Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Tư Duy Thiết Kế Là Gì? 5 Bước Quy Trình Tư Duy Thiết Kế

Bạn đang xem: Tư Duy Thiết Kế Là Gì? 5 Bước Quy Trình Tư Duy Thiết Kế Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tư Duy Thiết Kế Là Gì? 5 Bước Quy Trình Tư Duy Thiết Kế phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn có biết tư duy thiết kế là gì không? Quá trình tư duy thiết kế như thế nào? Trong bài viết này, clevai sẽ chia sẻ chi tiết nhất về lợi ích của tư duy thiết kế đối với người dùng và các chức năng, quy trình tư duy thiết kế chuẩn mà bạn có thể học hỏi và áp dụng trong cuộc sống của mình.

1. Tư duy Thiết kế là gì?

Tư duy thiết kế là quá trình liên tục nghiên cứu người dùng, thử thách các giả định và xác định lại vấn đề, với mục tiêu tìm ra các chiến lược và giải pháp thay thế tốt hơn. từ đó nâng cao hiểu biết của những khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty

Bạn đang xem: Tư duy thiết kế là gì

Tư duy thiết kế là gì?

Tư duy thiết kế là chìa khóa để giúp các doanh nghiệp hiểu người dùng của họ bằng cách liên tục đặt câu hỏi về các vấn đề hiện tại, phương pháp làm việc và các giả định trong tương lai.

Cách suy nghĩ này rất hữu ích để giúp giải quyết các vấn đề chưa được xác định rõ ràng bằng cách nghiên cứu quan điểm, ý tưởng của người dùng và các ứng dụng thực tế để tìm ra hướng đi đúng đắn.

2. Lợi ích của Tư duy Thiết kế

Ứng dụng tư duy thiết kế vào cuộc sống và kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

 • Giúp bạn đặt vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau
 • Cho phép bạn đi sâu vào vấn đề và xác định nguyên nhân gốc rễ của nó.
 • Khuyến khích tư duy đổi mới và giải quyết vấn đề – giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và khoa học.
 • Đạt được kết quả kiểm tra cuối cùng nhất quán để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng và yêu cầu của sản phẩm.
 • Mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho người dùng để áp dụng vào thực tế
 • Mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức hữu ích và hấp dẫn để tạo điều kiện phát triển và hoàn thiện. Nghĩ tốt hơn.

Xem thêm: Landing Page và Sale Page là gì? – Simple Page

Xem thêm: Mẹo giúp con bạn phát triển tư duy sáng tạo

Xem thêm: Landing Page và Sale Page là gì? – Simple Page

3. Đặc điểm của Tư duy Thiết kế

Đặc điểm của tư duy thiết kế

Theo nhiều nghiên cứu về những người sở hữu tư duy thiết kế, họ có một số đặc điểm:

 • Tư duy thiết kế sẽ mang tính định hướng và ràng buộc con người trong quá trình thiết kế.
 • Giúp bạn có ý tưởng trực quan và hình dung cụ thể về sản phẩm của mình.
 • Để tìm ra giải pháp tổng thể cho một vấn đề dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau.
 • Giúp bạn sử dụng ngôn ngữ tốt hơn khi tạo, động não và thiết kế các thiết kế.
 • Chọn các phiên bản không giới hạn, ngày càng hoàn thiện và tốt hơn.
 • Nâng cao tinh thần đồng đội và làm việc nhóm hiệu quả với nhiều bộ phận khác nhau.

4. Quy trình Tư duy Thiết kế

Quy trình tư duy thiết kế chung dựa trên các nguyên tắc giống nhau và đây là 5 mô hình tư duy thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất.

Quy trình tư duy thiết kế

Bước 1: Đồng cảm

Đây là giai đoạn nghiên cứu nhu cầu của người dùng về sự thấu hiểu và cảm thông được chia sẻ giúp bạn thoát khỏi những giả định của riêng mình về thế giới. Và từ đó, có được những hiểu biết sâu sắc nhất về khách hàng và những mong đợi của họ đối với sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Bước 2: Định nghĩa

Xem thêm: 6 địa điểm du lịch tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La

Khi bạn có ý tưởng cụ thể về hồ sơ người dùng của mình, bạn có thể phân tích các quan sát của mình và tổng hợp chúng để xác định các mối quan tâm cốt lõi. Xây dựng hồ sơ khách hàng chi tiết sẽ giúp bước tiếp theo dễ dàng hơn và có mục tiêu hơn.

Bước 3: Tạo ý tưởng

Bắt đầu xây dựng ý tưởng dựa trên thông tin thu thập được trong 2 giai đoạn đầu tiên sẽ giúp bạn suy nghĩ và tìm ra các giải pháp và lựa chọn thay thế sáng tạo cho các vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải. quan tâm. Lúc này, kỹ thuật động não phát huy hiệu quả cao nhất.

Bước 4: Thử nghiệm

Mục đích của giai đoạn thử nghiệm là xác định đâu là giải pháp tốt nhất cho vấn đề cụ thể của bạn. Bạn sẽ khởi chạy nhiều phiên bản thử nghiệm của dịch vụ để đánh giá hiệu quả của các ý tưởng được đề xuất. Tùy từng trường hợp, quá trình thử nghiệm có thể được thực hiện trên thực tế hoặc trên giấy tờ.

Bước 5: Kiểm tra

Đây là bước cuối cùng quan trọng nhất trong việc kiểm tra tư duy thiết kế của nguyên mẫu trên. Kết quả của bài đánh giá mẫu này sẽ được sử dụng để xác định lại một hoặc nhiều câu hỏi tiếp theo. Bạn có thể lặp lại các bước trước đó để thực hiện các thay đổi và cải tiến hơn nữa cho phiên bản hoàn hảo của thiết kế.

Về cơ bản, Tư duy thiết kế sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề dựa trên đánh giá những gì bạn đã biết để đưa ra kế hoạch phù hợp nhất nhằm giúp bạn phát triển chiến lược mới hoàn hảo. Hy vọng những chia sẻ mà clevai cung cấp trên đây có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích về tư duy thiết kế. Ghé thăm trang web của chúng tôi để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Xem thêm: Ý nghĩa số 11: Con số của sự quyền lực

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *