Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
394 lượt xem

Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây?

Bạn đang xem: Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây? Wannacry là một loại mã độc bắt đầu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với tính chất lây lan cực nhanh và có khả năng xâm nhập mạnh mẽ đến các thiết bị máy tính từ năm 2007. Cho đến nay loại mã đọc này vẫn luôn được cảnh báo cao và được các chuyên gia nhận định là một loại virus Ransomware điển hình với mục tiêu mã hóa dữ liệu người dùng sau đó đòi tiền chuộc từ những thông tin mã hóa được đó. Nếu bạn chưa biết về loại mã độc Wannacry thì hãy theo dõi bài viết dưới đây về chủ đề mã độc Wannacry nhé.

Wannacry là gì?

Đầu tiên để hiểu về Wannacry thì bạn nên hiểu về Ransomware. Đây là một mã độc tống tiền hay là một loại virus chiếm quyền kiểm soát máy tính của người dùng thông qua những lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành hay các phần mềm không chính chủ. Khi đã xâm nhập vào hệ điều hành và máy tính của bạn nó sẽ mã hóa dữ liệu trên máy tính và đưa ra những thông báo cho người dùng để đòi tiền chuộc. Ransomware còn có khả năng lây nhiễm rất nhanh chóng và khiến nhiều máy tính rơi vào tình trạng mất kiểm soát nếu không được giải quyết kịp thời.

Bạn đang xem: wannacry là tên của

Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đâyWannacry cũng là một loại virus tương tự như một Ransomware điển hình, hoạt động xâm nhập vào máy tính của người dùng để mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc từ họ. Tuy nhiên Wannacry có mức độ nguy hiểm hơn so với các Ransomware khác vì chúng sử dụng công cụ bị rò rỉ của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ để tấn công hệ điều hành Windows thông qua lỗ hổng EternalBlue mà cơ quan an ninh quốc gia Mỹ khai thác được.

Wannacry có nguy hiểm không?

Mã độc Wannacry là một mã độc được bổ sung khả năng lây nhiễm trên các máy tính theo kết nói ngang hàng, khi lấy nhiễm vào máy tính của người dùng nó sẽ tiến hành quá trình mã hóa toàn bộ dữ liệu và thực hiện việc quét máy tính của bạn để tìm kiếm lỗ hổng sau đó xâm nhập và lây lan sang các máy tính khác. Quá trình lây nhiễm và quét máy tính này sẽ diễn ra liên tục sau đó dừng lại khi không còn máy tính nào cùng mạng có lỗ hổng Eternal nữa.

Xem thêm: chúc mừng sinh nhật bằng nhiều thứ tiếng

Thời gian xâm nhập và mã hóa dữ liệu, lây nhiễm của mã độc WannaCry diễn ra rất nhanh và bạn có thể biết được máy tính của bạn đã bị nhiễm Wannacry hay chưa. Khi mã độc này hoàn thành việc mã hóa dữ liệu, một cửa sổ với nền màu đỏ sẽ hiển thị lên và thông báo rằng máy tính của bạn đã bị khóa, mọi dữ liệu đã bị mã hóa và yêu cầu bạn trả một khoản tiền đến địa chỉ của kẻ tấn công máy mới có thể lấy lại quyền truy cập dữ liệu. Tùy theo mức độ nghiêm trọng và thời gian mà số tiền chuộc này sẽ tăng lên.

Thông thường sau 3 ngày liên tục nếu kẻ tấn công máy tính của bạn không nhận được tiền chuộc thì họ sẽ tăng tiền chuộc lên gấp 2, gấp 3 lần tùy thuộc độ dài thời gian. Thậm chí để thuận lợi hơn cho quá trình trao đổi tiền chuộc những kẻ tấn công này còn lập trình mã độc Wannacry hiển thị thông báo dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo khu vực máy bị lây nhiễm. Đây là một chiến thuật hết sức tinh vi và có độ nguy hiểm rất cao, đưa ra những ép buộc buộc bạn phải trả tiền chuộc.

Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây

Nguyên nhân khiến máy tính bị nhiễm mã độc Wannacry

Thực tế cho thấy các trường hợp bị nhiễm mã độc Wannacry chủ yếu liên quan đến các liên kết hoặc các tệp tin đính kèm trong tin nhắn, email, … Với nhiều phương thức xâm nhập mã độc này sẽ ẩn trong những địa chỉ web với lời mời hấp dẫn, tải ứng dụng hoặc ẩn trong một tệp tin đính kèm trong mail của người dùng. Khi người dùng vô tình nhấp chuột vào những liên kết này máy tính của họ sẽ bị nhiễm mã độc và phần mềm mã độc sẽ tự động cài đặt.

Có thể nói chiêu thức lừa nạn nhân trúng mã độc hoàn toàn không mới nhưng lại rất nhiều người bị mắc phải và dẫn đến máy tính của họ bị nhiễm mã độc Wannacry, tạo thời cơ cho kẻ gian lợi dụng.

Xem thêm: hack wifi wpa2 tren dien thoai

Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây

Cách hạn chế thiệt hại cho mã độc Wannacry gây ra

Theo các chuyên gia cho thấy tình trạng mã độc Wannacry xâm nhập máy tính của người dùng ngày càng trở nên phổ biến. Do đó biện pháp quan trọng nhất để phòng tránh hiện thực này đó là người dùng cần cẩn thận với những thông tin được gửi đến thiết bị của mình và có tinh thần cảnh giác cao trước khi nhấp vào các liên kết được gửi đến đó.

Người dùng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng của mình để có thể lấy lại dữ liệu bất cứ lúc nào và tính năng sao lưu này sẽ giúp người dùng không phải trả số tiền lớn để chuộc khi bị mã độc Wannacry xâm nhập.

Khi bị mã độc tấn công người dùng hãy cập nhật ngay phiên bản windows mới nhất để tránh mã độc có thể khai thác thông tin. Cảnh giác trong việc mở các email lạ và email giả mạo để không bị cuốn vào các liên kết lậu.

Trên đây là những thông tin về mã độc Wannacry xâm nhập vào máy tính, thiết bị người dùng với mục tiêu kiếm tiền chuộc. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Wannacry là tên một loại mã độc nào dưới đây? phải không nào. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về loại mã độc này để từ đó có biện pháp phòng tránh, cảnh giác tối ưu khi sử dụng máy tính. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: xe ô tô 2 chỗ giá rẻ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *