Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì? Giải thích chi tiết từ trang phục, chất liệu, cách sử dụng, v.v. │KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN!

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì? Giải thích chi tiết từ trang phục, chất liệu, cách sử dụng, v.v. │KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN! phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Kimono” và “yukai” là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, nhưng khi được hỏi về sự khác biệt giữa hai loại này, có lẽ nhiều người sẽ khó trả lời. Các cơ hội mặc quần áo Nhật Bản như bắn pháo hoa và đám cưới thật đáng ngạc nhiên, nhưng tôi nghĩ sẽ có một số cảnh khó sử dụng đúng cách. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa kimono và yukata từ nhiều khía cạnh khác nhau như trang phục, chất liệu, cách sử dụng, v.v.

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì?

Trước khi nói về sự khác biệt giữa kimono và yukata, chúng ta hãy nhớ tiền đề “yugi là một loại kimono”. Lần này, chúng tôi sẽ xác nhận các đặc điểm và sự khác biệt giữa cả hai từ sáu khía cạnh (sử dụng, vải và chất liệu, may đo, may mặc, băng đô, giày dép).

Bạn đang xem: Yukata là gì

Sự khác biệt trong cách sử dụng

Sự khác biệt trong cách sử dụng Một từ, “yukai không bao giờ được mặc như trang phục chính thức, cũng như trong những dịp trang trọng.” Nếu bạn nhớ nhiều điều này, bạn không phải lo lắng về việc sử dụng nó một cách chính xác.

・ Kimono

Kimono bình thường hay trang trọng không quan trọng. Nhưng tùy thuộc vào cảnh mặc thích hợp, cũng có một số kiểu, chẳng hạn như áo dài tay, áo thăm và tay áo xoay. Khi đi chơi với kimono, hãy nhớ chọn loại phù hợp.

· Yukata

Yukata là trang phục bình thường được thiết kế để thư giãn vào ban đêm trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể mặc nó ở bất cứ đâu bạn có thể mặc quần áo bình thường, chẳng hạn như lễ hội mùa hè và lễ hội pháo hoa.

Sự khác biệt giữa vải và chất liệu

Kimono và yukata có nhiều loại vải phổ biến, chẳng hạn như bông, vải lanh và polyester, nhưng chúng có vị khác nhau.

XEM THÊM:  Gợi Ý 17 Mẹo Chữa Đau Răng Cực Đơn Giản, Hiệu Quả - Tin tức sự kiện - Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên

・ Kimono

Đề cập đến các loại vải kimono, thường là lụa và len. Độ bền và tính thẩm mỹ có xu hướng được ưu tiên hơn so với áo choàng tắm nhấn mạnh khả năng thở.

· Yukata

Yukata từ lâu đã trở thành mặt hàng chủ lực của bông. Ngoài ra, chất liệu cotton và vải lanh pha trộn tiện lợi hơn cũng được ưa chuộng hơn. Đây có thể nói là một tính năng đòi hỏi sự thiết thực trong trang phục hàng ngày.

Xem thêm: Thuế thu nhập cá nhân là gì? Vai trò của thuế thu nhập cá nhân?

【Nếu bạn đọc bài viết này, bạn có thể biết karuta này có nghĩa là gì không? ]

Cắt xén khác nhau

Phương pháp may chỉ sử dụng chất liệu bên ngoài và không có lớp lót được gọi là “may theo đơn vị” và phổ biến ở cả kimono và yukata. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại là cách “cổ áo” được thực hiện.

・ Kimono

Trong kimono, các kiểu “thiết kế riêng” và “cổ áo rộng” trang trọng nhất có thể được điều chỉnh theo chiều rộng cổ mong muốn thường thấy. Khi sử dụng “bộ phận cắt” phổ biến cho yukata trong kimono mùa hè, một “miếng đệm cứu sinh” có thể được gắn vào để làm mềm cảm giác tuyệt đối của phần dưới cơ thể.

· Yukata

“Cổ áo dính” thường được sử dụng cho trẻ em và nam giới và “cổ áo bachi” thỉnh thoảng xuất hiện trong kimono thông thường là phổ biến. “Cổ áo ngoại quan” là một phương pháp cắt một chiều rộng đường viền cổ áo đồng nhất từ ​​tâm của lưng đến đỉnh của đường viền cổ áo. Mặt khác, ở “cổ áo bachi”, chiều rộng tự nhiên kéo dài từ chu vi vai của cổ áo đến đầu của cổ áo.

Ăn mặc khác

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là số bước bắt buộc. Bạn đã bao giờ nói “Kimono thì phức tạp, yukata thì đơn giản”?

XEM THÊM:  Makeup là gì và kiểu makeup nào sẽ giúp bạn trở nên RẠNG RỠ hơn

・ Kimono

Bắt đầu với việc mặc và tuân thủ “áo lót rộng”, bạn cần trải qua các bước từ “áo lót đơn”, “áo lót dài” đến “kimono”. Số lượng dây sẽ lớn hơn, nhưng hình dạng cuối cùng sẽ đẹp vì nó sẽ được chỉnh sửa phù hợp. Ngoài ra, nó cũng ngăn ngừa vết bẩn, vì vậy hãy nhớ mặc “áo lót naga” trong những bộ kimono mùa hè.

· Yukata

Một trong những niềm vui thực sự của áo choàng tắm là sự thoải mái. Số lượng bước ít, chỉ cần quấn vào khăn để thấm mồ hôi và chỉnh sửa. Ban đầu thì không cần thiết, nhưng đến thời hiện đại, người ta thường mặc “áo lót da” và “lính biên phòng” làm đồ lót.

[Bạn có quan tâm đến Nhật Bản không? Bạn muốn học tiếng Nhật cùng nhau? ]

Sự khác biệt giữa các dây đai

Đối với dây đai, cả kimono và yukata đều có thể được kết hợp và kết hợp với nhau, nhưng ngoài sự đa dạng, có một số khác biệt về chất liệu và vật liệu được sử dụng. Có sự khác biệt giữa nam và nữ trong phương thức ràng buộc, chính phụ nữ là những người thích sự vui tươi và cá tính. Xu hướng này rõ rệt hơn ở yukata so với kimono, ngay cả đối với cùng một phụ nữ.

・ Kimono

Xem thêm: Oligosaccharide là gì và các ứng dụng trong đời sống

Thắt lưng kimono rộng và đối với nam giới, cái gọi là “thắt lưng vuông” được sử dụng cùng với kimono và yukata. Đối với phụ nữ thì ngược lại, xung quanh thắt lưng có rất nhiều món đồ như “thắt lưng gối”, “thắt lưng”, “thắt lưng chiên”. Kết hợp tốt các mục này và bạn có thể tạo ra sự rực rỡ.

XEM THÊM:  Tên viết tắt các cơ quan, tổ chức trong ngành Công an 2022 - HoaTieu.vn

· Yukata

Dải yukata ngắn hơn so với kimono. Tuy nhiên, không giống như yukata, không cần sử dụng các vật dụng xung quanh dây đai, do đó, có nhiều biến thể hơn trong cách buộc. Vì chất liệu của thắt lưng cũng khác nhau nên có thể phối và phối đồ, nhất là đối với phụ nữ.

Sự khác biệt của giày

Yukata dành cho nam và nữ không khác nhau, nhưng kimono thì riêng biệt. Một số người nói rằng thời trang là điều không thể tránh khỏi, nhưng hãy kiểm tra mọi quy tắc để bạn không làm hỏng trang phục Nhật Bản quý giá của mình.

・ Kimono

Trong kimono, “dép rơm” chủ yếu được sử dụng cho phụ nữ, “tất” và “ủng đi tuyết” chủ yếu được sử dụng cho nam giới. Các mặt hàng thời trang lần lượt xuất hiện theo thời đại.

· Yukata

Giày yukata là guốc unisex. Đó là một hình ảnh buồn vui lẫn lộn, nhưng tên sẽ khác nhau tùy theo mục đích và hình dạng, vì vậy hãy tìm cặp yêu thích của bạn.

Tóm tắt

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì? Giải thích chi tiết từ trang phục, chất liệu, cách sử dụng, v.v. của quần áo Nhật Bản_trong bài viết 2.jpeg

Bạn có thể cảm thấy ngưỡng mộ khi nghe về quần áo Nhật Bản, nhưng trong những năm gần đây, không còn lạ lẫm khi nhìn thấy những bộ kimono và yukata bình thường có thể được sử dụng như trang phục hàng ngày như trong quá khứ. Mặc dù chúng trông giống nhau, nhưng có rất nhiều biến thể. Tại sao không tận dụng cơ hội này để thử thách bản thân?

Góc bài học nhỏ

Tìm hiểu về Nhật Bản và tiếng Nhật! “Phải mất 90 giây để hiểu ý nghĩa của yukata hoa và thực vật”

Bài viết này là bản chỉnh sửa lại một phần của bài báo karuta được xuất bản trên nihongo biyori. Nghiêm cấm sao chép hoặc sử dụng trái phép nội dung, văn bản, hình ảnh, minh họa, v.v. của trang web này.

Xem thêm: Reception là gì? Receptionist là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.