Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Trái phiếu niêm yết là gì? Các quy định về niêm yết trái phiếu

Bạn đang quan tâm đến Trái phiếu niêm yết là gì? Các quy định về niêm yết trái phiếu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trái phiếu niêm yết là gì?

Trái phiếu niêm yết là trái phiếu được đăng ký với cơ quan lưu ký chứng khoán (vsd), được lưu ký tập trung và giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán tập trung như vòi hoặc hnx. Việc mua bán trái phiếu sẽ tuân theo các quy định của sở giao dịch chứng khoán niêm yết.

Yêu cầu về danh sách trái phiếu

Đối với việc niêm yết trái phiếu, các quy định cụ thể sẽ được thực hiện đối với việc niêm yết và giao dịch các loại trái phiếu khác nhau. Đặc biệt, trái phiếu doanh nghiệp khi niêm yết cần đáp ứng các điều kiện do sở giao dịch chứng khoán đưa ra.

Bạn đang xem: Trái phiếu niêm yết là gì

quy định niêm yết trái phiếu

Trái phiếu niêm yết là trái phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán

Trái phiếu Chính phủ được niêm yết

Trái phiếu Chính phủ đăng ký và lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam sẽ được niêm yết, giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và phát hành theo hình thức đấu thầu.

Trái phiếu công ty niêm yết

Theo quy định tại Điều 118 Khoản 1 Nghị định số 155/2020 / nĐ-cp: Trái phiếu doanh nghiệp niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán là trái phiếu phát hành ra công chúng.

Điều kiện niêm yết trái phiếu

Mỗi sở giao dịch chứng khoán có quy định khác nhau về điều kiện niêm yết của trái phiếu doanh nghiệp. Chi tiết như sau:

– Là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, có vốn góp tại thời điểm đăng ký và niêm yết từ 120 tỷ đồng Việt Nam trở lên, tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán

– Công ty hoạt động liên tục trong 2 năm trước khi đăng ký niêm yết phải có lãi, không có nợ quá hạn trên 1 năm và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

– Ít nhất 100 trái chủ tham gia vào cùng một đợt phát hành.

Xem thêm: tiểu sử danh hài chiến thắng

– Có hồ sơ đăng ký niêm yết trái phiếu hợp lệ đáp ứng yêu cầu.

– Trái phiếu có cùng kỳ hạn

– Là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, có vốn góp tại thời điểm đăng ký và niêm yết từ 10 tỷ đồng Việt Nam trở lên tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán.

– Các công ty hoạt động trong năm trước khi thành lập phải có lãi.

Xem thêm: tiểu sử danh hài chiến thắng

– Có hồ sơ đăng ký niêm yết trái phiếu hợp lệ đáp ứng yêu cầu.

– Trái phiếu có cùng ngày đáo hạn.

Đăng ký niêm yết trái phiếu

Theo Điều 118 (2) của Nghị định số 155, để đăng ký niêm yết trái phiếu doanh nghiệp, tổ chức phát hành cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đăng ký niêm yết trái phiếu theo Mẫu số 28 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 155.
 • Việc đăng ký trái chủ của tổ chức đăng ký niêm yết phải được hoàn thành trong vòng 01 tháng trước khi nộp đơn đăng ký niêm yết;
 • Cam kết thực hiện các nghĩa vụ của tổ chức đăng ký niêm yết đối với nhà đầu tư, bao gồm điều kiện thanh toán, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu, điều kiện chuyển đổi (chẳng hạn như niêm yết trái phiếu, v.v. chuyển đổi) và các điều kiện khác;
 • Hợp đồng tư vấn niêm yết trái phiếu giữa tổ chức phát hành và công ty chứng khoán, trừ trường hợp tổ chức phát hành là công ty chứng khoán;
 • Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam xác nhận rằng trái phiếu của tổ chức niêm yết đã được đăng ký là chứng khoán tập trung.
 • Thủ tục niêm yết trái phiếu

  Điều 118 (3) Nghị định số 155 quy định thủ tục đăng ký niêm yết trái phiếu doanh nghiệp như sau:

  • Sở giao dịch chứng khoán sẽ ra quyết định chấp thuận niêm yết trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký niêm yết hợp lệ;
  • Trong vòng 90 ngày kể từ ngày được chấp thuận niêm yết, tổ chức đã đăng ký niêm yết phải giao dịch trái phiếu.
  • Quy trình niêm yết trái phiếu

   Trái phiếu công ty được niêm yết thực hiện theo các bước sau:

   • Bước 1 : Tổ chức đăng ký trái phiếu niêm yết nộp tài liệu cho gdc.
   • Bước 2: Bộ phận gdck tiếp nhận, xem xét, đánh giá hồ sơ và gửi công văn cho doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu cần).
   • Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Sở giao dịch sẽ ra quyết định chấp thuận đăng ký niêm yết trái phiếu và công bố thông tin trên phương tiện truyền thông. bộ phận gdck. Nếu bị từ chối cấp thị thực, bộ phải trả lời bằng văn bản và giải thích rõ lý do.
   • Quy trình niêm yết

    Xem thêm: mặc quần baggy đi giày gì

    Việc niêm yết trái phiếu phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý

    Danh sách trái phiếu niêm yết

    Sau khi trái phiếu được niêm yết, tổ chức phát hành và nhà đầu tư có thể xem danh sách trái phiếu niêm yết theo sở giao dịch nơi tổ chức phát hành đăng ký và giao dịch.

    p>

    Danh sách trái phiếu được niêm yết trên Hose Exchange

    Bạn có thể kiểm tra danh sách trái phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hose bằng cách truy cập trang web chính thức của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó chọn danh mục niêm yết và chọn trái phiếu.

    Thông tin về trái phiếu niêm yết được cung cấp dưới đây, bao gồm: mã trái phiếu, tổ chức phát hành, số lượng niêm yết, mệnh giá, lãi suất, ngày đáo hạn, ngày niêm yết. Dưới đây là danh sách các chất kết dính được liệt kê trên ống để bạn tham khảo:

    Bạn có thể xem thêm danh sách các trái phiếu được niêm yết tại đây.

    Danh sách trái phiếu được niêm yết trên hnx

    Danh sách trái phiếu niêm yết trên hnx được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội công bố trên trang web chính thức của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Các nhà đầu tư và tổ chức phát hành có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Sau đây là danh sách các trái phiếu được niêm yết trên hnx, để bạn tham khảo:

    Tại đây, bạn có thể cập nhật danh sách chi tiết các trái phiếu được liệt kê trên hnx.

    Có những quy định cụ thể mà các tổ chức phát hành cần tuân thủ đối với việc niêm yết trái phiếu. Hy vọng với bài viết trên các bạn đã tìm hiểu về trái phiếu niêm yết và quy trình niêm yết, nộp hồ sơ, đăng ký niêm yết.

    Xem thêm: WTFast – vị &quotcứu tinh&quot của game thủ mỗi mùa đứt cáp hoạt động như thế nào?

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *