Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Thống kê mô tả: Thống kê tần số trong SPSS

Bạn đang xem: Thống kê mô tả: Thống kê tần số trong SPSS Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thống kê mô tả: Thống kê tần số trong SPSS phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bảng tần suất cung cấp cho chúng tôi thông tin về một số biến định lượng như số lần xuất hiện của một giá trị, cấu trúc phần trăm của một giá trị, v.v. Với các giá trị tự do, bảng tần số sẽ dài vì có quá nhiều giá trị, khi đó chúng ta sẽ mã hóa lại biến này rồi làm tần số.

Chúng tôi sẽ chạy thống kê tần suất spss trên các biến thông tin cá nhân trong dữ liệu mẫu bên dưới. Chuyển đến Phân tích & gt; Tần suất thống kê mô tả …

Bạn đang xem: Valid percent là gì

thong ke tan so spss

Trong cửa sổ hộp thoại tần suất , hãy đặt các biến cần thống kê tần suất từ ​​cột bên trái sang cột (các) biến bên phải, có thể bao gồm cả thời gian cùng một lúc thời gian và nhiều biến nhập vào Thống kê tần suất. Ở đây, chúng tôi sẽ đếm tần suất tất cả các biến thông tin cá nhân, vì vậy các tác giả đặt tất cả chúng vào (các) biến .

thong ke tan so spss

thong ke tan so spss

Sau khi đặt biến yêu cầu thống kê tần suất vào biến, hãy nhìn sang bên phải để biết các tùy chọn thống kê, đồ thị, định dạng bootstrap , đây là Bạn mô tả thêm mục dữ liệu. Tuy nhiên, hai mục được sử dụng phổ biến nhất là thống kê và đồ thị. Truy cập các tùy chọn Thống kê :

thong ke tan so spss

Có nhiều mục để bạn mô tả dữ liệu: mean (trung bình), median (trung vị), mode (giá trị được chọn nhiều nhất), sum (tổng), Minimum (tối thiểu), Maximum (tối đa), std. lệch ( độ lệch chuẩn) … Mô tả nào nên được sử dụng, hãy đánh dấu vào mô tả và nhấp vào nút Tiếp tục . Tuy nhiên, do sử dụng dạng biến thông tin cá nhân như bảng câu hỏi nên tác giả không kiểm tra bất kỳ mục nào trong tùy chọn thống kê mà để các giá trị mặc định.

Xem thêm: chế độ không làm phiền trên android

theo sau là các tùy chọn Đồ thị . Tùy chọn này cho phép spss xuất ra biểu đồ cho các biến có trong thống kê tần suất.

thong ke tan so spss

Các loại biểu đồ được tích hợp trong tùy chọn biểu đồ bao gồm: thanh, hình tròn, biểu đồ (phân bố tần suất). Phần giá trị biểu đồ bên dưới sẽ sáng lên, cho phép bạn chọn hiển thị tần số hoặc tỷ lệ phần trăm khi chọn giữa hai loại biểu đồ: Thanh Hình tròn ). Tuy nhiên, tác giả sẽ sử dụng mặc định không có trong phần này. Bởi vì các thống kê mô tả các biến thông tin cá nhân thường được sử dụng, chúng tôi sử dụng hai loại biểu đồ chính: biểu đồ cột và biểu đồ hình tròn. Chắc hẳn bạn đã làm quen với hai dạng biểu đồ này và thực hành vẽ trên công cụ excel của bộ ứng dụng văn phòng microsoft office. Tác giả nhận thấy việc vẽ biểu đồ trong excel cung cấp hình ảnh và màu sắc đẹp hơn, nhiều loại biểu đồ hơn, nhiều lựa chọn linh hoạt hơn nên phần biểu đồ mô tả cấu trúc của các biến riêng lẻ này, tác giả sẽ vẽ biểu đồ trên excel thay vì sử dụng spss histogram.

Sau khi chọn loại biểu đồ (tác giả không vẽ biểu đồ, vì vậy tôi vẫn để tùy chọn này là không có ), hãy nhấp vào nút Tiếp tục để quay lại bản gốc giao diện.

thong ke tan so spss

Tiếp tục nhấp vào ok để xuất đầu ra thống kê tần số.

thong ke tan so spss

Từ đầu ra, bạn sẽ thấy 2 loại bảng: thống kê cho thống kê chung cho tất cả các biến đầu vào và tần suất cho thống kê tần suất riêng lẻ. mỗi biến.

thong ke tan so spss

Trong bảng thống kê , bạn sẽ thấy rằng 2 hàng hợp lệ và bị thiếu. hợp lệ cho biết số quan sát hợp lệ (số người đã phản hồi). thiếu đại diện cho số quan sát có dữ liệu bị thiếu (số người không trả lời). Nếu trong khảo sát, không có câu hỏi nào người dùng không chọn giá trị mà các biến ở đây thiếu biến khác 0 thì bạn cần xem lại chế độ xem dữ liệu để xem dữ liệu bị thiếu đã được nhập chưa.

Xem thêm: Rau ngót tiếng anh là gì? Rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề này

→ Thông thường, các bảng thống kê hiếm khi được sử dụng để trình bày trong các bài báo và luận văn nghiên cứu. Bảng này được sử dụng nhiều trong việc làm sạch dữ liệu được mô tả trong Chương 3.

Sau đây là bảng tần suất cho từng biến và sẽ có một bảng riêng cho từng biến được đặt trong thống kê tần suất, chẳng hạn như ví dụ về biến tuổi bên dưới.

thong ke tan so spss

→ Có tổng cộng 220 người tham gia cuộc khảo sát, trong đó 37 người ở độ tuổi 18-25, 120 người ở độ tuổi 26-35 và 52 người ở độ tuổi 36-45. 11 người trên 45 tuổi.

→ Từ bảng thống kê, hầu hết nhân viên của công ty có độ tuổi từ 26-35. Đây là độ tuổi lao động lý tưởng, với cả lao động trẻ tràn đầy năng lượng và đội ngũ lao động giàu kinh nghiệm.

Ý nghĩa của các tham số bảng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *