Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Transguy là gì? Cách nhận biết bạn là một Transman?

Bạn đang xem: Transguy là gì? Cách nhận biết bạn là một Transman? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Transguy là gì? Cách nhận biết bạn là một Transman? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chuyển giới ? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, bạn cần biết một khái niệm khác: chuyển giới. Chuyển giới là thuật ngữ dùng để chỉ chung những người chuyển giới, bao gồm chuyển giới nam và chuyển giới nữ. Trong đó, trans guy hay transman là thuật ngữ dùng để chỉ những người chuyển giới từ nữ sang nam.

Phần sau sẽ nói nhiều hơn về tình dục và các khía cạnh tình cảm khác của người chuyển giới.

Bạn đang xem: Transguy là gì

Chuyển giới?

Transguy-ftm

Người chuyển giới là người sinh ra là nữ nhưng được xác định là nam.

Ban đầu, thuật ngữ transguy dùng để chỉ người chuyển giới từ nữ sang nam (ftm) đã trải qua liệu pháp thay thế hormone hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc cả hai. Tuy nhiên, hiện nay quan niệm đó đã thay đổi và bạn vẫn có thể xác định là chuyển giới cho dù có can thiệp y tế hay không.

Hãy nhớ rằng “chuyển giới” không giống như “chuyển giới”. Chuyển giới là một thuật ngữ cũ hơn được sử dụng để mô tả một người nào đó đã trải qua các can thiệp y tế để thay đổi vĩnh viễn giới tính sinh học của họ.

Người chuyển giới có thể sử dụng các biện pháp can thiệp y tế như hormone và phẫu thuật để làm cho cơ thể của họ phù hợp nhất có thể với giới tính của họ.

Tuy nhiên, nhiều người chuyển giới không có khả năng chi trả hoặc vì lý do nào đó (sức khỏe, khả năng tài chính, khả năng tiếp cận nguồn hormone, v.v.) chọn không phẫu thuật hoặc liệu pháp thay thế hormone.

Làm sao bạn biết mình đã chuyển giới?

Không có cách nào đúng để một người nhận ra rằng họ đang chuyển giới. Tuy nhiên, một số điều có thể chỉ ra:

 1. Bạn cảm thấy không thoải mái khi ai đó gọi bạn bằng tên phụ nữ.
 2. Khi bạn cảm thấy cơ thể không giống như trái tim của bạn.
 3. Sự phát triển về giới tính Các đặc điểm của tuổi dậy thì (sự phát triển của vú, giọng nói của phụ nữ …) có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và chán nản. Chứng phiền muộn giới tính là thuật ngữ để mô tả tình trạng khó chịu này.
XEM THÊM:  có nên trồng cây ngọc lan trong vườn nhà

Tôi nghĩ mình là người chuyển giới, tôi nên làm gì?

 1. Thể hiện bản dạng giới của bạn theo cách mang lại cho bạn cảm giác bên trong về con người của bạn.
 2. Hãy thử sử dụng các tên và / hoặc đại từ khác nhau (anh ấy, anh ấy hoặc cô ấy), chẳng hạn như họ / chúng tôi / tôi) khi bạn đề cập đến bản thân hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.
 3. Điều quan trọng cần nhớ là bạn có quyền sử dụng bất kỳ tên và đại từ nào bạn thích.
 4. Bạn hoàn toàn có thể chấp nhận bất kỳ bản dạng giới nào mà bạn cảm thấy thoải mái, chỉ bạn mới có thể quyết định đó là gì.
 5. li>

 6. Xác định giới tính của bạn là một phần của con người bạn và cho dù bạn định nghĩa nó như thế nào, nó không phải là điều duy nhất xác định bạn là ai.

Xu hướng tình dục chuyển đổi giới tính

Xem thêm: Dễ như chuyển tiền chui – VnExpress Kinh doanh

Xu hướng tình dục của một người khi chuyển giới rất khác nhau. Người chuyển giới có thể là đồng tính nam, song tính, lưỡng tính, vô tính, song tính, v.v.

 • Người chuyển giới nam: Nữ, xác định là nam, có xu hướng tính dục nam
 • Người đồng tính nam chuyển giới: Giới tính sinh học là nữ, tự nhận mình là nam, giới tính đồng tính nam (thích con trai hoặc thích người chuyển giới khác) li>
 • chuyển giới song tính (trans bi): Giới tính sinh học là nữ, coi mình là nam, có song tính (thích cả nam và nữ) xu hướng tính dục nữ)
 • chuyển giới tính: giới tính sinh học là nữ, coi mình là nam, có xu hướng tình dục hoặc trong mối quan hệ thuộc bất kỳ giới tính nào
 • chuyển đổi giới tính : về mặt sinh học là nữ, tự nhận là nam và giới tính vô tính (không cảm thấy hấp dẫn về mặt tình dục) thuộc bất kỳ giới tính nào)

Làm thế nào để phân biệt les, sb, tomboy và transguy?

Phân biệt Les, SB, Tomboy và Transguy

les so với trans:

lesbian: Thuật ngữ chỉ một người đồng tính nữ, một người thuộc giới tính sinh học coi mình là phụ nữ và giống như những phụ nữ khác. Họ không cần phải thay đổi giới tính và hoàn toàn hài lòng với bộ phận cơ thể phụ nữ của mình.

Điều này không giống như chuyển giới. Đàn ông chuyển giới thường ghét những nét nữ tính trong bản thân ở một mức độ nào đó (ức chế giới tính) và muốn che giấu chúng (áo ngực, quần áo nam tính, tóc ngắn).

soft-butch và chuyển giới:

soft-butch: Mô tả một người đồng tính nữ nam tính, có vẻ ngoài mạnh mẽ. Họ cũng không cần phải chuyển giới hay có những thất vọng về giới tính như những người chuyển giới.

Những người mông mềm thường hài lòng với cơ thể phụ nữ của họ. Tuy nhiên, một số người vẫn buộc ngực và cắt tóc ngắn để duy trì hình ảnh mạnh mẽ mà họ mong muốn.

Tomboy và Chuyển giới:

Xem thêm: Chuyện Người Đàn Bà Tóc Đanh Là Gì, Hành Trình Chữa Bệnh Của Người Có Mái Tóc Sư Tử

tomboy: Thuật ngữ chỉ những người nữ tính nhưng có gu thời trang nam. Tomboys không phải là đồng tính nữ hoặc thậm chí là chuyển giới.

Tôi có một người bạn là người chuyển giới, tôi nên gọi cô ấy là gì?

tôi nên xưng hô như thế nào?

Cách tốt nhất để xác định những gì bạn nên nói với ai đó là hỏi họ. Nếu bạn không chắc chắn, hỏi người kia luôn là lựa chọn tốt nhất.

Đối với một số người chuyển giới, việc bị gắn với một cái tên khai sinh quá nữ tính đã trở thành nỗi u sầu và lo lắng. Hoặc có thể đó chỉ là một phần của quá khứ mà họ muốn xóa bỏ.

Tôn trọng những tên mà những người chuyển giới hiện đang sử dụng. Nếu bạn tình cờ biết tên khai sinh của một người chuyển giới (tên họ được đặt khi sinh ra, nhưng họ không sử dụng nữa), đừng chia sẻ nó mà không có sự cho phép rõ ràng của họ.

Chia sẻ tên khai sinh và ảnh của người chuyển giới trước khi thay đổi giới tính là hành vi xâm phạm quyền riêng tư, trừ khi họ cho phép bạn làm như vậy.

Bản thân tôi là một người chuyển giới và có một người bạn chuyển giới đã rất khó chịu và thất vọng khi một số đồng nghiệp ở công ty cố gắng nói cho anh chàng mới biết tên khai sinh và giới tính của anh ta. Đây chắc chắn không phải là cách hay để giúp những người thuộc thế giới thứ ba thoát khỏi giới tính thực của mình.

Tóm tắt

Qua bài viết này, bạn đã biết về khái niệm chuyển giới và cách xác định và ứng xử nếu người thân hoặc bạn bè của bạn là người chuyển giới. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận hoặc gửi email cho tôi. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của chúng tôi.

Xem thêm: Ve chó từ đâu ra và cách điều trị tận gốc

XEM THÊM:  Liên Quân Mobile: Các thuật ngữ thường dùng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.