Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
107 lượt xem

Turbocharger là gì? Cách phân biệt Supercharger và Turbocharger

Bạn đang xem: Turbocharger là gì? Cách phân biệt Supercharger và Turbocharger Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Turbocharger là gì? Cách phân biệt Supercharger và Turbocharger phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bộ tăng áp là gì? Sự khác biệt giữa bộ tăng áp và bộ siêu nạp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn những vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ tăng áp là gì?

Bộ tăng áp là gì?

bộ tăng áp hay còn gọi tắt là hệ thống tăng áp . Đây là bộ truyền động khí xả có mục đích tăng công suất của động cơ bằng cách bơm không khí vào buồng đốt.

Bạn đang xem: Turbocharger là gì

Dễ hiểu hơn, turbo sẽ tiếp tục nén không khí bên trong động cơ. Càng nhiều không khí được nén trong xi lanh, càng nhiều nhiên liệu được phun vào động cơ. Khi lượng nhiên liệu cao, mỗi lần gõ xi lanh sẽ được cung cấp nhiều năng lượng hơn.

Turbocharger-la-gi

Cấu trúc bộ tăng áp

Cấu tạo của máy tăng áp gồm hai cánh tuabin lắp trên cùng một trục nhưng được đặt trong hai ngăn riêng biệt theo kiểu xoắn ốc. Khí thải từ động cơ sẽ được dẫn qua ngăn thứ nhất để làm quay tuabin. Làm cho tuabin trong ngăn khác quay theo.

Hai tuabin này giống như máy nén khí ở chỗ chúng lấy không khí từ bên ngoài và nén nó trước khi bơm vào buồng đốt. Trong buồng đốt có một lượng lớn oxy giúp quá trình cháy diễn ra nhanh chóng và đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu từ đó giúp tăng công suất của động cơ lên ​​đáng kể.

& gt; & gt; Bài viết Tham khảo: wd, 2wd và 4wd là gì? Hiểu bản chất của wd và 4wd

Xem thêm: Quan điểm nghệ thuật của nam cao là gì

Bộ tăng áp không chỉ dành cho ô tô. Bộ tăng áp lần đầu tiên được sử dụng trong động cơ máy bay vào năm 1910. Năm 1923, bộ tăng áp được áp dụng cho động cơ của tàu. Năm 1962, chiếc ô tô sản xuất đầu tiên có bộ tăng áp ra đời. Bây giờ chúng rất phổ biến trong nhiều mô hình. Đặc biệt là Honda turbo rất được ưa chuộng.

Nhiều người vẫn thắc mắc Turbo kép là gì? Thực ra nó vẫn là một turbo bình thường, nhưng chúng kết hợp 2 turbo riêng biệt, 1 lớn và 1 nhỏ. Hai bộ tăng áp có thể hoạt động riêng biệt để tạo ra hiệu suất tối ưu khi được yêu cầu.

Bộ tăng áp hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của bộ tăng áp cũng rất đơn giản. Nó hoạt động dựa trên khí thải sinh ra khi động cơ hoạt động. Sau khi đi qua bộ tăng áp, khí thải làm động cơ quay tua bin, đồng thời tua bin cũng dẫn động máy nén khí quay. thời gian này. Turbo quay rất nhanh và có thể đạt 150.000 vòng / phút. Bởi vì bộ tăng áp được gắn vào cổng xả của động cơ, nó có thể bị nóng khi bộ tăng áp đang hoạt động.

Bộ tăng áp giúp động cơ đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn bằng cách nén nhiều nhiên liệu hơn vào xi lanh trong mỗi chu kỳ nổ. Ngoài ra, turbo có thể giúp đưa áp suất nhiên liệu vào từ 6 đến 8 psi. Áp suất không khí khoảng 14,7 psi nên động cơ sẽ được nạp thêm 50% nhiên liệu, giúp tăng công suất động cơ khoảng 30 – 40%.

Ưu nhược điểm của bộ tăng áp là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là nó có thể tăng công suất của động cơ mà không cần tăng số lượng xi lanh và dung tích. Điều này giúp máy tiêu tốn ít nhiên liệu hơn.

Chúng ta có thể lấy một ví dụ, “ông lớn” của Làng ô tô Mỹ, đó là Ford, đã tăng áp với động cơ Ecoboost 3 xi-lanh 1.0 lít thay thế động cơ 1.6 lít trong một số mẫu xe của công ty, kết quả là những loại xe này tiêu thụ ít nhiên liệu hơn các mẫu xe khác.

Nhược điểm

Điều bất lợi đầu tiên có thể làm mất lòng những người quan tâm đến các phương tiện giao hàng lớn. Đó là turbo làm cho turbo trở thành âm thanh xả của động cơ tăng áp, thường với lực ít hơn nhiều so với động cơ hút khí tự nhiên. Chính vì vậy mà tiếng máy của xe bị giảm đi và không mang lại cảm giác phấn khích.

Xem thêm: Manifest là gì Trong Xuất Nhập khẩu Hàng Hóa?

Mặt khác, turbo đang tạo ra áp suất ngược bên trong hệ thống xả. Nó cũng tạo ra áp suất khí nạp thấp hơn nhiều cho đến khi động cơ vẫn chạy ở vòng tua cao. Đó là lý do tại sao turbo không được “tải” ban đầu.

Bộ tăng áp là gì?

Nếu bộ tăng áp là hệ thống tăng áp của động cơ, thì có thể nói bộ tăng áp là hệ thống tăng áp của động cơ. Với tình trạng siêu tăng áp xe máy ngày càng trở nên phổ biến thì có lẽ những chiếc bình siêu tốc đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

Đây cũng là một hệ thống đốt cưỡng bức bằng khí nén và đưa khí nén vào các xi lanh. Hệ thống làm việc kết nối trực tiếp với trục khuỷu của động cơ. Nhờ đó, động có khả năng tăng gấp đôi. Người ta nói rằng cấu tạo của bộ tăng áp đơn giản hơn rất nhiều so với bộ tăng áp.

Hệ thống siêu nạp trên xe máy ngày càng trở nên phổ biến với những người đam mê xe, nhờ chỉ cần vặn ga, bộ siêu nạp sẽ quay và rất nhiều khí liên tục được bơm vào buồng đốt để xe có công suất lớn. Bộ tăng áp Một bộ tăng áp làm cho nước chảy ra rất mạnh, và bạn càng kéo ga thì nước càng chảy mạnh.

Sự khác biệt giữa bộ tăng áp và bộ tăng áp

Để phân biệt giữa hai hệ thống tăng áp và hệ thống siêu nạp, chúng ta cần tìm hiểu sự khác biệt giữa hai hệ thống.

Trên đây là một số thông tin sơ lược về turbo tăng áp và hệ thống tăng áp supercharger. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai hệ thống tiện dụng này.

Xem thêm: Chuối táo quạ, tá quạ là chuối gì? Mua ở đâu, giá thành và cách luộc

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *