Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Zigbee là gì? Tại sao nó lại cần thiết cho nhà thông minh (smarthome)?

Bạn đang quan tâm đến Zigbee là gì? Tại sao nó lại cần thiết cho nhà thông minh (smarthome)? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xây dựng hệ thống nhà thông minh để mang đến cho người dùng trải nghiệm hiện đại. Hãy cùng điện máy xanh khám phá zigbee là gì và tại sao nó lại cần thiết cho ngôi nhà thông minh?

Khi nói đến thiết bị thông minh, không thể bỏ qua các ứng dụng trợ lý ảo nổi tiếng như Amazon Alexa và Google Assistant. Hệ thống thiết bị công nghệ kết nối giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn khi có thể điều khiển hoạt động của nhiều thiết bị: TV, điều hòa, máy giặt, hệ thống chiếu sáng… chỉ trong nháy mắt.

Vì vậy, hãy cùng xem zigbee là gì và tại sao một ngôi nhà thông minh lại cần nó!

Bạn đang xem: Zigbee la gi

Zigbee cần thiết cho nhà thông minh

1 Giới thiệu về hệ thống nhà thông minh

Tên của hệ thống nhà thông minh dường như khiến bạn liên tưởng đến mọi thứ. Bạn có thể bật đèn ở phía sau bếp, điều chỉnh cường độ ánh sáng trong phòng ngủ trên điện thoại di động, sau đó điều khiển máy pha cà phê hoạt động thông qua tương tác bằng giọng nói của camera giám sát, sau đó bật máy giặt để khởi động chương trình giặt.

Nó được gọi là Internet of Things và giúp bạn kết nối, chia sẻ điều khiển thiết bị của mình theo một cách strong> Nhanh chóng strong> không mất nhiều thời gian.

Để kết nối các thiết bị này với nhau, chúng cần có mạng hệ thống tự động. Gọi chung là hệ thống nhà thông minh.

Đôi nét về hệ thống nhà thông minh (smarthome) Xem ngay các sản phẩm camera giám sát an ninh bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Camera an ninh, siêu tiết kiệm tiền

2zigbee là gì?

zigbee là tiêu chuẩn vùng mạng cá nhân 802.15.4 do ieee phát triển và đã tồn tại hơn một thập kỷ. Nó được xem như một thay thế cho wi-fi và Bluetooth cho nhiều ứng dụng, bao gồm cả các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp không yêu cầu nhiều băng thông, chẳng hạn như hệ thống cảm biến trong nhà thông minh.

 • Ví dụ: bạn có bóng đèn và công tắc hỗ trợ zigbee. Nếu bạn muốn công tắc có thể điều khiển đèn, hãy sử dụng kết nối mạng zigbee, ngay cả khi hai thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng họ có thể hiểu cùng một ngôn ngữ và sẽ không có rào cản giao tiếp.
 • zigbee không chú ý quá nhiều đến các điểm kết nối . Ví dụ: bằng cách gửi dữ liệu giữa một thiết bị công suất cao và một thiết bị công suất cao khác trong một khoảng cách ngắn qua Bluetooth, mạng zigbee sẽ vẫn hoạt động.

  Zigbee là gì?

  Trên thực tế, khi nhiều thiết bị hỗ trợ zigbee được sử dụng trong hệ thống nhà thông minh, vẫn xảy ra sự cố không thể kết nối các thiết bị do có quá nhiều thiết bị khác muốn kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng thiết bị có giao thức kết nối không dây để không làm hệ thống của bạn bị xáo trộn và lộn xộn.

  Bóng đèn led giá cả phải chăng

  Mạng 3mesh là gì? Tại sao chúng hữu ích?

  Mạng lưới A

  là một mạng kết nối giữa các điểm kết nối không dây có thể truyền chia sẻ kết nối mạng với nhau để tạo thành một vùng mạng wifi lớn . Hãy nghĩ nó đơn giản như một mạng kết nối giữa các điểm phát sóng nhỏ tương tự như các bộ định tuyến không dây.

  Mesh Network là gì

  Khả năng hỗ trợ mạng zigbee có thể tăng phạm vi truyền dữ liệu cung cấp độ ổn định cao và hơn thế nữa, ngay cả với các điểm phát sóng không hoạt động.

  Khi sử dụng zigbee, bạn sẽ có một bộ lập lịch chính để kiểm soát các nút được kết nối khác, chẳng hạn như các thiết bị amazon echo plus. Nếu một nút (vì lý do nào đó) không hoạt động và không thể kết nối với nút thứ hai trên mạng, thì bộ điều phối chính sẽ tự động kết nối với nút thứ hai cũng như các nút khác trong mạng. phạm vi.

  Xem thêm: Reboot là gì và khi nào cần Reboot? Có điểm khác với Reset?

  Zigbee có thể làm tăng phạm vi truyền dữ liệu và mang lại sự ổn định cao hơn

  Mỗi nút hoạt động như một bộ lặp lại cho thiết bị và tất cả các nút làm việc cùng nhau để truyền dữ liệu, do đó có tên là mạng.

  Sản phẩm đặc biệt của bộ định tuyến

  Tầm quan trọng của 4 zigbee

  zigbee hỗ trợ mạng lưới, vì vậy mọi thứ bạn làm khi tương tác với thiết bị của mình sẽ ổn định hơn, ngay cả khi một trong các nút báo hiệu bị lỗi.

  Có thể đánh giá vai trò của zigbee trong mạng vì:

  Bảo mật

  Mạng zigbee được bảo vệ bằng khóa đối xứng 128 bit . Đây là mã hóa tiêu chuẩn thường được sử dụng trong các hoạt động ngân hàng trực tuyến. Không chỉ vậy, kiểu mã hóa này còn phổ biến trong các cơ quan chính phủ.

  Do đó, zigbee tăng tính bảo mật khi áp dụng cho hệ thống nhà thông minh của bạn.

  Bảo mật

  Cấu hình mạng

  Mỗi nút zigbee cho phép các bước nhảy không giới hạn giữa các thiết bị giao tiếp với nhau. Mỗi nút được kết nối với nhau như một bộ lặp truyền tín hiệu độc lập mà không cần kết nối liên tục với bộ điều khiển trung tâm.

  Hơn nữa, với 65.000 nút , zigbee là một mạng lớn kết nối các thiết bị thông minh khác và hoạt động trong suốt quá trình hoạt động của nó. p>

  Cấu hình mạng

  Sử dụng năng lượng hiệu quả

  Việc sử dụng kết nối nhiều thiết bị trong nhà khiến bạn lo sợ vấn đề tiêu tốn điện năng. Zigbee sẽ giúp bạn sử dụng điện năng hiệu quả khi kết nối giữa các thiết bị, đồng nghĩa với việc nó sẽ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động của thiết bị, nhờ đó giảm mức tiêu thụ pin hàng tháng.

  Sử dụng năng lượng hiệu quả

  Dải tín hiệu

  zigbee hoạt động hiệu quả trong các mạng gia đình được kết nối, có thể không sang trọng như các mạng khác, nhưng đủ tốt để bạn trải nghiệm trong một hệ thống nhà thông minh.

  Hãy lưu ý rằng bất kỳ vật cản nào trong nhà đều có thể gây nhiễu tín hiệu zigbee!

  Phạm vi tín hiệu

  Khả năng tương thích cao

  Ngày nay, các thiết bị thông minh hỗ trợ zigbee rất đa dạng, vì vậy việc kết nối các thiết bị trong mạng zigbee sẽ không gây khó khăn cho bạn.

  Độ tin cậy

  zigbee sẽ ổn định đường truyền giữa các thiết bị thông minh trong nhà. Bằng cách này bạn có thể kiểm soát hoạt động của thiết bị một cách hiệu quả.

  Xem thêm: cách hack nick zing me khong can mat khau

  nhiều thiết bị đều có khả năng tương thích với zigbee

  5 Những thiết bị nào có thể sử dụng zigbee?

  Tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng zigbee trong ngôi nhà thông minh của bạn, sau đó cách bỏ qua các thiết bị hỗ trợ mạng này:

  Thiết bị hỗ trợ Zigbee

  Nhiều thương hiệu thiết bị lớn như: amazon, comcast, honeywell, huawei, philips, smartthings, texas tools, amazon, belkin, ikea, lutron, nokia, osram, bosch, indesit, samsung, velux, humax, panasonic, gạo Lê, …

  Các thiết bị dùng được Zigbee

  Ví dụ: philips hue sử dụng zigbee để kết nối các bóng đèn của hãng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể kết nối thêm các bóng đèn khác của các nhà sản xuất khác.

  Ngoài ra, thông qua Amazon, bạn có thể cho phép Alexa điều khiển nhiều thiết bị khác nhau mà không cần sử dụng ứng dụng của từng nhà sản xuất thiết bị. Echo plus có thể được yêu cầu tìm kiếm thiết bị vì nó sẽ tìm thấy bóng đèn màu của Philips và có thể điều khiển nó mà không cần bất kỳ cổng kết nối nào từ Philips.

  Ngoài ra, echo plus có thể điều khiển trực tiếp các thiết bị zigbee và cũng cho phép bạn bật chức năng điều khiển các thiết bị chạy trên các tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như camera chuông cửa thông minh.

  Philips Hue sử dụng Zigbee để kết nối

  Một số hệ thống zigbee

  • Hệ thống zigbee sử dụng trung tâm nháy mắt 2
  • Hệ thống nháy mắt hỗ trợ đầy đủ zigbee, trong khi bạn có thể tận dụng các giao thức chính khác của z-wave qua Bluetooth.

   Về mặt lý thuyết, hệ thống wink chỉ hỗ trợ kết nối 2.4ghz, nhưng mô hình này nếu được trang bị thêm zigbee có thể lên tới 5ghz và khả năng kết nối qua cổng ethernet, giúp nó linh hoạt hơn bao giờ hết.

   Chỉ có kích thước 7 ¼ x 7 ¼ x 1 ¼ inch, mẫu hệ thống này nhỏ hơn và mỏng hơn bao giờ hết. Nói như vậy, bạn sẽ thấy chúng nhỏ gọn và không cồng kềnh trên các cổng kết nối của thiết bị. wink hub 2 có thể ghép nối 530 thiết bị, thật tuyệt vời.

   Hệ thống Zigbee sử dụng Wink Hub 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *