Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Uniswap là gì? Cách tránh scam khi giao dịch tại các sàn phi tập trung

Bạn đang quan tâm đến Uniswap là gì? Cách tránh scam khi giao dịch tại các sàn phi tập trung phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sàn hủy hoán đổi là gì? Một đơn vị tiền tệ là gì? Các giao dịch trên uniswap có an toàn không? Ngoài ra, những ưu và nhược điểm của một sàn giao dịch phi tập trung như vậy là gì? Cùng infina tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

uniswap là gì?

uniswap là một giao thức hoạt động trên Ethereum để trao đổi mã thông báo. Không giống như hầu hết các sàn giao dịch được tạo và tính phí giao dịch, uniswap hoạt động vì cộng đồng và là một công cụ để cộng đồng giao dịch mã thông báo mà không phải trả phí nền tảng hoặc người trung gian.

Bạn đang xem: Uniswap la gi

Bất kỳ mã thông báo nào cũng có thể được liệt kê trên uniswap bằng cách cung cấp một nhóm quỹ và mã thông báo erc20 đang được giao dịch bằng eth.

uniswap là gì

Inwap là gì?

inswap (isf) là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên giao thức Binance cho phép các nhà đầu tư và chủ sở hữu mã thông báo trao đổi mã thông báo.

Đơn tiền tệ là gì?

là một loại tiền điện tử hoặc mã thông báo quản trị cho hệ sinh thái uniswap. Đây là mã thông báo gốc phục vụ 3 mục đích chính:

 • Quản lý: Cho phép chủ sở hữu mã thông báo unis đưa ra quyết định về các thay đổi đối với giao thức uniswap.
 • Phí chuyển đổi: Được sử dụng làm phí giao dịch cho các nhà đầu tư mua và bán mã thông báo trên sàn giao dịch.
 • Như một phần thưởng cho việc khai thác tính thanh khoản.
 • Xem thêm: Kinh tế học Token là gì? Tại sao kinh tế học token lại quan trọng trong thị trường tiền điện tử?

  đánh giá trao đổi uniswap

  Hiện sàn uniswap là từ khóa phổ biến nhất trên diễn đàn tiền ảo toàn cầu. Do tính chất phi tập trung của chúng, các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua token defi trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn.

  uniswap là gì

  chức năng uniswap

  Các sàn giao dịch phi tập trung khác thường liên hệ với người mua và người bán để đặt giá đồng xu. Nhưng uniswap hoạt động theo một cách khác, nó cho phép người bán-người mua kết nối trực tiếp.

  Xem thêm: Chuyển Tiền Từ Perfect Money Sang Paypal, Chuyen Tien Tu Paypal Sang Perfectmoney

  uniswap sử dụng một phương trình hằng số: x * y = k.

  Vị trí:

  • x: Số lượng mã thông báo eth.
   • y : Số lượng erc20 có sẵn trong nhóm thanh khoản.
    • k : là một giá trị không đổi.
    • Phương trình này sử dụng sự cân bằng giữa mã thông báo eth-erc20 và cung và cầu để xác định giá của mã thông báo đó. Các nhà đầu tư có thể sử dụng nó để đánh giá liệu những token này có tiềm năng hay không.

     Ngoài ra, sàn giao dịch phi tập trung này có hai tính năng chính: trao đổi và nhóm:

     • hoán đổi: Tính năng này cho phép bạn hoán đổi các mã thông báo Ethereum và erc20.
     • Hồ bơi khai thác : Tính năng này của uniswap sẽ cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản.
     • Bạn có thể tìm hiểu về chúng bằng biểu đồ bên dưới.

      uniswap là gì

      Xem thêm: erc20 là gì? Hướng dẫn tạo ví erc20 rất đơn giản

      Ưu điểm của uniswap là gì?

      Những ưu điểm này làm cho sàn giao dịch uniswap trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung với số lượng lớn mã thông báo và nhà đầu tư hiện nay.

      • Phí giao dịch thấp của Uniswap: uniswap chỉ tính phí cố định là 0,30% cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ vượt xa các sàn giao dịch phi tập trung. Họ đề cập rằng trong tương lai phí có thể giảm xuống 0,25%.
      • Không yêu cầu kyc: Với uniswap, bạn không cần xác nhận danh tính của mình. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch trên sàn giao dịch nhanh hơn và thông tin không bị rơi vào tay kẻ xấu.
      • uniswap là gì

       • Tự quản lý: Bạn có toàn quyền kiểm soát tiền của mình trên sàn giao dịch này. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung.
       • Nhận mã thông báo nhanh chóng và dễ dàng: Trên uniswap, mọi người dùng đều có thể nhận mã thông báo mới và sự biến động về giá mã thông báo sẽ khiến bạn hài lòng.
       • Nhược điểm khi giao dịch trên uniswap

        Ngoài những lợi thế khi tham gia hoán đổi mã thông báo trên các sàn giao dịch. Sau đây cũng là những nhược điểm khiến nhà đầu tư thận trọng khi giao dịch uniswap.

        Hợp đồng thông minh giả mạo

        Xem thêm: Gia xoa hinh xam bang ky thuat laser co dat khong

        Hợp đồng thông minh cho các dự án giả mạo là một trong những mối quan tâm của bất kỳ ai tham gia vào sàn giao dịch này. Vì không có kyc nên nhiều người lợi dụng chiêu này để lừa các nhà đầu tư trẻ.

        Lỗi giao dịch

        Mặc dù giao dịch không thành công sẽ được hoàn tiền vào tài khoản. Nhưng cần có thời gian và cơ hội, và đây là lý do khiến giao dịch của bạn thất bại:

        • Bạn đã trả quá ít xăng và giao dịch diễn ra quá lâu.
        • Khi bạn đã sẵn sàng thanh toán mã thông báo trước đó, giá sẽ vượt quá giá tối đa.
        • uniswap đôi khi vẫn thiếu tính thanh khoản trong nhóm.
        • giao dịch hay bị lỗi

         Khí đốt rất đắt

         Mặc dù đây là một sàn giao dịch phi tập trung, việc tính phí gas phụ thuộc vào mã thông báo với giá trị giao dịch hiện tại. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư vào các đồng tiền nóng, bạn sẽ phải chịu phí cao hơn.

         Hiện tại, phí gas Ethereum đang tăng vọt do mức sử dụng mạng cao. Tỷ lệ nghẽn mạng là 97%. Điều này làm cho quá trình giao dịch ở đây rất tốn kém. Một giao dịch mã thông báo có thể tốn tới 20 đô la.

         Tấn công lừa đảo

         Có khá nhiều trang web uniswap giả mạo. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

         Làm cách nào để tránh bị lừa đảo trên uniswap?

         Liệt kê các mã thông báo để hủy hoán đổi không khó. Chỉ cần gửi tiền eth để tạo quỹ thanh khoản trên nền tảng erc20 và mã 1 mã thông báo. Vì vậy, rất dễ dàng để liệt kê các đồng tiền trên uniswap, và lừa đảo là không thể tránh khỏi.

         Vì vậy, khi giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung, hãy chú ý đến 2 vấn đề sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *