Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
582 lượt xem

Vốn đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm

Bạn đang quan tâm đến Vốn đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là gì? Xu hướng trong đầu tư mạo hiểm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đầu tư mạo hiểm

Khái niệm

vốn đầu tư mạo hiểm vốn đầu tư mạo hiểm trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Venture capital là gì

Đầu tư mạo hiểm là khoản tài trợ do các nhà đầu tư cung cấp cho các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp nhỏ được cho là có tiềm năng phát triển lâu dài. Vốn đầu tư mạo hiểm thường đến từ các nhà đầu tư giàu có, ngân hàng đầu tư và bất kỳ tổ chức tài chính nào khác.

Tuy nhiên, vốn không phải lúc nào cũng là tiền mặt; nó có thể được cung cấp dưới hình thức chuyên môn kỹ thuật hoặc quản lý.

Xem thêm: Placeholder là gì ? Tìm hiểu ý nghĩa của từ placeholder trong tiếng việt

Mặc dù các nhà đầu tư phải đối mặt với rủi ro cao, nhưng tiềm năng thu được lợi nhuận trên mức trung bình là rất hấp dẫn. Vốn đầu tư mạo hiểm đang ngày càng trở thành nguồn tài trợ phổ biến – thậm chí cần thiết – cho các công ty mới hoặc các dự án liên doanh có lịch sử hoạt động tương đối ngắn (thường dưới hai năm). Huy động vốn, đặc biệt nếu họ không có khả năng tiếp cận thị trường vốn, các khoản vay ngân hàng hoặc các công cụ nợ khác.

Nhược điểm chính của hình thức tài trợ này là các nhà đầu tư thường nhận được vốn chủ sở hữu và do đó có tác động đến các quyết định của công ty.

Các nguyên tắc cơ bản về VC

Trong một thỏa thuận đầu tư mạo hiểm, một phần đáng kể quyền sở hữu của một công ty được bán cho nhiều nhà đầu tư thông qua một quan hệ đối tác hữu hạn độc lập do công ty đầu tư mạo hiểm tạo ra, điều này rất nguy hiểm. Đôi khi những đối tác này bao gồm một nhóm các doanh nghiệp tương tự.

Sự khác biệt chính giữa VC và các giao dịch PE khác là VCs có xu hướng tập trung vào các công ty khởi nghiệp lần đầu đang tìm kiếm một nguồn vốn lớn, trong khi PEs có xu hướng tài trợ cho các công ty lớn hơn, các công ty lâu đời hơn thì tìm cách huy động thêm vốn cổ phần hoặc yêu cầu những người sáng lập chuyển nhượng một số cổ phần mà họ sở hữu.

Xu hướng đầu tư mạo hiểm

Phát triển Thung lũng Silicon

Xem thêm: Vô tri là gì?

Do gần Thung lũng Silicon, hầu hết các giao dịch được tài trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm đều nằm trong ngành công nghệ. Nhưng các ngành công nghiệp khác cũng được hưởng lợi từ VC , chẳng hạn như Starbucks.

Đầu tư mạo hiểm cũng không còn là lĩnh vực của các công ty ưu tú. Các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn lớn cũng đã tham gia cuộc cạnh tranh. Ví dụ, Google và Intel đều có quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng mình để đầu tư vào các công nghệ mới nổi.

Tăng trưởng quy mô

Năm 2018, các công ty đầu tư mạo hiểm đã huy động được 131 tỷ đô la trong 8.949 thương vụ, tăng hơn 57% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng số lượng các thương vụ tài trợ giảm 5%. Việc cấp vốn cho các công ty giai đoạn cuối đang trở nên phổ biến hơn vì các nhà đầu tư tổ chức thích đầu tư vào các dự án có rủi ro thấp hơn là các công ty giai đoạn đầu có nguy cơ thất bại cao hơn. Tỷ lệ hỏng hóc cao.

(theo investmentopedia.com)

Xem thêm: Quan điểm toàn diện là gì? Cơ sở lý luận, nội dung và yêu cầu?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *