Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Tư vấn đầu tư là gì? Những đặc điểm cần lưu ý

Bạn đang xem: Tư vấn đầu tư là gì? Những đặc điểm cần lưu ý Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tư vấn đầu tư là gì? Những đặc điểm cần lưu ý phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tư vấn đầu tư được định nghĩa là lời khuyên liên quan đến việc đầu tư, mua, bán hoặc kinh doanh chứng khoán hoặc các sản phẩm đầu tư và tư vấn về danh mục đầu tư có chứa chứng khoán hoặc sản phẩm đầu tư. Thông tin, dù bằng văn bản, bằng lời nói hoặc thông qua bất kỳ phương tiện giao tiếp nào khác, đều vì lợi ích của khách hàng và phải bao gồm cả việc lập kế hoạch tài chính.

1. Lời khuyên đầu tư là gì?

Lời khuyên đầu tư, hoặc lời khuyên đầu tư, là bất kỳ lời khuyên hoặc hướng dẫn nào cố gắng giáo dục, thông báo hoặc hướng dẫn các nhà đầu tư về một sản phẩm đầu tư, cụ thể hoặc một loạt các sản phẩm.

Bạn đang xem: Tư vấn đầu tư là gì

Lời khuyên đầu tư có thể mang tính chuyên nghiệp — nghĩa là, các nhà đầu tư phải trả một khoản phí để đổi lấy sự hướng dẫn và kiến ​​thức chuyên môn của một chuyên gia có trình độ, như các nhà lập kế hoạch đã nhìn thấy. Các quyết định tài chính – hoặc có thể nghiệp dư, như blog trên internet, phòng trò chuyện hoặc thậm chí là các cuộc trò chuyện cụ thể. Mặc dù việc đưa ra lời khuyên về cổ phiếu hoặc chuyển thông tin đầu tư nói chung là hợp pháp, nhưng việc này có thể không được phép nếu bạn cung cấp thông tin nội bộ.

Lời khuyên đầu tư như đã thấy. Điều này có nghĩa là đưa ra lời khuyên hoặc hướng dẫn nhằm cố gắng thông báo, hướng dẫn hoặc giáo dục ai đó về một sản phẩm đầu tư cụ thể hoặc nhiều loại sản phẩm.

Lời khuyên đầu tư có thể là chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư, tùy thuộc vào người cung cấp lời khuyên.

Các nhà lập kế hoạch tài chính, chủ ngân hàng và nhà môi giới thường có thể đưa ra lời khuyên đầu tư cho cả mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn.

Hãy chắc chắn hỏi về trình độ của một cố vấn tài chính trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào được đề xuất.

Lời khuyên đầu tư là lời khuyên hoặc khuyến nghị cho bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào muốn đầu tư tiền vào bất kỳ sản phẩm hoặc công cụ tài chính nào. Lời khuyên thường được coi là khoản hoàn trả cho phí tư vấn hoặc bất kỳ khoản phí nào theo tỷ lệ phần trăm của tài sản hoặc khoản đầu tư. Lời khuyên đầu tư nên đến từ các chuyên gia được chứng nhận.

Xem thêm: Tổng đài tin nhắn Viettel bao gồm những số điện thoại nào?

Khuyến nghị đầu tư là một kế hoạch hành động dựa trên nghiên cứu về các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như các yếu tố bên ngoài và nhà đầu tư cụ thể. Các nhà đầu tư cá nhân có thể tìm kiếm lời khuyên đầu tư khi xem xét các kế hoạch tài chính ngắn hạn hoặc dài hạn trong cuộc sống của họ. Các yếu tố cụ thể của nhà đầu tư bao gồm tuổi tác, thu nhập hàng năm, khẩu vị rủi ro và kỳ vọng của hộ gia đình trong tương lai. Các yếu tố bên ngoài khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư. Lãi suất hiện hành trong nền kinh tế. Kỳ vọng về sự thay đổi lãi suất do áp lực lạm phát hay nói cách khác là những thay đổi trên thị trường ngoại hối và những thay đổi trong chính sách kinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị tương lai của một khoản đầu tư. Các yếu tố có thể là trong nước hoặc quốc tế.

Trong số các yếu tố quốc tế, các vấn đề địa chính trị hoặc chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản và thương mại, do đó làm giảm lợi nhuận đầu tư. Thị trường tài chính toàn cầu phản ánh các điều kiện thương mại bất lợi, điều chỉnh giá hàng hóa và chiết khấu lợi nhuận trong tương lai đối với cổ phiếu và chứng khoán có thu nhập cố định. Liên quan đến đầu tư hàng hóa, giá của hàng hóa như kim loại phản ánh giá trên thị trường quốc tế. Lấy ví dụ, giá vàng, bạc, kẽm, sắt và các kim loại tương tự được giao dịch trên thị trường nước ngoài, giá trong nước phản ánh sự lên xuống của thị trường quốc tế.

Xem thêm: Hợp đồng dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán là gì? Từ khóa

Tư vấn đầu tư, viết tắt tiếng Anh: “ tư vấn đầu tư” .

2. Đặc điểm của tư vấn đầu tư là gì? Hạn chế và lưu ý:

Lời khuyên đầu tư có nghĩa là bất kỳ lời khuyên nào về danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia, bao gồm các nhà hoạch định tài chính, chủ ngân hàng và nhà môi giới, có thể cung cấp cho các nhà đầu tư lời khuyên đầu tư cụ thể cho tình hình tài chính của họ và các mục tiêu tài chính ngắn hạn cũng như các mục tiêu dài hạn.

Do có rất nhiều lời khuyên đầu tư, đặc biệt là trực tuyến, các nhà đầu tư có thể muốn xác định tính đủ điều kiện để đưa ra lời khuyên trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Các tổ chức cung cấp thông tin về thị trường tài chính hoặc các tài sản cụ thể chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin có thể cố gắng làm rõ rằng họ không cung cấp thông tin cụ thể như lời khuyên đầu tư.

Lời khuyên đầu tư là lời khuyên cá nhân về những gì bạn nên hoặc có thể làm với số tiền của mình liên quan đến các khoản đầu tư. Khuyến nghị này sẽ dựa trên tình hình cụ thể và mục tiêu tài chính của bạn. Các công ty khác có thể xem tư vấn đầu tư cá nhân là tư vấn cá nhân hoặc được cá nhân hóa hoặc chỉ đơn giản là tư vấn đầu tư, trong khi các công ty cung cấp tư vấn đầu tư cá nhân, chẳng hạn như tư vấn tài chính, thường sẽ tư vấn về các sản phẩm cụ thể phù hợp với bạn.

Vì chúng tôi không cung cấp lời khuyên đầu tư cá nhân, bạn nên biết rằng bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định của chính mình. Chúng tôi không có bất kỳ quan điểm nào về việc liệu việc đầu tư có phù hợp với bạn hay không dựa trên hoàn cảnh và mục tiêu cá nhân của bạn. Vì Barclays Savvy Investors không cung cấp lời khuyên đầu tư cá nhân, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhưng không chắc chắn về quyết định đầu tư tài chính của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một cố vấn tài chính độc lập, người sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên đầu tư cá nhân hóa.

Xem thêm: Marketing Tool là gì? Công cụ nào giúp &quotchạm&quot tới thành công

Các giới hạn được đưa ra Khuyến nghị Đầu tư

Với tác động tiềm ẩn và hậu quả của lời khuyên đầu tư, các chuyên gia có thể đưa ra lời khuyên đó thường được cảnh báo về tác động tiềm tàng của chúng. Đúng. Cho dù là một ngân hàng hay một nhà tư vấn tài chính độc lập, thường có một số yêu cầu nhất định phải tuân theo khi cung cấp lời khuyên đầu tư. Điều này có thể bao gồm việc thu thập thông tin đầy đủ về tình hình tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Cuối cùng, việc xác định khoản đầu tư phù hợp nhất là tùy thuộc vào nhà đầu tư cá nhân, nhưng có thể hữu ích nếu bạn không chắc có nên tham khảo ý kiến ​​của cố vấn đầu tư chuyên nghiệp hay không. Có thể cần phải hiểu bản chất của khoản đầu tư vào lời khuyên và mối quan hệ của nó với khách hàng.

Những người cung cấp lời khuyên đầu tư cũng có thể cần chứng minh rằng hướng dẫn mà họ đang cung cấp không có xung đột lợi ích. Điều này đặc biệt quan trọng nếu có sự suy thoái đột ngột trong ngành, thị trường hoặc tài sản giao dịch mà cố vấn khuyến nghị các nhà đầu tư nên đầu tư. Nếu cố vấn đầu tư không thực hiện các nhiệm vụ trên, họ có thể phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại nhất định mà nhà đầu tư phải gánh chịu theo hướng dẫn của họ.

Cân nhắc Đặc biệt

– Các loại chuyên gia khác, chẳng hạn như luật sư lập kế hoạch bất động sản, có thể phải chịu trách nhiệm theo các yêu cầu ủy thác của Đạo luật bảo đảm thu nhập hưu trí cho nhân viên (erisa) nếu họ cung cấp hướng dẫn có thể được coi là lời khuyên đầu tư.

– Theo erisa, một cá nhân có thể được coi là người được ủy thác nếu anh ta đưa ra lời khuyên đầu tư về phí hoặc các khoản bồi thường khác, cho dù khoản bồi thường là trực tiếp hay gián tiếp. Điều này bao gồm lời khuyên về 401 (k) và các kế hoạch phúc lợi khác do người sử dụng lao động hỗ trợ.

Các nhà tư vấn đầu tư nên xem xét các yếu tố liên quan khi đưa ra quyết định đầu tư. Việc đánh giá phải mang tính kỹ thuật và khách quan, không có bất kỳ sự thiên vị nào. Một trong những yếu tố quan trọng là thời gian đầu tư. Tính toán tài chính nên dự đoán giá trị hiện tại của các dòng tiền đầu tư trong tương lai. Các cố vấn đầu tư nên phân tích và cung cấp dữ liệu và so sánh để đưa ra quyết định.

Xem thêm: Pull over là gì và cấu trúc với cụm từ pull over trong tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *