Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
211 lượt xem

Tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Bạn đang xem: Tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Người cũng đặt ra yêu cầu đối với người cán bộ phải là người có nhân cách, phát triển toàn diện cả về chính trị, đạo đức, lối sống và phẩm chất nghề nghiệp. Những phẩm chất này được tóm gọn trong hai chữ “đức” và “tài”. Người chỉ rõ: “Có tài thì phải có đức, có tài thì không có đức, tham ô thì hại nước, có đức mà không có tài thì chẳng khác nào Phật ngồi chùa,” nhưng bạn không thể giúp đỡ người khác ”([2]). Về mặt vừa có năng, vừa có đức, Người khẳng định đức là nền tảng: “Như sông có nguồn thì có nước, không có nguồn thì cạn, cây phải có rễ”. Còn không có gốc thì cây cũng héo, người cách mạng phải có đạo đức, người có tài cũng không lãnh đạo được nhân dân ”([3]). Vì vậy, Người rất quan tâm đến việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự là những người tiền phong, gương mẫu, đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Về đạo đức cách mạng: Chủ tịch Hồ Chí Minh là mẫu mực về đạo đức cách mạng, là biểu tượng sinh động, gần gũi, là tấm gương sáng về việc thực hiện các chuẩn mực. Những chuẩn mực đạo đức cách mạng mang lại cho nhân dân. Tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh được nhân dân cả nước và thế giới ca ngợi, noi theo.

Theo quan điểm của Hồ Chí Minh, đạo đức cách mạng là yêu nước, thương dân, sống có nghĩa, có tình; cần cù, trung thực; đoàn kết, gắn bó với làng, làng; hữu nghị anh em với nước. Đây là một truyền thống quý báu của dân tộc. Truyền thống này đã trở thành bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, trở thành sức mạnh vật chất và tinh thần của nhân dân ta trong chống giặc ngoại xâm và thiên tai hàng nghìn năm.

Bạn đang xem: Tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Đạo đức trở thành yếu tố quyết định sự thành bại của mọi công việc và phẩm chất của mỗi cá nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu: “Người cán bộ cách mạng phải có đạo đức cách mạng” ([4]), “đạo đức là nền tảng”, người cán bộ phải thường xuyên rèn luyện đạo đức thì mới trở thành người cán bộ chân chính. Bởi vì: “Mọi thành công hay thất bại, mấu chốt nằm ở chỗ người cán bộ có đạo đức cách mạng hay không” ([5]). Đánh giá về vai trò của người cán bộ, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “Cán bộ là dây chuyền của bộ máy, nếu xích không tốt, xích không chạy thì dù động cơ có tốt đến đâu, dù chạy cả bộ máy. Cán bộ là người thực hiện các chính sách của nhà nước và các chính sách của tổ chức quần chúng, nếu không tốt thì không thể thực hiện tốt chính sách được ”([6]).

Phẩm chất đạo đức của người cán bộ cách mạng trước hết thể hiện ở chỗ: luôn đặt lợi ích của Đảng, của Tổ quốc lên trên hết và trước hết là biết giải quyết đúng đắn lợi ích cá nhân trước lợi ích đất nước. Của đất nước. Đạo đức cách mạng là sống lành mạnh, trong sạch, không xa hoa, lãng phí, tham ô, tham ô, đặc quyền, đặc lợi. “Đạo đức cách mạng là ở cương vị nào, làm công việc gì, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng phục vụ lợi ích chung của giai cấp và nhân dân, vì mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư là nội dung cốt lõi của đạo đức cách mạng, là phẩm chất đạo đức gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Người chỉ rõ: “Xưa kia, phong kiến ​​nói đến cần, kiệm, liêm, chính, nhưng chưa bao giờ họ làm điều này mà bắt nhân dân phải phục tùng và phục vụ lợi ích của mình. Ngày nay, chúng ta đề cao việc làm quan, cần kiệm, liêm chính. , chính nghĩa, Làm gương cho dân, ích nước, lợi dân ”([7]).

Nhu cầu: là “chăm chỉ, cần cù, cố gắng trở nên linh hoạt ([8]).” Muốn có nhiều kết quả, bạn phải có kế hoạch cho mọi việc “([9 ]). Cần có nghĩa là lao động cần cù, siêng năng; lao động có kế hoạch, sáng tạo và có năng suất; lao động với tinh thần tự lực, tự cường, không chểnh mảng. Cần phải thấy rõ rằng “lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, cội nguồn là nguồn hạnh phúc của chúng ta ”([10]).

Tiết kiệm : là “tiết kiệm, không xa hoa, không lãng phí, không giết người bừa bãi” ([11]). Tiết kiệm là tiết kiệm sức lao động, thời gian, tiền của cho dân, cho nước, cho bản thân, không có hình thức hào nhoáng, không tiệc tùng, nhậu nhẹt. “Tiết kiệm không phải là vụn vặt. Khi không nên tiêu cũng đừng tiêu một xu. Có việc đáng làm, việc tốt cho đồng bào, việc ích cho đất nước, dù bạn có bỏ ra bao nhiêu công sức đi chăng nữa.” dù tiêu bao nhiêu tiền cũng thấy vui. Tiết kiệm là thế. Cái đáng tiêu mà không tiêu là bủn xỉn, không phải là tiết kiệm. Tiết kiệm nhất định không phải là xa hoa ”([12]). “Cần và kiệm phải đi đôi với nhau, giống như hai chân của con người”. Hồ Chí Minh yêu cầu “cần kiệm khi dựng nước” ([13]).

Xem thêm: Cách khử mùi sơn nhà mới: 10 cách tự nhiên không độc hại – Vệ Sinh Aplite

Liêm chính : là “trong sạch, không tham lam” ([14]), là liêm khiết, “luôn tôn trọng và giữ gìn tài sản của công, của dân”, “liêm chính là không tham lam. Không tham lam tiền bạc, không ham hạnh phúc, không muốn khoe khoang Làm cho nhẹ đi không bao giờ hư hỏng Chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là ham học, ham làm và cầu tiến ”([15]). “Chữ liêm phải đi đôi với chữ kiệm. Chữ hiếu phải đi đôi với chữ cần. Chỉ có tiết kiệm thì mới có liêm sỉ” ([16]).

chính : là “không tà”, nghĩa là ngay thẳng, ngay thẳng. Không đứng đắn, ngay thẳng, xấu xa “([17]). Chính được thể hiện trong ba mối quan hệ: đối với mình, đối với người, đối với công việc. Đối với mình, tôi phải” không được tự cao, tự đại; luôn luôn tìm kiếm sự tiến bộ; thường xuyên là chính mình. phê bình, tự phê bình những điều mình đã nói và làm, phát huy ưu điểm và sửa chữa khuyết điểm. Đồng thời, chúng ta nên hoan nghênh những người khác phê bình chúng ta ”[18], bởi vì“ bạn phải làm đúng bản thân mình trước khi bạn có thể giúp đỡ người khác. Tôi không chính trực, nhưng muốn người khác thì thật nực cười. “Đối với anh: Phải tìm tòi học hỏi và tiến bộ. Đừng kiêu căng, nóng nảy … Cần cù, tiết kiệm”. Đối với anh ấy, “Phải yêu thương, kính trọng, giúp đỡ. Đừng xu nịnh những người trên. Đừng khinh thường kẻ dưới. Thái độ phải Chân thành, khiêm tốn, phải trung thực, đoàn kết. Phải học hỏi người, giúp người tiến lên. Phải rèn luyện thư pháp Bác Ái. ” Về nhiệm vụ, “phải làm việc nhà nước trước rồi mới đến việc nhà rồi mới làm việc nhà”, “đã quản lý việc nhà rồi thì quyết tâm làm cho tốt, cuối cùng không ngại khổ, ngại nguy. . “;” Làm việc thiện dù nhỏ. Việc ác dù nhỏ, dù nhỏ cũng phải tránh. Việc gì tốt cho mình thì phải xem có lợi cho đất nước không? Nếu không có lợi cho đất nước mà có hại cho đất nước thì mình không bao giờ làm, mỗi ngày chúng ta phấn đấu làm một việc cho đất nước (Vì nước, là lợi cho mình), dù có một việc nhỏ, một năm ta làm được 365 việc. Nhiều việc nhỏ cộng lại thành lợi lớn … ”([19]).

Chí công, vô tư : hoàn toàn vì lợi ích công, không vụ lợi cá nhân, hết sức công minh, chí công, vô tư, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, của Tổ quốc lên trên hết; chỉ biết rằng đối với đảng và dân tộc thì “lo thiên hạ, vui thiên hạ”. Một ý chí chung chung là chống chủ nghĩa cá nhân. Bởi vì “chủ nghĩa cá nhân là giặc nội xâm”, “giặc dã man”, “xảo quyệt, xảo quyệt lôi kéo nhân dân”… Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng. Người ta thường nói: “Cũng như sông, có nguồn thì có nước, không có nguồn thì sông cạn, cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có có đức, không có đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân ”([20]).

Trong sự nghiệp cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của người cách mạng và là tấm gương đạo đức kiểu mẫu, thể hiện trên nhiều mặt, trên các lĩnh vực công tác và đời sống, trong sinh hoạt, có thể tóm tắt là những điểm chính của cán bộ, đảng viên. và các đảng viên. Mọi người cần noi theo: yêu nước, thương dân, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, hiếu thảo với nhân dân; yêu thương đồng loại; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; tinh thần quốc tế trong sáng; thực tiễn. lối sống văn minh, tiến bộ; tu dưỡng rèn luyện; không ngừng rèn luyện bản lĩnh, năng lực công tác của người cách mạng; đấu tranh phê bình, tự phê bình, bảo vệ chân lý, phê phán kẻ xấu, kẻ vô đạo đức.

Về năng lực và chuyên môn (tài năng) của cán bộ: Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu người cán bộ phải có năng lực (tài năng), nhưng tài phải đi kèm với tài. Người đã nói: “Chính trị có trước, sau mới đến nghề; chính trị là đức, chuyên môn là tài. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, chỉ có cán bộ vừa có năng lực, vừa có phẩm chất chính trị liêm khiết mới có thể đảm đương được công việc này, dù công việc có gian khổ, khó khăn đến đâu. Trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng có thể hoàn thành. Năng lực của cán bộ, đảng viên thể hiện ở phẩm chất chuyên môn nghiệp vụ, hiểu đúng quy luật, sáng tạo giải quyết vấn đề, nắm vững kiến ​​thức khoa học, hiểu biết sâu, rộng lĩnh vực. , đặc biệt là lĩnh vực chuyên môn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu cán bộ phải hiểu biết về chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Người đã chỉ ra rằng, cán bộ vừa “đỏ” vừa “chuyên” là người đặt việc công lên trước việc nhà, việc nhà, đã phụ trách việc gì thì quyết làm đến nơi đến chốn, không thì thôi. ngại khó khăn, nguy hiểm, việc thiện dù nhỏ đến đâu cũng tránh được việc nhỏ. Mỗi ngày hãy phấn đấu làm điều gì có ích cho đất nước và nhân dân; “lợi ích của đảng phải đặt trước, lợi ích của cá nhân đứng sau” ([21]). Các cán bộ cũng được yêu cầu thường xuyên nâng cao trình độ, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Để có được đội ngũ cán bộ ưu tú đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, người cán bộ phải luôn thực hiện tốt việc học tập, nâng cao phẩm chất. Cán bộ phải là người tiên tiến, nếu lạc hậu thì không xứng đáng là người lãnh đạo của nhân dân, người công bộc trung thành. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Làm gì cũng phải học, làm cách mạng thì phải học, không giáo dục đảng viên làm cách mạng mà cứ kêu họ làm cách mạng thì thắng” không có khả năng thực hiện nhiệm vụ của họ. ”([22]). Là người cán bộ, đạo đức trong sáng, sẵn sàng hy sinh thôi chưa đủ mà còn phải có năng lực, trí tuệ, nhận thức, vận dụng đúng các quy luật tự nhiên và xã hội vào hoạt động thực tiễn. Khả năng đầu tiên mà Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu đối với người cán bộ cách mạng là khả năng lãnh đạo, quản lý, tức là khả năng tổ chức và vận động quần chúng thực hiện các nguyên tắc, chính sách của Đảng, pháp luật của đất nước. Vì cán bộ là cầu nối, truyền đạt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân, đòi hỏi người cán bộ phải có năng lực này, nếu không thì không xứng đáng là người cán bộ cách mạng. Để công khai đúng đắn chính sách của Đảng và Nhà nước trong quần chúng, người cán bộ phải có năng lực thực hành dân chủ, nghĩa là phải liên hệ mật thiết với quần chúng, tin tưởng quần chúng, học hỏi từ quần chúng. .

Hồ Chí Minh cho rằng khả năng tổ chức và thực hành của cán bộ thể hiện ở những điểm: ra quyết định đúng, tổ chức thực hiện đúng, tổ chức kiểm soát đúng. Để quyết định đúng câu hỏi cần có năng lực, trí tuệ, khả năng nắm bắt và xử lý thông tin, đưa ra phương án để lựa chọn và quyết định. Có người cho rằng khả năng tổ chức thực tế còn thể hiện ở chỗ biết: “Một là sự kết hợp giữa đường lối chính trị và tư tưởng chỉ đạo. Hai là sự kết hợp giữa lực lượng lãnh đạo và quần chúng” ([23]).

Cán bộ luôn phải không ngừng nâng cao trình độ lý luận thông qua học tập và thực hành, vì lý thuyết là kim chỉ nam cho hoạt động thực tiễn, nếu trình độ lý luận kém thì khi gặp công việc sẽ không coi trọng công việc. Nghĩ cho đúng, giải quyết ổn thỏa, không nhìn rõ được điều kiện khách quan, chỉ nghe theo ý kiến ​​chủ quan nên thường gặp thất bại, vì vậy. Tuy nhiên, cũng cần tránh những trường hợp lý thuyết suông, lý thuyết suông không đến nơi đến chốn, không áp dụng được vào thực tế. Sự hoàn thiện của lý thuyết đòi hỏi phải thường xuyên tổng kết thực tiễn, phân tích và kiểm tra cẩn thận, nhằm “làm phong phú lý thuyết bằng cách rút ra những kết luận mới từ thực tiễn” ([24]). Hồ Chí Minh cho rằng, cán bộ nâng cao lý luận không nên học thuộc lòng, học vẹt lý thuyết mà cần khái quát hóa, tìm ra quy luật của vấn đề, làm phong phú thêm lý luận bằng những kết luận mới rút ra từ lý luận. Đồng thời, cán bộ cũng phải có ý thức coi việc học tập lý luận là nhiệm vụ phải hoàn thành.

Xem thêm: Cách làm nghệ mật ong cho bà đẻ

Về phong cách của người cán bộ, đảng viên: Theo quan điểm nhân văn, phong cách người đảng viên, người cán bộ cách mạng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người cán bộ, đảng viên vừa có năng lực, vừa có phẩm chất chính trị. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức ở trong hành động, lấy kết quả thiết thực làm thước đo. Vì vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặt đức tính bằng đức, đức tính bằng đức, lời nói bằng việc làm, đạt hiệu quả thiết thực. Người đã căn dặn: “Ý chí cách mạng của anh em phải đo bằng hiệu quả thực tế đóng góp vào sản xuất và lãnh đạo sản xuất. Kiên quyết chống lối nói suông, thói trăng hoa và những cách làm việc không nhằm nâng cao sức sản xuất” ([25]).

Tư cách và tài năng phải là những phẩm chất thống nhất của một con người. Nếu đạo đức là cứu cánh và là tiêu chí của hành động, thì tài năng là phương tiện cứu cánh. Vì vậy, một người phải vừa có đức vừa có tài, không có tài thì việc gì cũng khó, không có đức thì vô dụng, thậm chí có hại. Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, đức và tài, hồng và tâm, phẩm chất và năng lực phải được thống nhất. Trong số đó, đạo đức là cơ sở, nền tảng của cách mạng. Người cần nhân tài phải có đạo đức, có gốc rễ vững chắc. Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn: “Dạy và học phải coi trọng cả tài và đức. Đức là đạo đức cách mạng. Đây là điều cơ bản và rất quan trọng, không có đạo đức cách mạng thì tài là vô dụng” ([26]).

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, người cán bộ vừa có phẩm chất chính trị vừa có năng lực là người có phong cách, sâu sát thực tiễn, gần dân, mở rộng dân chủ, nói đi đôi với làm, lý luận và thực tiễn, có tinh thần trách nhiệm. Dù ở cương vị nào, làm công việc gì, khó hay dễ, dù lớn hay nhỏ, bạn đều sẽ đi đến đích bằng tinh thần và nghị lực, vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công; Nắm chắc chủ trương, đường lối đúng đắn của quần chúng, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Người cán bộ ngoài năng lực, phẩm chất chính trị liêm khiết còn phải có tác phong công tác quần chúng, thường xuyên sâu sát quần chúng, biết lắng nghe ý kiến, tôn trọng quyền làm chủ đất nước của nhân dân, có phương pháp. , lãnh đạo quần chúng nhân dân thực hiện thắng lợi đường lối, nguyên tắc, chính sách của Đảng và Nhà nước. Về phương diện đảng cầm quyền, Người yêu cầu cán bộ: “Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, luôn lắng nghe ý kiến ​​của nhân dân. Đây là nền tảng của sức mạnh của đảng, đảng thắng lợi là nhờ có trời.” cam chịu thất bại.

Vì vậy, cán bộ, đảng viên dù ở cương vị, lĩnh vực nào cũng phải tích cực học tập, không ngừng nâng cao phẩm chất về mọi mặt để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình. Bạn càng học tốt thì bạn càng dễ dàng giải quyết các vấn đề và công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn. Để học hỏi và tiến bộ, Hồ Chí Minh yêu cầu cán bộ phải “học trong nhà trường, học trong sách vở, học lẫn nhau, học ở nhân dân, không học ở nhân dân là một khuyết điểm rất lớn”.

Để có phong thái của người cán bộ cách mạng, được nhân dân tin yêu, quý mến, người cán bộ tốt phải biết tránh xa những bệnh, tật xấu phổ biến, dễ mắc phải như: Bệnh chủ quan, bệnh hẹp hòi, báng bổ, chủ nghĩa cá nhân… Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến căn bệnh “chủ nghĩa cá nhân” vì nó là một thứ “vi trùng rất độc”, là “bệnh mẹ đẻ” từ đó sinh ra những “bệnh rất nguy hiểm”. ([27]).

Về vai trò của đội tiên phong: Là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến đội tiên phong. và các đảng viên. Người là mẫu mực về nhân cách đạo đức của người Đảng viên, lời nói và việc làm của Người luôn là tấm gương tiên phong, những điều đó đã được thể hiện thành giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng phương pháp giáo dục cán bộ, đảng viên gương mẫu, nêu gương cho nhân dân; giáo dục học tập lẫn nhau, xây dựng đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, xây dựng cuộc sống mới văn minh và tiến bộ.

Trong mắt mọi người, muốn làm gương trước hết phải làm gương trong mọi việc từ nhỏ đến lớn, thành nếp tự nhiên trong sinh hoạt. Điều này không phải tự nhiên mà có, nó phải được bản thân cán bộ, đảng viên tu dưỡng, rèn luyện bằng những nỗ lực không ngừng. Người đã nhiều lần nhắc nhở cán bộ, đảng viên: “Đảng viên đi trước, nhà nước làm theo” ([28]). Người yêu cầu cán bộ, đảng viên phải “nêu gương trong lao động, sản xuất, học tập” ([29]); “phải tự giác nêu gương trong mọi công việc, hết lòng phục vụ nhân dân” ([30]); , và làm gương cho nhân dân ”([31]). Từ đó nhân dân noi gương theo Đảng. Trên thực tế, phương châm này đã tạo nên sức mạnh vô địch của trí tuệ, tâm hồn và lòng dũng cảm của dân tộc Việt Nam, đưa dân tộc Việt Nam vượt qua muôn vàn thử thách, đánh thắng quân xâm lược, giành thắng lợi toàn diện.

Người chỉ rõ: Muốn mọi người làm gương thì cán bộ, đảng viên phải là “người tốt, việc tốt”, là “tấm gương sáng” trong mọi mặt của đời sống xã hội và công việc. vô tư. Theo quan điểm của Người, “lãnh đạo bằng gương” là cách tốt nhất để vận động quần chúng, thuyết phục và triệu tập quần chúng làm cách mạng. Quần chúng nhân dân khi thấy cán bộ, đảng viên tiên phong đi trước một bước, hy sinh quên mình vì mục tiêu cách mạng cao cả thì mới ý thức phục tùng, tin tưởng, làm theo.

Người ta tin rằng cán bộ phải đi đầu trong mọi công việc, từ chỉ huy đến điều động, gắn kết và thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình lãnh đạo, thực hiện công việc, cán bộ cần nêu gương, nêu gương, sẵn sàng đi đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở những nơi khó khăn, nguy hiểm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đối với dân tộc phương Đông tình cảm, một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn công khai”.

Bản nháp

Sở Công bố tỉnh

Xem thêm: Bật mí cách làm cò nhà đất hiệu quả đem về thu nhập cao

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *