực của toàn bộ chuỗi cung ứng, ví dụ: nhà máy, xí nghiệp, công ty, v.v. Các hoạt động bao gồm: quản lý, tìm hiểu lịch sử sản xuất, kiểm tra các bộ phận trong nhà máy kết quả, …

Trong quá trình sản xuất

Đây là hoạt động thu thập và quản lý thông tin liên quan đến quá trình sản xuất. Chỉ thực hiện quy trình này nếu mỗi sản phẩm hoặc lô được gán một số nhận dạng cụ thể.

Chi tiết công việc, kết quả kiểm tra, kích thước, v.v. được liên kết với số nhận dạng này sau đó sẽ được sử dụng trong quy trình tiếp theo. Sử dụng thông tin này để xử lý có thể cải thiện chất lượng và hiệu quả công việc.

Trong Quản lý Bộ phận

Khả năng truy xuất nguồn gốc trong quản lý các bộ phận để kiểm soát và vận hành các bộ phận được sử dụng lại (công cụ, đồ đạc). Mỗi dụng cụ sẽ được đánh một số sê-ri riêng để quản lý các điều kiện sử dụng như: ngày hết hạn, hao mòn.

Trong suốt quá trình, các thành phần như công cụ lưu trữ được đánh dấu bằng mã QR. Đồng thời, nó cũng quản lý các thông tin cụ thể như tên nhà máy, số sê-ri, số kệ, thuận tiện cho việc xuất và trả hàng. Ngoài ra, một số thông tin khác về số lượng, ngày / giờ được thu thập và kiểm soát để duy trì chất lượng sản phẩm.

Lợi ích của việc xác định nguồn gốc

Khám phá nguồn gốc của vấn đề

Khả năng truy xuất nguồn gốc cho phép người dùng thực hiện phân tích chuyên sâu về các tuyến sản xuất của họ. Dựa trên thông tin thu thập được, bạn sẽ xác định được nguyên nhân gốc rễ của từng vấn đề. Điều này có thể giúp bạn hiểu liệu bộ phận sản xuất của bạn có đang hoạt động hiệu quả hay không. Ngoài ra, bạn có thể tìm ra những cách mới để cải thiện quy trình sản xuất của mình.

Độ trong suốt cao

Khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm ghi lại tất cả các hoạt động trong quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm. Vì vậy, những vấn đề kém minh bạch như gian lận, tham ô hay bất kỳ hành vi sai trái nào không có “cơ hội” xảy ra. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và giảm thời gian, tiền bạc bị thất thoát.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Xem thêm: Phản ứng hóa học là gì? Có mấy loại phản ứng hóa học – Toppy

Hàng hóa / sản phẩm sẽ giảm nguy cơ sai sót khi áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc cho chuỗi sản xuất. Với khả năng truy xuất nguồn gốc, sản phẩm của bạn luôn có chất lượng cao hơn trước khi đưa ra thị trường. Khi người tiêu dùng có thông tin chi tiết về sản phẩm, họ cũng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn. Khả năng truy xuất nguồn gốc giúp bạn chứng minh cho khách hàng thấy sự an toàn và đảm bảo chất lượng của các sản phẩm của bạn.

Tăng năng suất

Khả năng truy xuất nguồn gốc được hỗ trợ bởi các giải pháp công nghệ tiên tiến và hiện đại. Do đó, việc thu thập dữ liệu trong suốt hành trình của sản phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tất cả thông tin sản phẩm được lưu trữ trong kho dữ liệu, vì vậy các nhà sản xuất có thể giám sát chuỗi hoạt động một cách hiệu quả.

Dựa trên dữ liệu thu được, bạn sẽ cải thiện chất lượng sản phẩm và chuỗi cung ứng tổng thể nhanh hơn. Điều này giúp tăng nhanh năng suất của dây chuyền sản xuất.

Quản lý hàng tồn kho dễ dàng

Giải pháp truy xuất cho phép người dùng dự báo khoảng không quảng cáo theo cách chính xác và hiệu quả nhất có thể. Điều này giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch tồn kho và sản xuất các sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống theo dõi sẽ hiển thị các bộ dữ liệu mẫu giúp các nhà sản xuất dự đoán những thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn có thể giảm gánh nặng chi phí lưu kho đối với phụ tùng và vật liệu lắp ráp. Với khả năng truy xuất nguồn gốc, bạn sẽ có được một chuỗi cung ứng trực quan và đầy đủ hơn.

Khả năng truy xuất nguồn gốc là cơ hội tuyệt vời mà mọi doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt. Nếu bạn muốn cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và vượt trội hơn đối thủ thì còn chần chừ gì nữa mà không tận dụng ngay giải pháp hữu hiệu này?

Câu hỏi thường gặp về truy xuất nguồn gốc

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và ý kiến ​​liên quan, vui lòng liên hệ ngay với Tập đoàn Tiannuo để được gợi ý chi tiết hoặc cập nhật trên fan page để có thông tin mới nhất!

Đơn giản hóa Quy trình – Đạt Doanh thu Đỉnh cao – Tinuo Group tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số!

ctino Group AG

Xem thêm: Tư thế úp thìa với 7 cách biến hóa thăng hoa tột đỉnh đến từng phút giây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *