Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
577 lượt xem

Quy định pháp luật về thời giờ làm việc

Bạn đang xem: Quy định pháp luật về thời giờ làm việc Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Quy định pháp luật về thời giờ làm việc phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Giờ làm việc bình thường

– Giờ làm việc bình thường không quá 8 giờ một ngày và 48 giờ một tuần. Số giờ được tính vào thời gian làm việc được trả lương:

Bạn đang xem: Working time là gì

+ Nghỉ ngơi trong giờ làm việc (người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ liên tục được nghỉ ít nhất 30 phút giữa các giờ làm việc và được tính là thời giờ làm việc; trường hợp làm việc vào ban đêm thì người lao động được nghỉ giữa các giờ làm việc ít nhất 45 phút).

+ Nghỉ giải lao theo tính chất công việc.

+ Sự nghỉ ngơi cần thiết trong quá trình lao động đã được đưa vào định mức lao động nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người.

+ Dành 60 phút giải lao mỗi ngày cho nhân viên nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Nhân viên nữ nghỉ ngơi hơn 30 phút mỗi ngày trong kỳ kinh nguyệt.

+ Thời gian nghỉ việc không do lỗi của người lao động.

+ Thời gian học tập, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động.

+ Thời gian gặp gỡ, học tập, đào tạo theo yêu cầu hoặc thỏa thuận của người sử dụng lao động.

Xem thêm: Ngày 22 tháng 2 năm 2022 là ngày gì

+ Thời gian họp, học tập, rèn luyện do công đoàn cấp trên triệu tập đối với cán bộ công đoàn kiêm nhiệm theo quy định của pháp luật công đoàn.

+ Người lao động lớn tuổi làm việc ít hơn 01 giờ mỗi ngày trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu.

– Người sử dụng lao động được làm việc theo giờ, ngày, tuần; trường hợp trong tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong ngày nhưng không quá 48 giờ trong tuần.

Tiểu bang khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện một tuần làm việc 40 giờ.

– Theo danh sách do Bộ LĐ-TB & XH phối hợp với Bộ LĐ-TB & XH, người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm không được làm việc quá 01 giờ trong ngày 06 và ngày Bộ Ngoại giao. Do Bộ Y Tế ban hành.

2. Giờ ban đêm

Giờ làm việc ban đêm được tính từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

thoi%20gio%20lam%20viec

3. Ngoài giờ

– Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về nước thần SK-II – SKII.VN

– Người sử dụng lao động có thể sử dụng nhân viên làm thêm giờ nếu:

+ Với sự đồng ý của nhân viên;

+ Đảm bảo thời gian làm thêm của người lao động không vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường trong một ngày, nếu áp dụng quy chế làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm việc ngày 1 không vượt quá 12 giờ; tổng cộng 200 giờ vào năm 2001. Các quy tắc của tổ chức về việc làm thêm giờ từ 200 giờ đến 300 giờ một năm như sau:

Sắp xếp thời gian làm thêm giờ trong các trường hợp sau:

  • Sản xuất, gia công và xuất khẩu hàng dệt, may, da giày, chế biến nông, lâm, thủy sản;
  • Sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp thoát nước;
  • Công việc khẩn cấp khác không thể trì hoãn.

Khi người sử dụng lao động tổ chức làm thêm giờ phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chuyên môn giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) quản lý lao động tại địa phương.

+ Sau khi làm thêm nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí thời gian nghỉ bù và thời gian nghỉ bù như sau:

  • Sau khi làm việc tối đa 07 ngày làm thêm liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí thời gian nghỉ bù cho người lao động;
  • Trường hợp nhà trường không bố trí đủ thời gian nghỉ ngơi thì phải trả lương làm thêm giờ theo theo quy định.

4. Làm thêm trong các trường hợp đặc biệt

Trong các trường hợp sau, người sử dụng lao động có quyền yêu cầu người lao động làm thêm giờ và người lao động không được từ chối:

-Theo quy định của pháp luật để điều động, huy động bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh;

– Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, thảm họa.

Xem thêm: Phụ tải là gì? Tính chất và phân loại phụ tải

p>

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *