Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất?

Bạn đang xem: WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến WEP, WPA, WPA2 là gì? Đâu là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

wep, wpa, wpa2 là các tiêu chuẩn bảo mật wifi phổ biến. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ về các tiêu chuẩn an toàn này? Trong số đó, chuẩn bảo mật wifi nào tốt nhất? Tìm hiểu thêm về dien may xanh trong bài viết dưới đây!

1wep, wpa, wpa2, wpa3 là gì?

Khóc là gì?

wep (Quyền riêng tư tương đương có dây) là tiêu chuẩn bảo mật wifi lâu đời nhất, ra đời từ năm 1997. Đây được coi là phương pháp bảo mật wifi kém an toàn nhất . Vào năm 2004, tiêu chuẩn an ninh mạng đã bị loại bỏ .

wpa là gì?

wpa (wi-fi Protected Access) là một tiêu chuẩn bảo mật được phát triển để thay thế wep, có mã hóa đã lỗi thời và dễ bị hỏng.

Bạn đang xem: Wep la gi

wpa có nhiều cải tiến so với wep, chẳng hạn như hỗ trợ cho tkip (Giao thức toàn vẹn khóa tạm thời) để ngăn chặn hành vi trộm cắp các gói khi truyền qua wifi và micrô (thông báo Kiểm tra tính toàn vẹn ) Đảm bảo rằng dữ liệu không bị giả mạo. Tuy nhiên, wap vẫn có một số lỗ hổng từ wep.

Chuẩn bảo mật wifi

wpa2 là gì?

wpa2 là một tiêu chuẩn bảo mật thay thế cho wpa kể từ năm 2006. wpa2 cũng thay thế tkip bằng giao thức ccmp (Giao thức mã xác thực mã xác thực khối chuỗi chế độ bộ đếm).

ccmp là một giao thức kiểm soát truyền dữ liệu và truyền dữ liệu thống nhất được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu được truyền . Hầu hết các bộ định tuyến wifi hiện nay đều sử dụng wpa2.

wpa3 là gì?

wpa3 hiện là tiêu chuẩn bảo mật wifi mới nhất, được áp dụng cho một số bộ định tuyến được sản xuất vào năm 2019. So với tiêu chuẩn bảo mật wpa2, wpa3 đã được nâng cấp và tối ưu hóa.

wpa3 cung cấp bảo mật cho mạng wifi công cộng , ngăn tin tặc nhìn trộm hoặc lấy cắp thông tin khi bạn đang kết nối với wifi công cộng (ví dụ: sân bay, nhà hàng, v.v.).

Với tiêu chuẩn bảo mật wpa3, tin tặc khó đoán được mật khẩu wifi của bạn ngăn tin tặc giải mã lưu lượng truy cập ngay cả khi chúng đã biết mật khẩu wifi.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ

Wifi công cộng

2Tại sao bảo mật wifi lại quan trọng?

Bảo mật wifi giúp bạn ngăn người lạ sử dụng băng thông internet , hạn chế người lạ xâm nhập wifi của bạn trong khi wifi bảo mật cũng giúp đảm bảo bảo mật dữ liệu của bạn.

Bảo mật wifi

Việc hiểu các tiêu chuẩn bảo mật wifi của bạn là điều bắt buộc. Điều này sẽ giúp bạn hiểu mức độ bảo mật của các tiêu chuẩn bảo mật wifi mà bạn sử dụng .

Các giao thức bảo mật cũ hơn thường dễ bị tấn công hơn các giao thức mới hơn. Vì vậy, khi hiểu rõ về các chuẩn wifi, bạn có thể thực hiện các bước để tăng tính bảo mật cho wifi.

3Làm cách nào để kiểm tra các tiêu chuẩn bảo mật mà bạn sử dụng?

Trên windows

Bước 1: Trên hệ điều hành Windows 10, chọn biểu tượng wifi trên thanh tác vụ .

Bước 2: Nhấp vào Thuộc tính bên dưới tên của wifi bạn muốn kết nối.

chọn Properties

Bước 3: Kiểm tra các tiêu chuẩn bảo mật của wifi tại loại bảo mật .

Kiểm tra chuẩn bảo mật wifi tại mục Security type

Trên macos

Xem thêm: Nên mua Modem Wifi hay Router Wifi để sử dụng. Cách phân biệt Modem Wifi và Router Wifi

Bước 1 : Nhấn và giữ Tùy chọn và nhấp vào biểu tượng wifi.

Bước 2: Chọn tên của wifi bạn muốn kết nối và thông tin wifi sẽ xuất hiện. Bạn xem lại các tiêu chuẩn bảo mật tại security .

Trên Android

Bước 1: Mở trình đơn Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và chọn wifi.

Bước 2: Nhấp vào tên của wifi bạn muốn kết nối. Màn hình thông tin wifi sẽ xuất hiện và bạn có thể xem các tiêu chuẩn bảo mật wifi của mình trong mục bảo mật.

Kiểm tra chuẩn bảo mật trên Android

Bật iphone

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành ios, bạn không thể kiểm tra quyền bảo mật wifi trên thiết bị. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thiết bị khác (chẳng hạn như máy tính xách tay) để truy cập wifi mà iphone của bạn được kết nối để kiểm tra các tiêu chuẩn bảo mật.

iphone khuyến mãi siêu sốc, giá siêu đặc biệt

4Cách cải thiện bảo mật wifi

Nếu bạn sử dụng tiêu chuẩn bảo mật wap2 hoặc wap3 thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật wifi, vì hai tiêu chuẩn bảo mật này được coi là tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật wap và wep , cách tốt nhất là bạn nên nâng cấp bảo mật wifi thành wap2 hoặc wap3 để được an toàn.

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy xanh về các tiêu chuẩn bảo mật wifi. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: tai game dua xe cho may tinh win 7

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *