Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
137 lượt xem

Vệ tinh tự nhiên của trái đất là gì

Bạn đang xem: Vệ tinh tự nhiên của trái đất là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Vệ tinh tự nhiên của trái đất là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vệ tinh tự nhiên

Khi nói về toàn bộ hệ mặt trời, chúng ta không chỉ nói về các hành tinh, mà là mặt trăng tự nhiên . Vệ tinh tự nhiên là một vật thể không do con người tạo ra quay quanh một vật thể khác. Thông thường, các vệ tinh có kích thước nhỏ hơn so với các thiên thể mà chúng liên tục quay quanh. Chuyển động này là do lực hút của vật lớn hơn đối với vật nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao chúng bắt đầu quay liên tục. Điều này cũng đúng với quỹ đạo của Trái đất so với mặt trời.

Bạn đang xem: Vệ tinh tự nhiên của trái đất là gì

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả các đặc điểm và thông tin nhỏ của vệ tinh tự nhiên.

Các vệ tinh tự nhiên trong hệ mặt trời

vệ tinh tự nhiên mặt trăng

Khi chúng ta nói về một vệ tinh tự nhiên nó thường được gọi là mặt trăng. Vì chúng ta gọi mặt trăng của chúng ta là mặt trăng khác các mặt trăng của các hành tinh nên các hành tinh khác được gọi bằng tên giống nhau. Ví dụ, người ta thường nói “mặt trăng của sao Mộc”. Bất cứ khi nào chúng ta sử dụng từ “mặt trăng”, nó đề cập đến một vật thể quay quanh một vật thể khác trong hệ mặt trời, mặc dù nó có thể quay quanh các hành tinh lùn cũng như các thiên thể nhỏ hơn khác như hành tinh trong, hành tinh ngoài và thậm chí là tiểu hành tinh.

Xem thêm: Nghẹt bao quy đầu là gì và có nguy hiểm với sức khỏe không? | Medlatec

Hệ mặt trời bao gồm 8 hành tinh, 5 tiểu hành tinh, sao chổi, tiểu hành tinh và vệ tinh tự nhiên của ít nhất khoảng 146 hành tinh. Nổi tiếng nhất là mặt trời. mặt trăng của chúng ta. Nó là vệ tinh duy nhất trên Trái đất. Nếu chúng ta bắt đầu so sánh số lượng mặt trăng giữa các hành tinh bên trong hoặc các hành tinh bên ngoài, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn. Các hành tinh bên trong có ít hoặc không có mặt trăng. Mặt khác, các hành tinh khác được gọi là ngoại hành tinh có một số mặt trăng do kích thước lớn của chúng.

Vì tất cả các vệ tinh tự nhiên này đều được phát hiện từng chút một nên chúng được đặt những tên khác nhau. Hầu hết những cái tên này đến từ thần thoại Hy Lạp và La Mã. Ví dụ, một trong những mặt trăng của Sao Mộc được gọi là callisto.

Các tính năng chính

satelites naturales la luna

Chúng tôi sẽ phân tích các đối tượng này có những đặc điểm gì. Đầu tiên nó phải chắc chắn. Không có vệ tinh tự nhiên nào được làm bằng khí, chẳng hạn như mặt trăng khí khổng lồ. Tất cả các vệ tinh tự nhiên đều được làm bằng đá cứng. Thông thường họ không có rung cảm của riêng mình. Quá nhỏ, những đồ vật này không có bầu không khí thích hợp. Có một bầu khí quyển thực sự khiến động lực học của hệ mặt trời thay đổi khác nhau.

Chúng tôi biết về sự tồn tại của chúng Tổng cộng có khoảng 146 vệ tinh tự nhiên trong hệ mặt trời. Câu hỏi mà các nhà khoa học thường đặt ra là làm thế nào chúng ở trong quỹ đạo. của riêng chúng và không thu nhỏ hoặc đến quá gần các hành tinh xung quanh chúng. Đây là nơi chúng tôi đề cập ở trên. Điều này là do lực hấp dẫn. Có nghĩa là, khi các hành tinh bắt đầu lớn lên và phát triển, chúng có được trường hấp dẫn giữ chặt các thiên thể khác với nhau. Lực hấp dẫn không đưa một thiên thể lại gần một thiên thể khác, nhưng nó làm quay nó xung quanh nó.

Xem thêm: OpenCV là gì? Học Computer Vision không khó! | TopDev

Nó giống như hành tinh của chúng ta quay quanh mặt trời. Một vật chuyển động quanh một vật khác, lớn hơn với tốc độ không đổi. Sự hình thành của các vệ tinh tự nhiên là do các quá trình khác nhau diễn ra trong hệ mặt trời. Một số trong số này hình thành từ các đám mây khí và bụi được tìm thấy xung quanh các hành tinh trong những ngày đầu hình thành hành tinh. Sự gần gũi của chúng với hành tinh khiến lực hấp dẫn liên kết các hạt lại với nhau để tạo thành mặt trăng.

Chúng có kích thước khác nhau. Chúng tôi tìm thấy một số lớn hơn mặt trăng, trong khi một số khác nhỏ hơn nhiều. Mặt trăng lớn nhất có đường kính 5.262 km và được gọi là Ganymede , thuộc sao Mộc. Như bạn có thể mong đợi, các hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời cũng được cho là chứa các mặt trăng lớn nhất. Nếu chúng ta phân tích các bản nhạc, chúng ta sẽ thấy rằng chúng đều đặn hoặc không đều đặn. Không phải tất cả đều cố định. Về mặt hình thái, điều tương tự cũng xảy ra. Một số vật thể có hình cầu, trong khi những vật thể khác có hình dạng khá bất thường. Điều này là do quá trình hình thành của nó. Đó cũng là vì tốc độ của nó. Các cơ thể hình thành nhanh có hình dạng bất thường hơn các cơ thể hình thành chậm.

Quỹ đạo và chu kỳ giống nhau. Ví dụ, mặt trăng mất khoảng 27 ngày để quay quanh trái đất. Trong số các đối tác của nó, Ganymede được hoàn thành trong 7,16 ngày , mặc dù sao Mộc lớn hơn nhiều so với Trái đất.

Vệ tinh tự nhiên

Vệ tinh sao mộc

Có một số loại vệ tinh tùy thuộc vào quỹ đạo của chúng:

  • Vệ tinh tự nhiên thông thường: Chúng là những vật thể quay quanh các thiên thể lớn hơn theo cùng nghĩa với nó quay quanh mặt trời. Nghĩa là, các quỹ đạo có cùng ý nghĩa ngay cả khi một quỹ đạo lớn hơn nhiều quỹ đạo khác. Ví dụ, mặt trăng quay từ đông sang tây, và hành tinh của bạn cũng vậy. Do đó, nó là một vệ tinh thông thường vì nó nằm trong quỹ đạo trực tiếp xung quanh vật thể lớn nhất.
  • Vệ tinh tự nhiên bất thường: Đây rồi. Chúng ta thấy các hành tinh của chúng quay quanh rất xa chúng ta. Lời giải thích cho điều này có thể là việc đào tạo của họ không diễn ra gần họ. Nếu không, những mặt trăng này có thể bị “bắt” bởi lực hấp dẫn của các hành tinh cụ thể. Cũng có thể có các nguồn giải thích sự xa xôi của các hành tinh này. Có nghĩa là, chúng có thể là sao chổi đi vào quỹ đạo của các hành tinh khổng lồ. Quỹ đạo của các vệ tinh không đều này rất hình elip và nghiêng.

Tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các vệ tinh tự nhiên và các đặc điểm chính của chúng.

Xem thêm: Pick trong Liên Quân là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *