Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

White label là gì? Thấu hiểu xu hướng white label ngành phân phối trong 3 phút

Bạn đang quan tâm đến White label là gì? Thấu hiểu xu hướng white label ngành phân phối trong 3 phút phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam ngày càng có xu hướng gắn nhãn hiệu nhà phân phối-nhà bán lẻ vào sản phẩm, còn được gọi là “nhãn trắng”. (nhãn trắng). Vậy nhãn trắng nghĩa là gì? Xu hướng nhãn trắng ở Việt Nam là gì? Mọi thứ sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn xem tiếp phần tiếp theo của bài viết này.

White Label – một khái niệm trong bối cảnh quản lý thương hiệu

Trong quản lý thương hiệu, câu hỏi gắn nhãn hiệu nào vào sản phẩm luôn được xác định trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Nói chung, có 3 trường hợp xây dựng thương hiệu có thể xảy ra:

Bạn đang xem: White label la gi

Đầu tiên, các sản phẩm được bán dưới nhãn hiệu riêng của nhà sản xuất. Ví dụ: Haizhou Conf Candy AG sản xuất và bán các sản phẩm bánh kẹo có tên là Haizhou, Elmich AG sản xuất và bán các sản phẩm gia dụng có tên là elmich,…

Thứ Hai , sản phẩm được bán dưới tên thương hiệu của nhà phân phối – nhà bán lẻ. Chẳng hạn, siêu thị co.opmart không trực tiếp sản xuất mỹ phẩm, đồ gia dụng mà hợp tác với một nhà máy khác để gia công các sản phẩm gắn mác co.opmart.

thứ ba là một thương hiệu kết hợp. Sản phẩm được bán dưới thương hiệu nhà sản xuất và nhà phân phối. Ví dụ, sản phẩm a sẽ ghi rõ trên bao bì ai là công ty chịu trách nhiệm sản xuất và ai là người chịu trách nhiệm phân phối.

Ngoài trường hợp thứ nhất và thứ ba đã quá “quen mặt”, xu hướng gắn thương hiệu nhà phân phối – bán lẻ vào sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Một thuật ngữ được gọi là “nhãn trắng”. Vậy nhãn trắng nghĩa là gì? Xu hướng nhãn trắng ở Việt Nam là gì? Mọi thứ sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn xem tiếp phần tiếp theo của bài viết này.

nhãn trắng là gì?

White Label (bản dịch theo nghĩa đen: Nhãn trắng) là thuật ngữ được sử dụng khi một sản phẩm được sản xuất bởi bên thứ ba nhưng được nhà phân phối (nhà bán lẻ) gán nhãn hiệu và biểu tượng của chính nó. Nhãn trắng hay nhãn hiệu riêng cũng thường được sử dụng thay thế cho nhau để nói về xu hướng này.

Ví dụ: nếu bạn đi đến một siêu thị co.opmart, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều sản phẩm được bán dưới thương hiệu co.opmart. Điều này có nghĩa là co.opmart đang sản xuất tất cả các sản phẩm này? Nó không phải như thế này! Họ có nhiều công ty chế biến những sản phẩm này và sẵn sàng đóng gói chúng trong bao bì mang nhãn hiệu co.opmart

Một số trường hợp điển hình theo đuổi xu hướng nhãn trắng tại Việt Nam bao gồm các đại gia bán lẻ như Lotte Mart, Saigon co.op, Aeon, Go! big c (thành viên của tập đoàn trung tâm), vinatex-mart, mm mega market, v.v. Từ năm 2016 đến nay, Lotte Mart đã sở hữu hơn 2000 mã hàng thương hiệu: thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ gia dụng, thời trang; aeon topvalu đã phát triển 658 mã hàng; co.opmart tung ra thị trường gần 500 sản phẩm, …

Xem thêm: BIDV ra mắt thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard BIDV Ready

Có thể thấy, xu hướng phát triển của nhãn hàng riêng ngày càng xâm nhập vào thị trường phân phối, nơi mà các nhà phân phối – bán lẻ chính chủ yếu là các siêu thị lớn có vốn. đầu tư nước ngoài.

3 đặc điểm chính của xu hướng nhãn trắng

 • Sản phẩm “White Label” được sản xuất bởi các đối tác của nhà phân phối là nhà sản xuất, nhà cung cấp, công ty gia công và có các yêu cầu về mẫu mã, tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cũng như tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của nhà phân phối— – Người bán lẻ.
 • Ngay cả khi không được sản xuất trực tiếp, hàng hóa vẫn được các nhà phân phối (chủ yếu là các nhà bán lẻ và siêu thị) mang nhãn hiệu.
 • Sản phẩm thường chỉ được phân phối tại điểm bán của đại lý phân phối và luôn rẻ hơn các sản phẩm cùng loại từ 5% đến 30% do có lợi thế bán “tại nhà”. ..
 • Xu hướng nhãn trắng ở Việt Nam là gì?

  Tại Việt Nam, gần đây, các nhà phân phối – bán lẻ “sản phẩm nhãn trắng” hay nhãn riêng đã phát triển nhanh và mạnh đến mức người ta nhắc đến sự phát triển của sản phẩm. Sự phát triển và cạnh tranh này giống như một “cuộc cách mạng nhung”. bán lẻ.

  Trong suốt thế kỷ 20, các nhà phân phối-nhà bán lẻ vẫn có một vị trí hạn chế trong kênh phân phối do áp lực rất lớn từ các nhà sản xuất thương hiệu. Bước sang thế kỷ 21, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống bán lẻ phân phối rộng khắp và thương hiệu đại lý được khách hàng đánh giá cao và chấp nhận, dường như cán cân quyền lực đang nghiêng về phía khách hàng. hơn nhà sản xuất.

  Sử dụng các nguồn lực sẵn có của kênh phân phối như chuỗi siêu thị, không gian showroom, lực lượng bán hàng, nguồn khách hàng trung thành … Nhãn hàng riêng giúp nhà phân phối giảm đáng kể chi phí, marketing, các chi phí trung gian khác và bán hàng trực tiếp tại siêu thị. Ngoài ra, các nhà phân phối và bán lẻ sản xuất các sản phẩm nhãn hiệu riêng đang thực sự tạo ra thương hiệu của riêng họ. Nếu sản xuất nhãn hiệu riêng thành công trên thị trường, thì tiếng vang của nó với các thương hiệu đại lý-bán lẻ là rất lớn.

  Tuy nhiên, đây không chỉ là vấn đề của nhà phân phối và người tiêu dùng, các nhà bán lẻ cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc gắn kết lợi ích của ba bên:

  • Đối với nhà sản xuất: Nhà sản xuất sản xuất và gia công sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng và mẫu mã do nhà phân phối đề ra như thế nào?
  • Đối với khách hàng: Làm cách nào để bạn giữ cho khách hàng hài lòng với nhãn hiệu riêng của mình? Và một khi khách hàng không hài lòng, đánh đồng chất lượng nhãn hiệu riêng với nhãn hiệu đại lý là một thách thức thực sự.
  • Đối với các thương hiệu khác: Ưu tiên các vị trí tốt nhất cho thương hiệu của chính nhà bán lẻ làm giảm doanh thu của các thương hiệu khác trong cùng một siêu thị. Vào thời điểm đó, người bán lẻ đã khá nhiều “đá bóng và huýt sáo.” Vì vậy, quản lý trưng bày hiệu quả cũng là một yêu cầu quan trọng đối với các nhà phân phối-bán lẻ.
  • giải pháp mobiwork dms để quản lý màn hình tại điểm bán hàng

   Trên thực tế, khi các điểm bán hàng ký hợp đồng với các thương hiệu khác để thực hiện phương án trưng bày nhằm ưu tiên sản phẩm của họ ở những vị trí “đắc địa” như đầu hàng (đầu kệ), thì việc tự ý sắp xếp của họ cũng rất khó. các mặt hàng có thương hiệu riêng.

   Để tối ưu hóa việc quản lý trưng bày sản phẩm, nhiều công ty phân phối và bán lẻ chủ trương sử dụng giải pháp dms như một công cụ hỗ trợ đắc lực.

   Xem Thêm: Theo dõi Hiển thị Sản phẩm

   mobiwork dms giám sát sản phẩm hiển thị như thế nào?

   • Đặt hiển thị sản phẩm
   • Xem thêm: Giá thịt gà công nghiệp bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [mới nhất 2022]

    Người giám sát hoặc quản trị viên có quyền quản trị sẽ là người được hiển thị trên mô-đun web Cài đặt. Từ đây, người quản trị có thể tạo biểu mẫu dự án hiển thị với các trường bắt buộc như: tên dự án, tiêu chí chấm điểm, thời gian, bộ phận tiếp nhận và chấm điểm, nhóm khách hàng tham gia dự án, quy trình, v.v. Đồng thời, thời gian cần thiết và số lượng hình ảnh tối thiểu có thể được cấu hình.

    • Hình ảnh trưng bày sản phẩm
    • Gi%C3%A1m s%C3%A1t tr%C6%B0ng b%C3%A0y

     Nhân viên đi chợ để xem tại điểm bán và sử dụng phần mềm để chụp ảnh sản phẩm. Các ảnh chụp nhanh sau đó được đồng bộ hóa với hệ thống dms để đảm bảo dữ liệu thời gian thực.

     • Dàn ý
     • Giám đốc kinh doanh, quản trị viên, người quản lý (tùy thuộc vào cấu hình doanh nghiệp) sẽ tham gia vào quá trình tính điểm dựa trên các tiêu chí đặt trước. Tính điểm có sẵn trên nền tảng di động và web.

      • Xem Báo cáo Xếp hạng Triển lãm
      • Hệ thống tự động đếm và xuất một báo cáo điểm hiển thị. Dựa trên báo cáo này, các nhà quản lý sẽ biết được điểm bán hàng nào đang hoạt động tốt, tuân thủ các quy định kinh doanh và đủ điều kiện để được bồi thường.

       Hiển thị sản phẩm phần mềm giám sát dms mang lại những lợi ích sau cho doanh nghiệp:

       • Giám sát chặt chẽ việc triển khai để đảm bảo các yêu cầu về hiển thị điểm bán hàng chính xác để đánh giá chính xác;

       • Dữ liệu liên tục được cập nhật theo thời gian thực, cho phép người quản lý xử lý ngay các vấn đề mọi lúc, mọi nơi;
       • Hình ảnh được liên kết với từng điểm bán hàng và nhân viên giúp doanh nghiệp lọc và truy xuất dữ liệu dễ dàng hơn
       • Hệ thống báo cáo khoa học, trực quan được phân phối tự động theo ngày, tuần, tháng hoặc nhân viên, mọi điểm bán hàng
       • Trong bài viết này, mobiwork cung cấp cho bạn khái niệm nhãn trắng là gì? Đặc điểm và Xu hướng Nhãn trắng tại Thị trường Phân phối Việt Nam. Phần mềm mobiwork dms – quản lý hệ thống phân phối, hỗ trợ nhà bán hàng quản lý trưng bày điểm bán, quản lý danh mục sản phẩm,… và giúp giải quyết những khó khăn chung trong quá trình phân phối sản phẩm ra thị trường.

        Đăng ký dùng thử phần mềm:

        Bài viết có Liên quan:

        Xem thêm: KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *