Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Túc từ là gì? Cách phân biệt các loại túc từ cơ bản trong tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Túc từ là gì? Cách phân biệt các loại túc từ cơ bản trong tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện tại, nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn trong việc tiếp thu ngữ pháp, sử dụng các đối tượng và phân biệt các loại đối tượng cơ bản.

Việc hiểu và sử dụng không đúng loại đối tượng có thể gây ra nhiều rắc rối ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Vậy đối tượng là gì? Dưới đây là một số thông tin quan trọng về các từ chỉ đối tượng có thể giúp chúng ta học giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Túc từ là gì

Đối tượng là gì?

object, hoặc object, thường được sử dụng để chỉ một đối tượng bị ảnh hưởng mạnh bởi một hành động. Khi tân ngữ được sử dụng như một danh từ, không có sự uốn nắn, nhưng nếu tân ngữ được sử dụng như một đại từ nhân xưng, thì cần phải có sự uốn nắn.

Túc từ là thành phần trong câu

Túc từ là thành phần trong câu

Cụ thể hơn, túc từ là một bộ phận của câu thường đứng sau động từ chính. Nó thường đứng ở cuối câu và có tác dụng giúp câu văn trở nên phong phú, đầy đủ ý nghĩa, biểu đạt được mong muốn của người nói tốt hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người khi học và sử dụng tiếng Anh thường dễ hiểu lầm giữa Túc từ – Objects với Túc từ Đại từ Nhân xưng – Objects Pronouns.

Để tránh lặp lại những hiểu lầm không đáng có, cách tốt nhất là giao tiếp bằng tiếng Anh và học cách phân loại đồ vật. Truy cập ứng dụng bitu để thực hành nhiều hơn khi học tiếng Anh.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Bài viết là gì?

XEM THÊM:  Kali Clorat KClO3 là gì? KClO3 điều chế thế nào, mua ở đâu?

Sự khác biệt giữa tân ngữ và đại từ nhân xưng

Nếu biết tân ngữ là gì vẫn chưa đủ, để sử dụng thành thạo và chính xác một đối tượng có cấu trúc tiếng Anh, chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng các loại tân ngữ và cách sử dụng chúng. Vì vậy, tôi sẽ đưa ra sự khác biệt giữa hai đối tượng này và đưa ra một số ví dụ cụ thể để mọi người hiểu rõ hơn.

Đối tượng – Đối tượng

Đối tượng thường là những từ theo sau động từ chính, chúng ta có thể học được điều này từ các ví dụ về đối tượng sau:

Xem thêm: So sánh màn hình OLED và LCD iPhone: Nên chọn màn hình nào tốt hơn?

Ví dụ: Tôi đi làm

Ở đây, “work” trong câu được hiểu là một danh từ, nhưng vì đứng sau động từ chính trong câu nên nó chiếm vị trí của tân ngữ.

Túc từ - Object

Túc từ – Object

Túc từ Đại từ Nhân xưng – Object Pronouns

Một tân ngữ nhân xưng là một tân ngữ đứng sau một đại từ nhân xưng. Điều này cụ thể hơn, hãy phân tích ví dụ sau:

Ví dụ: “page ask if I could mượn sách của mình” – Cô ấy hỏi liệu tôi có thể mượn sách của mình không.

Trong ví dụ trên, “I” sau động từ chính có thể được tóm tắt như một tân ngữ. Thay vì nói “cô ấy hỏi tôi” thì nên là “cô ấy hỏi tôi”. Vì vậy, “tôi” là tân ngữ nhân xưng.

Từ cách phân biệt trên, khi đại từ nhân xưng ở tân ngữ, ta phải chuyển đổi theo quy tắc trong bảng sau:

XEM THÊM:  Hóa học lớp 8: So sánh nguyên tử và phân tử, nguyên tử khối là gì

Bảng túc từ trong tiếng Anh

Bảng túc từ trong tiếng Anh

Túc từ gián tiếp (indirect object) và túc từ trực tiếp (direct object)

Trong tiếng Anh, có hai loại tân ngữ cơ bản: tân ngữ gián tiếp và tân ngữ trực tiếp. Khi sử dụng tân ngữ, chúng ta cũng cần phân biệt đối tượng trực tiếp và đối tượng gián tiếp. Tại sao lại có sự phân loại như vậy? Sự khác biệt giữa hai loại đối tượng này là gì và chúng được sử dụng như thế nào?

Túc từ gián tiếp (indirect object) và túc từ trực tiếp (direct object)

Túc từ gián tiếp (indirect object) và túc từ trực tiếp (direct object)

Túc từ gián tiếp – indirect object

Trong tiếng Anh, khi một tân ngữ gián tiếp được sử dụng trong câu, nó thường đi kèm với một giới từ. Để xác định đối tượng gián tiếp, bạn cần tìm hiểu đối tượng bị ảnh hưởng bởi hành động. Ví dụ: “Tôi đã viết một bức thư cho một người bạn”.

Xem thêm: Xóc đĩa là gì? Hướng dẫn cách chơi và luật chơi dễ hiểu nhất | cobacbipvn

Trong câu trên, tôi đã viết một bức thư cho bạn của tôi. Chỉ ra rằng các chữ cái (“chữ cái”) là đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp. Đồng thời, bạn tôi (“bạn tôi”) cũng bị ảnh hưởng gián tiếp. Vì vậy “my friend” là tân ngữ gián tiếp của câu này.

Đối tượng Trực tiếp

Không giống như tân ngữ gián tiếp, tân ngữ trực tiếp có thể tồn tại một mình trong câu mà không cần giới từ. Trong cùng một ví dụ, chúng ta thấy rằng “a letter” cũng là một đối tượng, và đối tượng “myfriend” cũng bị ảnh hưởng bởi việc viết một bức thư. Tuy nhiên, “a letter” là tân ngữ trực tiếp nên không có giới từ đứng trước.

XEM THÊM:  Sprawling City Là Gì ? Collocations Về Thành Phố Và Thị Trấn

Túc từ trực tiếp - direct object

Túc từ trực tiếp – direct object

>>> Đọc thêm: Lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Cách tìm đối tượng gián tiếp

Tân ngữ gián tiếp trong câu là tân ngữ của tân ngữ. Để dễ hiểu hơn, sau khi tìm được tân ngữ trực tiếp, bạn chỉ cần hỏi “ai sẽ nhận nó” (tân ngữ trực tiếp), và câu trả lời bạn tìm được chính là tân ngữ gián tiếp.

Ví dụ: “Tôi viết thư cho một người bạn”

Trong ví dụ trên, chúng ta tìm thấy tân ngữ trực tiếp là “a letter”, vì vậy đối tượng nhận được lá thư trên là tân ngữ gián tiếp. Do đó, “my friend” trong câu trên được coi là tân ngữ gián tiếp.

Các đối tượng gián tiếp thường được đặt sau “to” và “for” để dễ phát hiện hơn. Đối tượng gián tiếp thường đề cập đến con người, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về đối tượng mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn, không chỉ về định nghĩa đối tượng mà còn về hình thức đối tượng và cách phân biệt đối tượng, cũng như quy tắc chuyển đổi đối tượng. Đại từ nhân xưng. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ trả lời được câu hỏi “tân ngữ là gì” và sử dụng thành thạo nhất trong quá trình học tiếng anh của mình.

Xem thêm: Quy phạm của pháp luật la gì cho ví dụ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.