Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Xe tự hành là gì? Tìm hiểu tổng quan về xe tự hành

Bạn đang xem: Xe tự hành là gì? Tìm hiểu tổng quan về xe tự hành Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Xe tự hành là gì? Tìm hiểu tổng quan về xe tự hành phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong thời đại sản xuất hàng loạt và các ngành công nghiệp nguyên khối ngày nay, với sự kết hợp của robot và ô tô tự lái, nhu cầu về hiệu quả và độ tin cậy là lớn hơn bao giờ hết. Trên thực tế việc sắp xếp hợp lý các lĩnh vực quan trọng này đang trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn chúng ta tưởng. Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của uniduc để biết thêm về xe tự lái là gì và cách thức hoạt động của nó để hiểu thêm về công nghệ xe tự lái hiện nay.

Tôi. Xe tự lái là gì?

Xe Hướng dẫn Tự động , còn được gọi là agv (xe dẫn đường tự động trong tiếng Anh), là một dạng phương tiện tự động di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác. Mang trọng tải, thường là trong quá trình sản xuất. Khi hoạt động trong điều kiện bình thường, chúng không được vận hành bởi người vận hành. Phương thức di chuyển có thể liên quan đến dây dẫn hướng, cảm biến tín hiệu điện hoặc cảm biến đọc ánh sáng.

Bạn đang xem: Xe tu hanh la gi

Mỗi loại hệ thống khởi động có chi phí và lợi ích cần được phân tích cẩn thận để giữ cho hệ thống hoạt động bình thường trước khi thiết kế một hệ thống cụ thể. Chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ hệ thống phân phối thuốc trong bệnh viện đến xử lý vật liệu nặng trong nhà kho.

Có thể bạn quan tâm: Tự vận chuyển hàng hóa bằng kho agv perbot

Thứ hai. Xe tự lái hoạt động như thế nào?

Ô tô tự lái hoạt động bằng một số phương pháp khác nhau, nhưng tuân theo các nguyên tắc hoạt động cơ bản giống nhau; xe đi theo một con đường và các cảm biến cung cấp phản hồi cho hệ thống điều khiển.

1. Định tuyến dựa trên dây.

Một trong những hệ thống cơ bản nhất để giữ cho xe tự lái đi đúng hướng là đặt một dây dẫn bằng bê tông phát ra tín hiệu vô tuyến để xe chạy theo. Một rãnh nông cắt dọc theo con đường định trước trong nhà kho nơi phương tiện dự định hoạt động. Một dây tạo ra tín hiệu cho agv đi theo được nhúng vào sàn nhà. Khi đã xác định được đường đi, các cảm biến trên xe sẽ được sử dụng để phát hiện tín hiệu truyền từ các dây dẫn. Đó là một hệ thống đơn giản, nhưng một khi đường dẫn đã được thiết lập thì không dễ thay đổi vì các dây được neo chặt vào sàn.

2. Định tuyến dựa trên băng.

Xem thêm: pci trong máy tính là gì

Định tuyến dựa trên băng có khái niệm rất giống với định tuyến dựa trên dây. Robot có một cảm biến đi theo một đường dẫn được làm bằng băng. Băng có thể có màu hoặc từ tính. Mỗi biến thể có một loại hệ thống cảm biến riêng và chúng không thể thay thế cho nhau. Ưu điểm của hệ thống cáp băng là dễ dàng sửa đổi để tạo ra các đường dẫn mới, trong khi hệ thống cáp có dây thì đắt tiền và khó thay đổi tùy thuộc vào nơi cố định.

Một nhược điểm của việc sử dụng băng dính là nó dễ bị hỏng ở những khu vực có mật độ giao thông cao và băng bị mòn dần theo thời gian, khiến cho việc ô tô tự lái không thể thực hiện được. có thể đọc được. Một khi băng bị buộc phải thay thế, nó có thể dẫn đến tăng chi phí bảo trì và mất khả năng sản xuất.

Cảm biến băng agv sử dụng cảm biến phát hiện những thay đổi trong màu sàn. Vì băng có màu khác với phần còn lại của sàn nên nó có thể cảm nhận được sự khác biệt và điều chỉnh đường đi của nó cho phù hợp. Băng dính màu nói chung là phương pháp tạo đường dẫn rẻ hơn các phương pháp khác và có ưu điểm là dễ dàng thích ứng để tạo ra các đường đi khác nhau.

Băng từ được sử dụng giống như băng màu nhưng sử dụng các dải từ tính để tạo đường dẫn. Một cảm biến được sử dụng để theo dõi băng bằng cách đọc các đặc tính từ tính có trong băng.

3. Hướng dẫn trực quan.

Hệ thống định hướng bằng tầm nhìn xe tự lái sử dụng tầm nhìn của máy tính để diễn giải môi trường xung quanh. Điều này cung cấp nhiều lợi thế so với các hệ thống dựa trên đường dẫn. Nó tạo ra vô số khả năng đường dẫn, tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian giữa các tác vụ. Hệ thống định vị tầm nhìn không yêu cầu thay đổi cơ sở hạ tầng của nhà máy. Nó ghi lại các đặc điểm trong môi trường của nó và sử dụng thông tin đó để giải thích môi trường xung quanh. Mặc dù hệ thống thị giác phức tạp hơn, nhưng nó tiết kiệm được một số chi phí vì nó thực hiện nhiệm vụ dự định mà không cần thay đổi thêm.

4. Hướng dẫn bằng laser.

Hệ thống định vị bằng laser dựa trên chùm tia laser quay để cung cấp thông tin cần thiết cho việc điều khiển phương tiện. Bộ phận laser bắn ra các xung laser trong bán kính 360 độ. Nó nhận lại chùm tia vào hệ thống và sử dụng nó để lập bản đồ môi trường xung quanh.

Laser phức tạp nhưng đủ chính xác để thích ứng với những môi trường thay đổi. Khả năng thích ứng với môi trường xung quanh làm cho agv dẫn đường bằng laser được sử dụng rộng rãi. Chi phí bổ sung là hợp lý trong môi trường thay đổi và tăng sự an toàn cho những người lao động xung quanh vì nó có thể phát hiện ra khi người lao động đang lưu thông trên đường.

Ba. Công nghệ xe hơi tự lái là gì?

Xem thêm: Hướng Dẫn Trì Tụng Chú Đại Bi Đúng Cách

công nghệ agv, còn được gọi là công nghệ xe tự hành, đề cập đến các rô bốt di động, không người lái hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong các môi trường công nghiệp và thương mại khác nhau.

Những rô bốt này được điều khiển bằng máy tính và hoạt động mà không cần trình điều khiển hoặc người vận hành. Chúng dựa trên bánh xe và di chuyển dọc theo sàn nhà với mục đích duy nhất là vận chuyển và lưu trữ các tải trọng khác nhau một cách đáng tin cậy và an toàn.

Các loại xe rô bốt này có khả năng tải trọng đa dạng, một số loại có thể vận chuyển trọng tải lớn lên đến hàng nghìn kg. Chúng chạy bằng pin, bảo trì tương đối thấp và thân thiện với môi trường. Những chiếc xe này cũng có thể hoạt động trong không gian lối đi rất chật hẹp với khoảng sáng gầm xe tối thiểu.

Việc sử dụng công nghệ xe hơi tự lái trong ngành công nghiệp và sản xuất mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • Cải thiện An toàn: Đảm bảo loại bỏ lỗi của con người và cảm biến chống va chạm.
  • Tăng năng suất: máy có thể chạy gần như liên tục, chỉ ngừng sạc hoặc thay pin khi cần thiết. Không giống như những người điều khiển phương tiện giao thông là con người, họ không bị ốm hoặc mất thời gian làm việc.
  • Tăng độ chính xác: Máy ảnh rất chính xác bằng cách sử dụng các cảm biến, quang học và hướng dẫn laze trên bo mạch. Hàng hóa có thể được vận chuyển và định vị trong một phần nhỏ của centimet.
  • rẻ hơn Fas (hệ thống tự động hóa tĩnh): Mặc dù công nghệ Fas có những lợi thế riêng trong một số ứng dụng (ví dụ: băng tải), nhưng nó có thể trở nên khá đắt đỏ và không thể di động hoặc thích nghi được như các hệ thống agv.
  • Chi phí tổng thể thấp hơn: Không có phí bot, làm thêm giờ hoặc tiền thưởng. Ngoài việc giảm chi phí do hư hỏng sản phẩm, do agv chính xác và chính xác hơn.
  • Linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh: Tùy thuộc vào loại hệ thống định vị agv, nhiệm vụ và lộ trình của xe có thể được điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng.
  • Bốn. Những điều cần lưu ý khi thiết kế ô tô tự lái.

    Chức năng của xe đạp tự hành đối với mỗi chủ xe là khác nhau, nhưng nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng, môi trường kho hàng và tình hình thực tế xuất xưởng của xưởng sản xuất. Trước khi bắt đầu thiết kế ô tô tự lái , bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội