Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Thực đơn là gì? Hướng dẫn xây dựng thực đơn chuẩn nhất cho gia đình

Bạn đang quan tâm đến Thực đơn là gì? Hướng dẫn xây dựng thực đơn chuẩn nhất cho gia đình phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

thực đơn là một thuật ngữ rất quen thuộc trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Bài viết hôm nay sẽ giải thích rõ ràng về menu là gì, đồng thời hướng dẫn các bạn lập menu chuẩn nhất cho gia đình mình.

1. Khái niệm menu

thuc-don-la-gi

Bạn đang xem: Xay dung thuc don la gi

menu còn được gọi là thực đơn bữa ăn hoặc tiếng Anh thường gọi là set menu. Thực đơn hay thực đơn thực chất chỉ là một bản ghi, một danh sách tên các món ăn và đồ uống có trong một bữa ăn. Mục đích của thực đơn là đảm bảo số lượng món ăn và chất lượng bữa ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn trên cơ sở lên kế hoạch và tính toán trước cho từng yêu cầu bữa ăn. Thực đơn liệt kê các món được bao gồm trong bữa ăn, bữa tiệc, bữa tiệc có sẵn, dự định hoặc có sẵn. Yêu cầu dinh dưỡng và thực đơn cho cơ thể vẫn cần được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Thực đơn thường được sử dụng trong các nhà hàng, căng tin, cửa hàng nơi khách hàng được yêu cầu gọi món ăn, chẳng hạn như quán cà phê, nhà hàng, v.v. (đã đặt hàng) cho dịch vụ.

Tùy theo nơi sử dụng khác nhau mà có những cách gọi khác nhau như thực đơn, thực đơn … Thực đơn thường được dùng trong các bữa ăn, đám tiệc, đám cỗ, liên hoan …

Xem thêm: Ngành nhà hàng là gì? Xu hướng phát triển của ngành dịch vụ ăn uống trong tương lai

2. Vai trò của menu

Ngoài việc phục vụ như một danh sách kiểm tra để giúp khách hàng xác định các món ăn và đồ uống trong một bữa ăn hoặc nhà hàng, thực đơn còn giúp một hoặc nhiều vai trò khác nhau trong kinh doanh nhà hàng. .

thuc-don-la-gi

Công cụ Quảng cáo

Xem thêm: Máy lọc nước là gì? – Phân loại, ứng dụng và giá thành

Đối với những khách lần đầu đến nhà hàng, thực đơn là cơ sở để khách gọi món, nhưng nó cũng sẽ giới thiệu về quy mô, món ăn và đồ uống cũng như giá cả. Ngoài ra, trên các menu này còn có các thông tin cơ bản về địa chỉ, tên nhà hàng, logo, số điện thoại, website,… giúp khách hàng bước đầu nhận biết cơ sở của bạn.

Hỗ trợ nhóm quản lý giám sát

Đặc biệt trong các bữa tiệc, hãy nắm vững thứ tự phục vụ dựa trên thực đơn mà người quản lý có thể kiểm soát. Đối với nhà hàng gọi món, thực đơn là một trong những tài liệu theo dõi quá trình chế biến, bán hàng và doanh thu.

Trợ giúp tính toán và chuẩn bị vật liệu và công cụ

Theo thực đơn, các bộ phận thu mua, bếp, bar và các bộ phận liên quan khác có trách nhiệm chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện tốt công việc của mình.

Cơ sở kế toán

Theo đó, có thể tính được nguyên vật liệu, phụ liệu, thuế, chi phí lãi lỗ … Theo đó, đội ngũ quản lý có thể điều chỉnh cho phù hợp, giá bán, số lượng … lên mức tối đa.

3. Chức năng menu

Thực đơn là một tính năng cho phép mỗi cửa hàng hoặc nhà hàng có dịch vụ riêng, khác với các cửa hàng và nhà hàng khác. Đây là cách bạn xây dựng thương hiệu và hình ảnh của mình trong lòng khách hàng.

menu được sử dụng trong nhiều trường hợp và thường có nhiều nghĩa khác nhau. Đối với kinh doanh, menu là một danh sách các món ăn, đồ uống và các dịch vụ phụ trợ dùng để trình bày, giới thiệu với khách hàng.

thuc-don-la-gi

Với những thực đơn xuất hiện trong các bữa tiệc và lễ hội, đây là một thông báo hoặc giới thiệu về những món ăn nào sẽ được phục vụ và những dịch vụ nào sẽ có trong bữa tiệc hôm nay. Và có thể cân bằng lại bằng cách cân bằng số lượng người tham gia.

Xem thêm: Peel Mi Remote là gì? Tất tần tật thông tin về ứng dụng

Thông thường, thực đơn cơ bản nhất là ba bữa một ngày để bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm và thực phẩm chế biến sẵn, phong phú và đặc biệt hơn. Chủ yếu dành cho gia đình.

Mỗi thực đơn cần được xây dựng trên nguyên tắc luôn đảm bảo chất lượng và số lượng món ăn để cân đối dinh dưỡng. Phải đảm bảo được món chính, món phụ hoặc món tráng miệng. Thực đơn cần đảm bảo rằng những yếu tố cơ bản này không chỉ hoạt động tốt cho sức khỏe mà còn cả về mặt kinh tế.

4. Phân loại thực đơn nhà hàng

Tiệc tự chọn

Tiệc tự chọn là một hình thức thanh toán toàn bộ, với sự lựa chọn miễn phí về số lượng các món trong thực đơn. Do đó, các nhà hàng sẽ phải tính toán chi phí thức ăn cho mỗi người đến dùng bữa. Thông thường, thực đơn buffet có nhiều món và phức tạp hơn các loại thực đơn khác.

Việc xác định mức giá phù hợp cho một menu thực đơn cũng vô cùng khó khăn. Một số nơi chọn cách xây dựng menu trước, tính toán chi phí rồi mới định giá. Những người khác định giá bán rồi làm thực đơn dựa trên chi phí đó.

Thực đơn gọi món

Đây là loại thực đơn sẽ xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng và quán ăn từ Châu Á đến bạn để khách hàng có thể lựa chọn các món ăn riêng dựa trên sở thích và nhu cầu của mình. Giá các món trong menu đã bao gồm chi phí nguyên liệu, thuế,… Đối với menu gọi món, khách hàng phải tính toán, ước tính hoặc nhờ tư vấn để đặt số lượng món phù hợp. (Tìm hiểu thêm Quy trình đặt hàng )

Trình đơn cài đặt

Thực đơn lập sẵn là thực đơn giá cố định gồm một số món ăn được chọn trước có giới hạn. Nếu cùng một mặt hàng được đặt riêng, giá của gói thường sẽ thấp hơn. Chúng thường được sử dụng cho các bữa tiệc như đám cưới, lễ hội, v.v. Ngoài ra, bữa ăn theo thực đơn là một hình thức hiệu quả để giúp kích thích nhu cầu kinh doanh trong những mùa thấp điểm hoặc vào những thời điểm cần thiết trong ngày (bữa ăn). trưa, tối …)

Ngoài ra, tùy theo tính chất của bữa ăn, thực đơn có thể được chia thành thực đơn theo bữa (sáng, trưa, chiều); loại thực phẩm (chay, mặn, dinh dưỡng, ăn kiêng …) hoặc đối tượng mục tiêu (trẻ em , phụ nữ …)

Bài viết trên cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về menu là gì. Đến cuối bài viết, tôi hy vọng bạn đã biết thêm một chút về menu và mục đích của nó.

Xem thêm: Rựa Mận Là Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Rựa Mận

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *