Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Tự tử • Hello Bacsi

Bạn đang xem: Tự tử • Hello Bacsi Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tự tử • Hello Bacsi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán tự tử?

Bác sĩ có thể xác định xem bạn có nguy cơ cao tự tử hay không dựa trên các triệu chứng, tiền sử bệnh cá nhân và gia đình của bạn.

Bác sĩ của bạn cần biết khi nào các triệu chứng của bạn bắt đầu và tần suất xuất hiện. Bác sĩ của bạn cũng sẽ hỏi về bất kỳ tình trạng y tế nào trong quá khứ hoặc hiện tại và một số tình trạng nhất định tồn tại trong gia đình bạn. Điều này có thể giúp họ giải thích các triệu chứng và xác định những xét nghiệm nào cần thiết để chẩn đoán.

Bạn đang xem: Tự tử là gì

Nhận xét có thể bao gồm:

 • Tình trạng sức khỏe tâm thần: Trong nhiều trường hợp, ý nghĩ tự tử là do rối loạn sức khỏe tâm thần tiềm ẩn. Nếu bác sĩ nghi ngờ rối loạn sức khỏe tâm thần khiến bạn có ý định tự tử, họ sẽ giới thiệu bạn đến chuyên gia sức khỏe tâm thần. Bác sĩ tâm thần có thể đưa ra chẩn đoán chính xác và xác định kế hoạch điều trị hiệu quả cho tình trạng cụ thể của bạn.
 • Lạm dụng chất gây nghiện: Lạm dụng rượu hoặc ma túy. Thường dẫn đến gia tăng suy nghĩ và hành vi tự sát. Nói với bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải với rượu hoặc ma túy, chẳng hạn như say rượu hoặc sử dụng ma túy hàng ngày.
 • Thuốc: Sử dụng Thuốc theo toa Một số loại thuốc không kê đơn hoặc không kê đơn cũng có thể gây ra ý nghĩ và hành vi tự sát. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng để xem liệu chúng có gây ra các triệu chứng của bạn hay không.
XEM THÊM:  Độ Brix là gì? Công dụng, cách kiểm tra, các loại khúc xạ kế đo độ brix phổ biến

Có những phương pháp điều trị nào để tự tử?

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản của ý nghĩ và hành vi tự sát. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều trị bằng liệu pháp trò chuyện và dùng thuốc.

Xem thêm: Thuốc đặt âm đạo Briar: Công dụng, Cách dùng & Giá thành

Trị liệu bằng trò chuyện

Liệu pháp trò chuyện, còn được gọi là liệu pháp tâm lý, là một phương pháp điều trị có thể giúp giảm nguy cơ tự tử. Liệu pháp nhận thức – hành vi (cbt) là một liệu pháp nói nhiều thường được sử dụng cho những người có ý định tự tử. Cách tiếp cận này dạy bạn cách đối phó với các sự kiện và cảm xúc căng thẳng trong cuộc sống có thể dẫn đến suy nghĩ và hành vi tự sát của bạn. cbt cũng có thể giúp bạn thay thế niềm tin tiêu cực bằng niềm tin tích cực, lấy lại cảm giác thỏa mãn và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Thuốc

Nếu liệu pháp trò chuyện không đủ để giảm nguy cơ mắc bệnh, bạn có thể được kê đơn các loại thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng do một số tình trạng thể chất và tinh thần gây ra. Điều trị nguyên nhân cơ bản của các triệu chứng có thể giúp giảm tần suất ý định tự tử. Bạn có thể dùng một hoặc nhiều loại thuốc sau:

 • Thuốc chống trầm cảm
 • Thuốc chống loạn thần
 • Thuốc giải lo âu
XEM THÊM:  Tiêu chuẩn RoHS là gì? - GIVASOLAR

Một lối sống phù hợp

Những thói quen lối sống nào có thể giúp bạn kiểm soát việc tự tử của mình?

Xem thêm: Quảng cáo Google Search là gì? Hướng dẫn thiết lập chiến dịch Search

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với tự tử:

 • Tránh sử dụng rượu và ma tuý: Điều quan trọng là bỏ rượu và sử dụng ma tuý, vì những chất này có thể làm tăng tần suất ý định tự tử.
 • Tập thể dục nhóm thường xuyên: Tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần, đặc biệt là ở ngoài trời và nơi có ánh nắng nhẹ. Hoạt động thể chất giúp kích thích sản xuất một số chất trong não khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư thái hơn.
 • Ngủ: Điều quan trọng là bạn phải ngủ ít nhất 6-8 tiếng mỗi đêm. Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Để giúp ngăn chặn ý định tự tử, bạn nên:

 • Nói chuyện với ai đó. Bạn không nên cố gắng kiểm soát cảm giác muốn tự sát của riêng mình. Nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ chuyên nghiệp từ những người thân yêu có thể giúp giảm bớt những thách thức dẫn đến suy nghĩ và hành vi tự sát. Ngoài ra, có rất nhiều tổ chức và nhóm hỗ trợ có thể giúp bạn đối phó với ý định tự tử.
 • Dùng thuốc theo chỉ dẫn. Bạn không bao giờ được thay đổi liều hoặc ngừng dùng thuốc đang dùng trừ khi bác sĩ yêu cầu. Cảm giác tự sát có thể quay trở lại nếu bạn ngừng dùng thuốc đột ngột. Nếu thuốc hiện tại của bạn có tác dụng phụ, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc chuyển sang loại thuốc khác.
 • Hoàn tất quá trình theo dõi. Điều quan trọng là phải tham gia tất cả các buổi trị liệu và đặt lịch hẹn khám bệnh. Tuân thủ kế hoạch điều trị là cách tốt nhất để vượt qua những suy nghĩ và hành vi tự sát.
 • Để ý các dấu hiệu cảnh báo. Hãy đến gặp bác sĩ để biết những lý do có thể khiến bạn muốn tự tử. Điều này sẽ giúp bạn xác định sớm các dấu hiệu nguy hiểm và xác định các bước cần thực hiện trước khi nó xảy ra. Bạn cũng nên thảo luận về các dấu hiệu cảnh báo với gia đình và bạn bè để họ biết khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Bỏ cuộc thăm khám và tìm ra một phương pháp chết người hoặc một phương pháp tự sát. Vứt súng, dao hoặc ma túy nguy hiểm nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể có ý định tự tử.
XEM THÊM:  Mơ quan hệ với người lạ đánh con gì

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhờ bác sĩ tư vấn cách hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Hello Health không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân? – JobsGO Blog

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.