Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Việt Nam cộng hòa là gì?

Bạn đang xem: Việt Nam cộng hòa là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Việt Nam cộng hòa là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Việt Nam Cộng hòa (tiếng Pháp: république du viet nam, thành lập năm 1955, kết thúc năm 1975) là một chính thể cũ được thành lập từ nhà nước Việt Nam (1949-1955). Thủ đô của Việt Nam Cộng hòa là Sài Gòn. Trong các tài liệu nước ngoài, chính phủ này còn được gọi là Nam Việt Nam (nam Việt Nam), vì hiệp định Genève, Việt Nam bị chia thành hai khu vực tập trung quân sự tạm thời.

vietn nam cong hoa

Bạn đang xem: Việt nam cộng hòa là gì

Quốc kỳ Việt Nam Cộng hòa

Xem thêm: Người thụ hưởng là gì? Quy định của pháp luật về người thụ hưởng

Việt Nam Cộng Hòa tồn tại được 20 năm, chế độ Việt Nam Cộng Hòa có 2 lần thay đổi lớn dẫn đến những thay đổi về quy chế dành cho chế độ tổng thống. Theo Hiến pháp của nền Đệ nhất Cộng hòa, Tổng thống đồng thời là Người đứng đầu Chính phủ (Thủ tướng). Theo Hiến pháp của nền Đệ nhị Cộng hòa, tuy quyền hạn tách rời khỏi chính phủ và do Thủ tướng đứng đầu, nhưng Tổng thống vẫn có quyền bổ nhiệm và cách chức Thủ tướng.

Nguồn gốc của Việt Nam Cộng Hòa?

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, phong trào Việt Minh do Hồ Chí Minh đứng đầu tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Xem thêm: Cây thường xuân, cách trồng và ý nghĩa phong thủy | Tài nguyên thực vật

Việt Nam Cộng hòa có nguồn gốc từ Chiến tranh Đông Dương, sau đó một số bên xung đột với Việt Minh, dẫn đến sự tan rã của chính phủ liên hiệp. Cuối năm 1945, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam. Năm 1949, một nhóm chính trị gia chống cộng đã thỏa thuận với thực dân Pháp để thành lập nhà nước Việt Nam do Bảo Đại đứng đầu. Sau khi Pháp thất bại và rút quân vào năm 1954, Hoa Kỳ thay thế Pháp và tiếp tục ủng hộ chế độ quốc gia Việt Nam, ngăn cản Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tiếp quản toàn bộ đất nước. Năm 1955, Thủ tướng Ngô Đình Diệm phế truất Bảo Đại sau một cuộc trưng cầu dân ý do Hoa Kỳ hậu thuẫn. Quốc gia Việt Nam được đổi tên thành Việt Nam Cộng hòa vào ngày 26 tháng 10 năm 1955, với Ngô Đình Diệm là tổng thống đầu tiên.

Chính phủ này ngay lập tức được Hoa Kỳ công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với 77 quốc gia, kể cả các đồng minh của Hoa Kỳ. Năm 1957, Việt Nam Cộng hòa xin gia nhập Liên hợp quốc, nhưng đề nghị này bị Liên Xô bác bỏ. Sau khi ông Diệm bị ám sát trong cuộc đảo chính do tướng Dương cầm đầu năm 1963, một loạt chính phủ quân sự được thành lập, nhưng đều tồn tại trong thời gian ngắn. Tướng Nguyễn Văn Tiêu sau đó nắm quyền từ năm 1967-1975, với một chính phủ dân sự do người Mỹ hậu thuẫn.

Trong lịch sử Việt Nam Cộng Hòa, đã có 4 người chính thức giữ chức vụ:

 1. ngo dinh diem: Bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 năm 1955 – kết thúc ngày 2 tháng 11 năm 1963. 8 năm 7 ngày.
 2. Giới thiệu về Nguyễn Vân: 1 tháng 9 năm 1967 – 21 tháng 4 năm 1975 (7 năm 232 ngày)
 3. trần văn hương: 21 tháng 4 năm 1975 – 28 tháng 4 năm 1975 (7 ngày)
 4. Wenmingyang: 28 tháng 4 năm 1975 – 30 tháng 4 năm 1975, (3 ngày)
 5. Vậy Việt Nam Cộng hòa tốt hay xấu? Đây là một ý kiến ​​chính trị cá nhân. Theo tôi, tổ chức chính trị nào phục vụ lợi ích của nhân dân, đất nước là tốt, nhưng tổ chức chính trị nào xúi giục, chia rẽ đất nước, đánh đổi lợi ích đất nước để trục lợi là tổ chức ích kỷ, tổ chức đó nên bị lên án và Bị loại trừ.

  Sự khác biệt giữa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Việt Nam Cộng hòa.

  Xem thêm: Tháng 1 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *